Hôm nay,  

Google: Vẫn Để Các Ứng Dụng Xem Dữ Liệu Người Xài Gmail

9/25/201800:00:00(View: 3608)
GOOGLE THUA NHAN VAN

 
Khoảng cuối tháng 09/2018, trong thư gửi tới các thượng nghị sĩ, Google thừa nhận vẫn cho phép các nhà phát triển ứng dụng quét và chia sẻ dữ liệu từ tài khoản Gmail của người dùng.

Thư được gửi nhằm trả lời các câu hỏi của Thượng viện về việc lạm dụng thông tin trong email của người dùng. Trong thư, Google cho biết dù công ty đã dừng quét email để nhắm mục tiêu quảng cáo, các nhà phát triển vẫn có thể truy cập được vào các tài khoản. Google đã chia sẻ email với công chúng.

Susan Molinari, phó chủ tịch mảng chính sách công và các vấn đề chính phủ cho Châu Mỹ của Google giải thích rằng quyền truy cập bị hạn chế. Bà Molinari viết trong thư: “Các nhà phát triển có thể chia sẻ dữ liệu với các bên thứ ba miễn là họ minh bạch với người dùng về cách họ sử dụng dữ liệu”. Các quan chức bảo mật từ Google, cũng như Apple, Amazon, Twitter, AT&T và Charter Communications đều phải trình diện trước Uỷ ban Thương mại của Thượng viện.

Trước đó, Google đã từ chối không đến phiên điều trần của Uỷ ban tình báo Thượng viện hồi đầu tháng 09/2018. Ông John Thune, chủ tịch Uỷ ban Thương mại của Thượng viện, Thượng nghị sĩ Roger Wicker và Thượng nghị sĩ Jerry Moran đã gửi một bức thư bày tỏ lo ngại về hành vi lạm dụng dữ liệu của Google hồi tháng 07/2018. Thư viết:  “Dù không có cáo buộc lạm dụng dữ liệu email cá nhân giống như trường hợp Cambridge Analytica, sự thiếu giám sát từ phía Google để đảm bảo rằng dữ liệu Gmail được đảm bảo đúng cách là nguyên nhân của lo ngại”

Trong vụ scandal Cambridge Analytica, công ty tư vấn chính trị đã thu thập dữ liệu của 87 triệu người dùng Facebook một cách trái phép. Vụ việc đã trở thành một trong những nguyên nhân chính khiến cho Uỷ ban Thương mại quan tâm đến việc sử dụng dữ liệu.

Thư của Thượng viện cũng đã điều tra cách mà Google làm việc với các bên thứ ba, khiến cho công ty phải giải thích về những biện pháp bảo vệ họ thực hiện để đảm bảo nội dung email cá nhân không bị tiết lộ.

Nguoivietphone.com.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Theo báo Washington Post, nước Mỹ, vị chủ nhân lớn nhất thế giới giữa Tháng 12 đã công khai đưa ra tin xấu, nói rằng đã bị lỗ khoảng 450 tỉ đô trong tài khóa 2006. Chuyên viên kiểm toán
Hiện nay ở Mỹ có 40,000 người bị nhiễm HIV mà thuốc hiện tại không kềm chế được sự phát triển của loại vi khuẩn nguy hiểm chết người này
Các nhà giáo dục đang bàn thảo về một dự án đề nghị thay đổi hệ thống giáo dục nhằm giúp cho sinh viên ở Mỹ đủ năng lực để cạnh tranh trong thời kỳ kinh tế toàn cầu.
Kinh tế phát triển mạnh giúp cho người tiêu thụ giữ mức tiêu xài đều đặn, mượn nợ ít hơn và tiết kiệm được nhiều hơn. Các kinh tế gia tiên đoán rằng sẽ không có dấu hiệu
Với một số cư dân từ Greenville (North Carolina) cho tới Magnet Cove (Arkansas), tin tức về Iraq là ảm đạm khiến cho họ bi quan về tình trạng đất nước người, nhưng mọi việc trong nước
Các trường dạy nấu ăn thường đòi học phí cao, khoảng $20,000/năm hay hơn. Nhưhg ngành ăn uống luôn là một ngành khó kiếm tiền, và nhiều học viên tốt nghiệp các trường dạy nấu ăn
New York City vừa đưa ra một quyết định quan trọng: đóng cửa các trường cấp 2. Theo New York Post, khoảng 50 trong tổng số 220 trường trung học cấp 2 đã bị đóng cửa trong hai năm qua
Để biết có cần giảm cân hay không, hãy theo chỉ số BMI (tỷ lệ giữa chiều cao và cân nặng). BMI từ 18.5 đến 24.9 là bình thường, từ 25 đến 29.9 là nặng cân, và từ 30 trở lên là béo phì.
trăm ngàn cặp vợ chồng in trí mình đã ly dị rồi vì đã nộp đơn và làm những thủ tục thông thường về ly dị. Nhưng khi cần đi một bước nữa hay khi dính líu
Cuộc chiến Iraq đã nâng số tử vong của lính Mỹ lên tới 3,000 đang là vấn đề nóng hổi làm nhức nhối mọi con tim Hoa Kỳ đúng vào năm mới 2007, được báo The Age bình luận như sau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.