Hôm nay,  

Dân Cử Dân Chủ Đòi Trừng Trị Nga Vụ Trộm Email Dân Chủ

13/08/201600:00:00(Xem: 4221)
WASHINGTON - Các viên chức Hoa Kỳ đang suy tính các trừng phạt kinh tế mới chống lại Nga về vụ thẩm lậu hàng chục ngàn e-mail của ủy ban quốc gia đảng DC của đảng DC, thông qua WikiLeaks.

Cho tới nay, Bạch Ốc không bình luận, nhưng cuộc điều tra của FBI và các cơ sở tình báo nhận thấy hầu như chắc tin tặc Nga là thủ phạm, theo tin từ báo Wall Street Journal.

Hơn nữa, nhà sáng lập WikiLeaks là công dân Australia Julia Assange dọa còn nhiều tài liệu sẽ công bố.

Lên tiếng hôm Thứ Năm, thủ lãnh DC tại Hạ Viện Nancy Pelosi nói: biết chắc thủ phạm là tin tặc Nga, và việc thẩm định thiệt hại đang diễn ra.

Trong khi đó, các chính khách cùng đảng DC hô hào chính quyền Obama có hành động quyết định.

Dân biểu DC Adam Schiff, thành viên ủy ban tình báo Hạ Viện, tuyên bố: khi hành pháp tin là có đủ bằng chứng, nên công bố và xem xét các biện pháp kế tiếp.

Tại thủ đô Nga, phát ngôn viên Dmitry Peskov của Điện Kremlin nói “Đây là khai thác chủ đề về Nga trong tranh cử tại Hoa Kỳ”.

Trong khi đó, ứng viên TT Hillary Clinton thấy không có nghi ngờ gì về sự can dự của Moscow – bà nói “Tình báo Nga là 1 phần trong chính quyền dưới sự kiểm soát của TT Putin, họ xâm nhập e-mail của DNC và dàn xếp để những thông tin này bị thẩm lậu ra ngoài”.

Ý kiến bạn đọc
16/08/201601:19:07
Khách
Thượng bất chánh hạn tất loạn" bao giờ cũng đúng. Vừa rồi ở Đại hội dân chủ (DNC) bà Chủ thị bị duống và rối loạn thế nào. Hãy tìm đọc, xem.
Ai đột nhập vào chỗ cấm thì có tội. Nhưng nên nhớ Nội dung thế nàomới là điều quan trọng. Trị người đốt nhập klhông phải là giải pháp làm trong sạch môi trường nhiễm bẩn. Muốn người ta không biết thì đừng làm! Nguyên lý Bất Biến! Lèm mhèm ớn quá!
13/08/201621:35:08
Khách
Có lẽ đây là cái trò đánh lạc hướng cử tri khi mà
vụ tham nhũng Clinton Foundation vừa được
tung ra. Julian Assange, người sáng lập Wikileaks
cho biết, vụ nầy hoàn toàn không liên hệ gì với
Nga, cũng như vụ cố tình gán ghép Ông Trump
có dính líu đến ông Putin.
Báo NewsMax, kết quả thăm dò mới nhứt ngày
hôm nay, thứ bảy, với khoảng 100 ngàn người tham
dự trên mạng, với câu hỏi, bạn sẽ bầu cho ông
Trump hay bà Clinton ? Kết quả thật đáng ngạc
nhiên, Trump được 82,657 phiếu, chiếm 79%, bà
Clinton 21,718 phiếu, chiếm 21%.
Không biết phải tin vào NewsMax hay các cơ quan
truyền thông của đảng DC ? Tháng 11 tới đây, mới
có câu trả lời chính xác
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại công ty Wal-Mart, công ty bán lẻ lớn nhất thế giới, tuyên bố rằng Wal-Mart sẽ mở các quầy bán thuốc tại 12 tiểu bang nữa, đưa tổng số tiểu bang mà các cửa hàng Wal-Mart có quầy bán
Nghiên cứu khoa học mới công bố gần đây cho biết ăn rau quả (vegetables) sẽ làm cho bộ óc tươi trẻ và làm chậm sự lão hoá tâm thần. Cuộc nghiên cứu này làm trên khoảng 2000 người
Dựa vào lập luận xoay quanh thuyết tiến hóa của Darwin, người ta cho rằng lượng phóng xạ gây ung thư cho người ở Hoa Kỳ hiện nay vẫn thấp nhưng chỉ có những người khỏe mới đứng ngoài
Sắp tới, sẽ có nhiều người thuộc thế hệ "baby boomers" về hưu, và trong số này, sẽ có nhiều người vào học tại các trường đại học cộng đồng để có được sự huấn luyện cần thiết nếu họ
Thanh phố Los Angeles là một thành phố của những người thuê nhà. Thống kê cho biết 61% dân số Los Angeles ở nhà mướn, theo thống kê năm 2000. Nhưng những năm gần đây việc thì
Theo một cuộc thăm dò mới đây của Rasmussen Reports, 24% người Mỹ trưởng thành nói rằng họ sẽ tham dự ngày lễ Halloween năm nay, và 20% nói họ sẽ diện thật đẹp trong dịp này
TT Bush đến Des Moines dự cuộc vận động gây quỹ giúp ứng cử viên Jeff Lamberti là chuyến đi Iowa thứ nhì nhằm mục đích chính trị kể từ đầu năm - đối thủ của ông Lamberti là dân biểu
Các nhà điều tra của liên bang và tiểu bang đã thu nhỏ trọng tâm tìm kiếm và ngờ rằng heo hoang có thể là tác nhân truyền nhiễm E-coli ở rau spinach tại California gây thiệt mạng 3 người
Ngoại Trưởng Condoleeza Rice nghênh đón và trò chuyện với TT Leonel Fernandez của nước cộng hòa Dominic tại Bạch Oc - nhà lãnh đạo Dominic được TT Bush tiếp đón 1 ngày trước.
Nhiều tỉ MK được hứa hẹn tài trợ tái thiết vùng bão lụt Katrina, nhưng hiện nay hàng trăm người vẫn phải xếp hàng tại 1 dưỡng đường miễn phí của thành phố New Orleans - lý do đơn giản
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.