Hôm nay,  

Mỹ Dùng Phi Đạn Đầu Nổ Uranium Tấn Công ISIS

19/02/201700:00:00(Xem: 5557)
WASHINGTON - Ngũ Giác Đài loan báo: Hoa Kỳ dùng phi đạn mang đầu nổ uranium giảm xạ trong 2 trận không kích đoàn xe chở nhiên liệu của ISIS ngày 16 và ngày 22-11-2015.

Loại đạn này đuợc xử dụng vì nhu cầu xuyên thủng xe bọc thép của đối phương, nhưng bị đả kích vì ảnh hưởng thiệt hại với lính và dân trong vùng.

Chương trình bảo vệ môi trường LHQ (hay UNEP) cho biết uranium giảm xạ là phó sản từ chương trình tinh chế uranium có cường độ phóng xạ bằng 60% uranium tự nhiên.

Viên chức Ngũ Giác Đài xác nhận phi cơ A-10 dùng đạn giảm xạ tấn công, phá hủy hàng trăm xe vận tải nhiên liệu của khủng bố ISIS.

Phát ngôn viên Bộ chỉ huy trung tâm (chịu trách nhiệm Afghanistan và Trung Đông) nói: chúng tôi tiếp tục xem xét các phương án thích hợp, gồm đạn giảm xạ.

Ý kiến bạn đọc
22/02/201706:07:07
Khách
Hoas Kỳ muốn thế giới bình yên và toàn thể bọn hồi giáo qúa khích sẽ tự âm thầm mà giải tán.. Đó là Hoa Kỳ Tấn Công Tầu Cộng, Nếu diệt đựợc Tầu, Một phát đạn bắn 3 con Kên kên khủg, là Tầu, Nga , cùng bọn khùng bố. Vì Tầu Chệt mà bị chết, thì Nga cùng Bọn Khủng Bố Trung Đông, chỉ có nước IM lạng là thượng sách.
20/02/201706:56:44
Khách
Cuộc chiến với Isis ngày tới cứ thường là được thử vũ khí mới mà trước đây Obama không làm, gía Obama làm thì Isis cứ thường đã rất co cụm và đã xong !
Điều này gợi ta nghĩ - Obama không muốn thắng và diệt Isis, sặc mùi Hồi !
Thế giới tây phương và Trung Đông sẽ cám ơn và ghi nhớ TT Donald Trump !
Đã cương là cuơng tới mức mới mong diệt được kẻ tàn bạo !
Isis chính là những kẻ đã giơ chân đạp mũi nhọn, nhất định sẽ bị diệt giống như Hổ Tamin ! Cộng Sản rồi cũng sẽ như vậy !
20/02/201702:10:51
Khách
Bước kế tiếp sẽ đổ quân vào syria để làm sạch ISIS vì trong sắc lịnh di dân có vạch sự thiết lập (safe zone) tại nước nầy...có lý không nhỉ....và đây cũng là hình thức so tài gián tiếp giữa quân-đội Mỹ-Nga.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết như là Luật Trao Thẩm Quyền Phòng Thủ Quốc Gia (NDAC), gửi lời quở trách tới Tổng Thống, theo bản tin của CNN hôm Thứ Hai.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020, đã bỏ phiếu để tăng số tiền trợ giúp gửi tới các gia đình người Mỹ trong những tuần lễ tới từ $600 lên tới $2,000, theo bản tin của báo Washington Post cho biết hôm Thứ Hai.
Hiện nay việc chích ngừa vi khuẩn corona đang bắt đầu thực hiện tại Hoa Kỳ và trên thế giới, nhiều người có thể mơ một ngày nào đó họ có thể đi du lịch, mua sắm và đi xem phim, theo CNN Business cho biết hôm Chủ Nhật, 27 tháng 12 năm 2020. Nhưng để thực hiện những hoạt động đó, bạn cuối cùng có thể cần một điều thêm vào với việc chích ngừa: xin giấy thông hành chứng nhận đã chích thuốc ngừa.
Tổng Thống Donald Trump đã ký gói trợ cấp vi khuẩn corona và dự luật tài trợ chính phủ 2.3 ngàn tỉ đô la thành luật vào tối Chủ Nhật, 27 tháng 12 năm 2020, đảo ngược việc đóng cửa chính phủ bắt đầu vào Thứ Ba, và gia hạn hàng tỉ đô la trong gói trợ cấp vi khuẩn corona cho hàng triệu người, theo bản tin của CNN tường trình vào chiều tối Chủ Nhật.
Các nhà điều tra đang nghiên cứu vụ nổ vào sáng Lễ Giáng Sinh tại thành phố Nashville mà hiện được tin vụ nổ là kết quả của một vụ nổ bom tự sát, theo 2 nguồn tin cảnh sát với sự hiểu biết trực tiếp về cuộc điều tra cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 26 tháng 12 năm 2020.
5 người phụ nữ đã được tìm thấy vào đêm trước Lễ Giáng Sinh sau khi cảnh sát được gọi tới một căn nhà gần thành phố Atkins, Arkansas, theo bản tin của trang mạng www.5newsonline.com cho biết hôm Thứ Bảy, 26 tháng 12 năm 2020.
Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump đã gửi thông điệp Ngày Giáng Sinh khác nhau hôm Thứ Sáu, 25 tháng 12 năm 2020, với tổng thống đắc cử nhấn mạnh trong video về nỗi đau đớn mà đại dịch Covid-19 đã gây ra và nhắc nhở người dân Mỹ về “tình nhân loại chung của chúng ta,” trong khi đó Trump chỉ đề cập phớt qua đối với vi khuẩn corona, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Sáu.
FBI đang dẫn đầu cuộc điều tra hôm Thứ Sáu, 25 tháng 12 năm 2020, vào một vụ nổ mà đã bộc phát tại trung tâm thành phố Nashville thuộc tiểu bang Tennessee vào sáng sớm ngày Lễ Giáng Sinh, một sự kiện mà đã làm chấn động các cư dân trong nhiều dặm và được các giới chức thẩm quyền cho là “cố ý,” theo bản tin của Báo USA Today hôm Thứ Sáu.
Trump đã nói với nhiều người gần đây rằng PTT Pence đã không làm đủ để chiến đấu cho ông khi nhiệm kỳ tổng thống của ông chấm dứt, và gần đây có thích thú trong vai trò của Pence trong cuộc chứng nhận Cử Tri Đoàn. Trong vai trò Chủ Tịch Thượng Viện, Pence chủ tọa các tiến trình này. Các nguồn tin nói Trump trong những ngày gần đây đã đem vấn đề phó tổng thống ra nói và ông đã “phân vân” không hiểu tại sao Pence không thể đảo ngược các kết quả bầu cử vào ngày 6 tháng 1.
Các Dân Biểu Hạ Viện hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020 đã thất bại để nâng cao dự luật mà sẽ gửi $2,000 trực tiếp cho người Mỹ theo một số mức lương – tăng từ $600 đã được thông qua vào đầu tuần này – đưa những nhà lập pháp trở lại bình diện trong khi họ tìm cách thỏa hiệp các yêu cầu của Tổng Thống Donald Trump, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.