Hôm nay,  

Ông Gốc Việt Lừa 10 Người Lấy 3 Triệu Đô

5/31/201900:00:00(View: 5914)
Garden Grove, Calif. – Cảnh Sát Garden Grove, với sự trợ giúp từ Sở Cảnh Sát Las Vegas, đã bắt m6ọt người đàn ông lừa gạt nhiều người đầu tư hơn 3 triệu đô la, trong quan hệ với một vụ lừa đảo đầu tư chứng khoán, theo thông cáo báo chí của Ty Cảnh Sát Garden Grove cho biết hôm 30 tháng 5.

Bị cáo tham gia vào gian lận affinity và âm mưu Ponzi. Gian lận affinity là một hình thức gian lận đầu tư mà các con mồi thành viên của các nhóm nhận biết nhau, như các nhóm thiểu số và chuyên gia. Âm mưu Ponzi là hoạt động gian lận hứa cho các nhà đầu tư lời cao, trả lại nhanh tiền đầu tư. Thực tế là sử dụng tiền để tạo ra thu hoạch thực sự và hợp pháp hóa lợi tức, tiền từ các nhà đầu tư được giữ vì lợi ích của bị cáo hay được dùng để trả những người đầu tư trước đó.

Lo Van Tran, 42 tuổi, cư dân Fremont, California, là chủ nhân và điều hành của công ty SmartBuy Outlet, Inc., mà cả hai đã có cửa tiệm mặt tiền tại Garden Grove. Doanh nghiệp này cũng hoạt động dưới tên Savmax Solutions, Inc.


Là doanh nghiệp phụ liên quan tới SmartBuy Outlet, Inc., Tran tuyên bố sẽ hợp tác với công ty hậu cần bên thứ ba được biết với tên Zyp Corporation, nơi ông ấy tạo điều kiện cho việc mua bán nhiều sản phẩm Apple.

 Tran đã thu hơn 3 triệu đô la từ các nhà đầu tư và sau đó bị phát hiện rằng công ty Zyp Corporation không bao giờ có mặt.

Ông cũng bịa đặt tài liệu ngân hàng và kinh doanh để làm cho doanh nghiệp của ông có vẻ hợp pháp. Từ tháng 6 năm 2017 tới tháng 2 năm 2018, Tran đã lừa đảo hơn 10 nhà đầu tư, đại đa số là người Việt Nam và hứa cuội với họ lợi tức được xác định trước từ khoản đầu tư của họ, dựa trên số tiền đầu tư.

Tran bị truy tố 27 tội khai gian trong việc mua hay bán chứng khoán, một tội âm mưa lừa đảo, với 20 tội danh rửa tiền hơn 2.5 triệu đô la.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Cư dân California 28 tuổi Adam Gadhan có thể bị kết án tử hình về tội phản bội - tội phản bội chỉ mới dùng đến vài chục lần trong lịch sử Hoa Kỳ và chưa lần nào kể từ thế chiến 2. Cáo trạng của
Ông Bayan Elashi, 1 cựu viên chức của công ty máy điện toán Richardson, đã bị kết án 7 năm tù vì âm mưu giúp rửa tiền cho 1 nhân vật Hamas, là Mousa Abu Marzook - ông Elashi bị truy tố
TT Bush không ngưng bài diễn văn về năng lượng trong khi 1 số cư dân St Louis hò hét để phản đối - có tiếng phụ nữ hô lớn "Hãy Rút Khỏi Iraq Ngay". TT Bush chỉ nhìn thoáng qua phía
TT Bush nhắc lại rằng Hoa Kỳ đang lâm chiến, và nói an ninh của Hoa Kỳ hiện nay là vững hơn 5 năm trước, nhưng còn nhiều việc phải làm - trong buổi nói chuyện với 1 nhóm sĩ quan và cac nhà ngoại giao tại thủ đô, TT Bush nêu ra cac chi tiết trong 1 báo cáo mới về cac tiến triển của nỗ lực truy diệt khủng bố - theo báo cáo này, đánh khủng bố
LOS ANGELES (ASIANJOURNAL.COM) - Theo một cuộc thăm dò ý kiến bằng nhiều ngôn ngữ với các nhóm dân thiểu số, kết quả cho thấy rằng quý vị cha mẹ thuộc các nhóm dân thiểu số ở California đặt vấn đề học vấn của con cái lên hàng đầu. Trong cộng đồng người Mỹ gốc Á, một tỷ lệ rất cao - 90%
Theo Văn Phòng Thống Kê Dân Số, ở California, có 42.3% trong tổng số dân California không nói tiếng Anh tại nhà. Hơn 28% nói tiếng Tây Ban Nha (Spanish). 1/5 dân California cho biết là họ nói tiếng Anh "kém thông thạo" ("less than very well").Dưới đây là một vài dữ kiện về vấn đề
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.