Hôm nay,  

Trận Lửa Bắc Cali: 3 Tu Viện Thoát Lửa

24/10/201700:00:00(Xem: 7389)

Trận Lửa Bắc Cali - 3 Tu Viện Thoát Lửa
SAN FRANCISCO, Calif.-- Vẫn có những điều kỳ lạ xảy ra trong cõi đời đầy biến động này: nhiều tu viện trong khu vực lửa cháy ở Bắc California mấy tuần qua đã thoát nạn lửa cháy.

Bây giờ, khi lửa dập tắt xong, trở về xem lại,  có ít nhất 3 tu viện thoát hỏa hoạn.

Trong khi đó, trận lửa cháy 3 quận Bắc Cali đã thiêu rụi 8,400 căn nhà, làm chết 42 người.

Tạp chí Tricyle kể rằng có 2 tu viện Phật giáo trong khu vực lửa chaý Bắc Cali không bị thiệt hại nhiều vì lửa.

Tại tu viện Abhayagiri Buddhist Monastery trong khu vực rừng Redwood Valley, Bắc California, các vị sư đã di tản ngày 10/10/2017 khi lửa lan tới gần trong đêm.

Tu viện các vị sư Hoa Kỳ này tu theo truyền thông Lâm Truyền Thái Lan nhận lệnh chính quyền phải tản cư: các sư lên xe chạy lên tạm cư trong chùa Vạn Phật Thành (The City of Ten Thousand Buddhas) ở thị trấn Ukiah.

Một uần sau khi di tản, các sư về lại: lửa cháy mép khu tu viện.

Sáng Thứ Năm,  Trụ Trì Tu Viện Abhayagiri là Sư  Ajahn Pasanno, thuyết pháp: “Trở lại bình thường, nhưng không quá bình thưoòng. Chúng ta may mắn dị thường là chúng ta trở lại và thấy tu viện thoát nạn lửa.”


Dù vậy, tu viện Abhayagiri Buddhist Monastery bây giờ vẫn chưa mở cửa đón khách thập phương.

Tu viện thứ nhì bình an là của các sư tu theo Phật giáo Tây Tạng, ngôi chùa có tên Chagdud Gonpa Rigdzin Ling  ở phía Bắc Redwood Valley, cũng nhận lệnh di tản cuôi tháng 8/2017 vì trận hỏa hoạn Helena-Fork Fire.

Trả lời phỏng vân của Tricycle, viên chức trong tu viện này Chagdud Gonpa kể rằng lửa cũng cháy mấy ngọn đồi gần đó, hàng chục tu sĩ trong tu vịện nhận lệnh di tản, một tuần sau mới trở về: tu viện bình an, nhưng các ngôi nhà dân trên đường dẫn tới tu viện bị chaý ra tro.

Trong khi đó, báo Santa Cruz Sentinel hôm 17/10/2017 kể rằng: một tu viện Thiên Chúa Chính Thống Giáo cũng thoát nạn lửa.

Mẹ Bề Trên dòng nữ tu ở đây tên là Tabitha Rivera cùng 10 nữ tu phải di tản khi trận lửa tới gân thị trấn Calistoga.

Tu viện này có tên  Holy Assumption Eastern Orthodox.

Rivera, 70 tuổi, kê rằng khi trở vê xem, thấy tu viện bình an, mới quỳ xuống, hôn mặt đất, bày tỏ lòng cảm ơn là trận lửa không gây thiệt hại gì.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 11 tháng 12 năm 2020, đã gạt bỏ vụ kiện được đệ đơn bởi Texas tìm kiếm sự đảo ngược chiến thắng bầu cử của Joe Biden tại 4 tiểu bang chiến trường, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Sáu. Tổng Thống Donald Trump đã gọi vụ kiện là “sự kiện lớn,” và 126 trong số 196 nhà lập pháp Cộng Hòa tại Hạ Viện đã thúc giục tòa án xử vụ kiện này. Nhưng các thẩm phán đã hành động nhanh chóng để bác bỏ nó. “Texas không cho thấy lợi ích có thể nhận thấy được về mặt pháp lý trong cách mà tiểu bang khác thực hiện các cuộc bầu cử của họ,” theo tòa án cho biết trong một ý kiến ngắn gọn không ký tên.
Bốn tiểu bang Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin hôm Thứ Năm, 10 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ bác bỏ vụ kiện được nạp đơn bởi tiểu bang Texas và được hậu thuẫn bởi Donald Trump tìm kiếm sự đảo ngược chiến thắng của Joe Biden, nói rằng vụ kiện không có nền tảng sự thật và pháp lý và đưa ra những lời tuyên bố “không có thật,” theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Năm.
Hơn 4 tuần và 40 vụ thua kiện, các nhà quan sát trong cộng đồng pháp lý đang kinh ngạc về cách ban vận động đang sử dụng hệ thống tư pháp để thúc đẩy những cáo buộc vô căn cứ về gian lận bầu cử có hệ thống, và họ muốn các luật sư lãnh đạo nỗ lực đó phải chịu trách nhiệm.
Tổng Thống Donald Trump và 17 tiểu bang Hoa Kỳ hôm Thứ Tư đã bày tỏ sự ủng hộ của họ sau vụ kiện dài hơi bởi Texas tìm cách đảo ngược sự thất bại cuộc bầu cử bằng cách yêu cầu Tối Cao Pháp Viện quăng bỏ các kết quả bầu cử tại 4 tiểu bang, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Tư, 9 tháng 12 năm 2020.
Tất cả 50 tiểu bang và Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hiện đã chứng nhận các kết quả bầu cử tổng ghống của họ, theo kiểm tra của CNN, khi tiến trình Cử Tri Đoàn đang tiến tới với cuộc họp của cử tri đoàn vào Thứ Hai tới, theo CNN tường trình hôm Thứ Tư, 9 tháng 12 năm 2020.
Sau nhiều tháng im lặng trước bầu cử, các viên chức thẩm quyền liên bang hiện đang điều tra các thương lượng kinh doanh của Hunter Biden, theo một người biết về cuộc điều tra cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Tư, 9 tháng 12 năm 2020. Cha của Hunter là Tổng Thống đắc cử Joe Biden, không bị liên lụy.
Hạ Viện hôm Thứ Ba đã chấp thuận một cách áp đảo một dự luật quốc phòng với đa số chống phủ quyết và lời đe dọa phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump làm chia sẽ trầm trọng các nhà lập pháp Cộng Hòa, buộc họ phải chọn giữa trung thành với Trump và lập pháp mà đặt ra chính sách quốc phòng cho quốc gia, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 8 tháng 12 năm 2020.
Cộng Hòa trong Ủy Ban Liên Quốc Hội về Lễ Tuyên Thệ hôm Thứ Ba, 8 tháng 12 năm 2020, đã bỏ phiếu chống lại một dự luật tuyên bố rằng ủy ban chuẩn bị cho lễ tuyên thệ của Tổng Thống đắc cử Joe Biden và PTT đắc cử Kamala Harris, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Ba, 8 tháng 12 năm 2020, đã từ chối nỗ lực dài hơi của Đảng Cộng Hòa để đảo ngược các kết quả bầu cử tại Pennsylvania, nơi Joe Biden đã đánh bại Donald Trump trong cuộc tranh cử năm 2020, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Ba.
“Chúng tôi hiện đã đếm các lá phiếu bầu hợp pháp 3 lần, và các kết quả vẫn không thay đổi,” theo Raffensperger phát biểu tại cuộc họp báo ở Atlanta hôm Thứ Hai. “Tôi biết có người tin rằng cuộc bầu cử dẫy đầy những vấn đề, nhưng chứng cứ, chứng cứ thật sự, những sự thật nói với chúng tôi một câu chuyện khác,” theo ông cho biết tiếp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.