Hôm nay,  

Multi-Resume Trên Android Q Sẽ Cho 2 Ứng Dụng Chạy Cùng Lúc

14/11/201800:00:00(Xem: 2506)
Tinh Nang Multi-Resume

 
Tính đến khoảng giữa tháng 11/2018, tính năng “Multi-window” đã xuất hiện với nhiều dạng khác nhau ngay cả trước khi được phát hành chính thức trên Android Nougat. Nhưng sau đó, Google còn trang bị cho Android tới 3 chế độ đa màn hình khác nhau: chia màn hình, dạng tự do và picture-in-picture (trên Android Oreo).

Dù chức năng chia màn hình đã được giới thiệu vẫn còn những hạn chế nghiêm trọng. Tuy có thể mở hai ứng dụng ở chế độ chia đôi màn hình nhưng người dùng không thể chạy hai ứng dụng cùng một lúc. Ở chế độ chia màn hình, chỉ một ứng dụng được tiếp đang hoạt động trong khi ứng dụng kia bị được đưa vào trạng thái tạm dừng. Người dùng cần phải tương tác với ứng dụng mà họ muốn để thay đổi trạng thái của ứng dụng đó, không có cách nào để hệ điều hành Android có thể giữ cả hai ứng dụng hoạt động cùng lúc.

Dù Google đã cung cấp một số đề xuất để tính năng chia màn hình vẫn có thể đem lại trải nghiệm thực sự hữu ích, một lượng lớn ứng dụng không thể xử lý trạng thái bị tạm dừng, dẫn đến video bị tạm dừng hoặc dừng hẳn hay tin nhắn không được cập nhật khi ứng dụng bị chuyển thành trạng thái tạm dừng. Nhưng tất cả sẽ thay đổi nhờ việc hỗ trợ các smartphone có thể gập của Android, Google sẽ giới thiệu một tính năng mới có tên “Multi-resume” trên Android Q.


Tính năng “Multi-resume” sẽ cho phép nhiều ứng dụng có thể mở và thực sự hoạt động cùng lúc. Google cho phép các nhà sản xuất giữ tất cả các ứng dụng tiếp tục hoạt động khi ở trong chế độ chia màn hình. Samsung đã làm điều này trên các thiết bị của hãng với tính năng "MultiStar" trong ứng dụng tùy chỉnh giao diện có tên là Good Look, và tính năng sẽ chính thức hỗ trợ tất cả các thiết bị Android.

Vì Android Pie đã được ra mắt, cả nhà sản xuất OEM và ứng dụng sẽ phải tham gia test tính năng mới trên các thiết bị chạy Android Pie hiện có. Điều này có nghĩa các nhà sản xuất phải phát hành một bản cập nhật tích hợp tính năng “Multi-resume” và nhà phát triển ứng dụng đồng thời phải kích hoạt chức năng mới cho ứng dụng của họ.

Google hy vọng sẽ tích hợp sẵn tích năng “Multi-resume” trong phiên bản tiếp theo của Android, hay còn gọi là Android Q. Không chỉ những chiếc smartphone gập sẽ được lợi ích nhiều nhất, những người dùng smartphone truyền thống cũng sẽ nhận được trải nghiệm đa nhiệm tốt hơn từ tính năng “Multi-resume”.

 
Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các nghị sĩ DC nghĩ rằng TT Bush đã vượt quá giới hạn quyền lực tại Iraq và muốn thấy kế hoạch rút quân biến thành đề luật
Ông tòa liên bang Denny Chin quyết định xử phạt nhà vận động hành lang Pongsun Park 71 tuổi 5 năm tù
Nghệ sĩ trình diễn Anh Mark McGowan hóa trang giống TT Bush bò trên đường phố New York và mời gọi khách bộ hành đá đít ông
1 chuyến bay của hãng American bay từ Dallas đi Newark đã hạ cánh khẩn cấp tại Louisville (Kentucky) hồi sáng Thứ Sáu
Dân biểu Nancy Pelosi, chủ tịch Hạ Viện, đã gọi điện thoại cho TT Bush để phàn nàn về lời phát biểu của PTT Cheney
Các nhóm bênh vực di dân gồm Uy Hội Phụ Nữ Vì Phụ Nữ và Trẻ Em Tị Nạn, Dịch Vụ Di Trú và Tị Nạn Lutheran nhận biết rằng các gia đình di dân
Hôm Thứ Năm, TT Bush đã đến Raleigh (North Carolina) để nói chuyện về vấn đề năng lượng - tại đây, ông thăm 1 cơ sở sản xuất Ethanol
Các kết quả khảo sát của giới y học nhận thấy 60% đàn ông gốc Phi Châu có thể trọng vượt mức trung bình
Bạn trai cũ của người mẫu Anna Nicole Smith phát biểu trong cuộc điều trần ngày Thứ Năm rằng anh ta đã cố sức hạn chế việc sử dụng thuốc của Smith
Cựu nghị sĩ John Edwards "đả" nhẹ nghị sĩ Hillary Clinton tại diễn đàn đầu tiên của các chuẩn ứng cử viên TT năm 2008
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.