Hôm nay,  

Trận Lửa Bắc Cali: 3 Tu Viện Thoát Lửa

10/24/201700:00:00(View: 7370)

Trận Lửa Bắc Cali - 3 Tu Viện Thoát Lửa
SAN FRANCISCO, Calif.-- Vẫn có những điều kỳ lạ xảy ra trong cõi đời đầy biến động này: nhiều tu viện trong khu vực lửa cháy ở Bắc California mấy tuần qua đã thoát nạn lửa cháy.

Bây giờ, khi lửa dập tắt xong, trở về xem lại,  có ít nhất 3 tu viện thoát hỏa hoạn.

Trong khi đó, trận lửa cháy 3 quận Bắc Cali đã thiêu rụi 8,400 căn nhà, làm chết 42 người.

Tạp chí Tricyle kể rằng có 2 tu viện Phật giáo trong khu vực lửa chaý Bắc Cali không bị thiệt hại nhiều vì lửa.

Tại tu viện Abhayagiri Buddhist Monastery trong khu vực rừng Redwood Valley, Bắc California, các vị sư đã di tản ngày 10/10/2017 khi lửa lan tới gần trong đêm.

Tu viện các vị sư Hoa Kỳ này tu theo truyền thông Lâm Truyền Thái Lan nhận lệnh chính quyền phải tản cư: các sư lên xe chạy lên tạm cư trong chùa Vạn Phật Thành (The City of Ten Thousand Buddhas) ở thị trấn Ukiah.

Một uần sau khi di tản, các sư về lại: lửa cháy mép khu tu viện.

Sáng Thứ Năm,  Trụ Trì Tu Viện Abhayagiri là Sư  Ajahn Pasanno, thuyết pháp: “Trở lại bình thường, nhưng không quá bình thưoòng. Chúng ta may mắn dị thường là chúng ta trở lại và thấy tu viện thoát nạn lửa.”


Dù vậy, tu viện Abhayagiri Buddhist Monastery bây giờ vẫn chưa mở cửa đón khách thập phương.

Tu viện thứ nhì bình an là của các sư tu theo Phật giáo Tây Tạng, ngôi chùa có tên Chagdud Gonpa Rigdzin Ling  ở phía Bắc Redwood Valley, cũng nhận lệnh di tản cuôi tháng 8/2017 vì trận hỏa hoạn Helena-Fork Fire.

Trả lời phỏng vân của Tricycle, viên chức trong tu viện này Chagdud Gonpa kể rằng lửa cũng cháy mấy ngọn đồi gần đó, hàng chục tu sĩ trong tu vịện nhận lệnh di tản, một tuần sau mới trở về: tu viện bình an, nhưng các ngôi nhà dân trên đường dẫn tới tu viện bị chaý ra tro.

Trong khi đó, báo Santa Cruz Sentinel hôm 17/10/2017 kể rằng: một tu viện Thiên Chúa Chính Thống Giáo cũng thoát nạn lửa.

Mẹ Bề Trên dòng nữ tu ở đây tên là Tabitha Rivera cùng 10 nữ tu phải di tản khi trận lửa tới gân thị trấn Calistoga.

Tu viện này có tên  Holy Assumption Eastern Orthodox.

Rivera, 70 tuổi, kê rằng khi trở vê xem, thấy tu viện bình an, mới quỳ xuống, hôn mặt đất, bày tỏ lòng cảm ơn là trận lửa không gây thiệt hại gì.

 

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021 Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã gửi lá thư tới Bộ Trưởng Tư Pháp California Xavier Becerra và Chánh Biện Lý Quận Cam Todd Spitzer thúc giục truy tố tới mức tối đa đối với những người nổi dậy là những người đã tham gia vào cuộc đảo chánh của Điện Capitol Hoa Kỳ hôm Thứ Tư tuần tước, theo bản thông cáo báo chí của vị nghị sĩ này cho biết.
Nhiều giờ sau khi hình ảnh cho thấy đám đông đang tràn vào Điện Capitol, ít nhất một quận đã chứng kiện số người ghi danh vào Đảng Cộng Hòa đã sút giảm, theo báo OC Register cho biết hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021. Điều này có nghĩa gì? Có thể sự thay đổi đang đến. Nhiều giờ sau khi các bản tin trên thế giới cho thấy những người ủng hộ TT Trump đã phá rào cản tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ như một phần của nỗ lực để ngăn chận việc chứng nhận bầu cử ngày 3 tháng 11, theo Dân Biểu Chad Mayes của Inland Empire cho biết chiếc điện thoại của ông đã bắt đầu vỡ tung.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai đã tiến gần tới việc luận tội Tổng Thống Donald Trump lần thứ hai chưa bao giờ có trước đây, lần này là vì sự xúi giục của ông đối với những người ủng hộ ông xâm chiếm Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong thời gian Quốc Hội đang đếm phiếu Cử Tri Đoàn vào tuần trước, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021.
Nhiều ty sở cảnh sát trên toàn quốc đã mở các cuộc điều tra các cảnh sát ở nhiều cấp để tìm cho ra họ có dính vào vụ xâm chiếm Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm 6 tháng 1 hay không, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật, 10 tháng 1 năm 2021. Ngày càng có nhiều cuộc điều tra theo sau tuyên bố từ Sở Cảnh Sát Thành Phố Seattle hôm Thứ Sáu rằng có 2 cảnh sát của họ đã bị ngưng chức trong khi chờ điều tra các cáo buộc rằng họ đã ở thủ đô Washington trong thời gian các sự kiện hỗn loạn.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố các nhà lập pháp Dân Chủ đang tiến tới nỗ lực truất phế Tổng Thống Donald Trump khỏi chức vụ nhiều ngày sau khi ông xúi giục bạo loạn tại tòa nhà Quốc Hội, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Chủ Nhật, 10 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đang xem xét việc để cho Rudy Giuliani và Alan Dershowitz biện hộ cho ông nếu ông đối diện một cuộc xử luận tội khác, theo hai nguồn tin thông thạo với vấn đề này cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 9 tháng 1 năm 2021.
“Trump SẼ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ hai vào ngày 20 tháng 1!!,” theo một người bình luận trên thedonald.win, một diễn đàn online ủng hộ Trump, hôm Thứ Năm, một ngày sau vụ xâm nhập vào tòa nhà QH. “Chúng ta quyết không để những người cộng sản thắng. Ngay dù bạn phải đốt Thủ Đô cháy rụi ra tro. Ngày mai chúng ta trở lại Thủ Đô và lấy lại đất nước của chúng ta!!” John Scott-Railton, nhà nghiên cứu kỳ cựu tại Citizen Lab – một nhóm tại Đại Học Toronto chuyên giám sát an ninh mạng – cho biết ông “cực kỳ quan ngại” về ngày tuyên thệ nhậm chức.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence sẽ tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo một nguồn tin cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 9 tháng 1 năm 2021.
Hồ sơ kiện nói, “Ngày càng hùng hổ nhờ sự ủng hộ của Trump dành cho những lời cáo buộc của bà ta -- sự ủng hộ đã đưa bà ta thành ngôi sao trong chính trường, cuộc vận động vu khống của Powel càng ngày càng mạnh” với những lần xuất hiện của bà ta trên truyền thông.
Con số ngày càng tăng của các nhà lập pháp Cộng Hòa muốn Tổng Thống Donald Trump rời khỏi chức vụ trước ngày 20 tháng 1, với một số các nhà lập pháp hàng đầu nói với CNN rằng họ đang xem xét việc ủng hộ luận tội ông ấy, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.