Hôm nay,  

1/2 Dân Mỹ Sống Trong Các Vùng Nguy Cơ Động Đất Lớn

17/08/201500:00:00(Xem: 4053)

Nguy cơ thiệt hại vì động đất là mối đe dọa đối với một nửa dân số người Mỹ, theo một nghiên cứu mới vừa được công bố bởi U.S. Geological Survey.

Hơn 143 triệu trong số 313 triệu người Mỹ đang sống tại Hoa Kỳ – khoảng 46% -- là có nguy cơ trải qua thiệt hại vì động đất, theo nghiên cứu cho biết. Những phát hiện của phúc trình được đăng trong tạp chí chuyên đề Earthquake Spectra.

Alaska, Hawaii và các lãnh thổ của Hoa Kỳ thì không được bao gồm trong nghiên cứu, nhưng khi dân số đó được thêm vào, thì tổng số phần trăm của những công dân Mỹ bị đe dọa gia tăng lên gần tới 50%.

“Phát hiện mới phỏng đoán gần gấp đôi phỏng đoán năm 2006 trước đây với số người 75 triệu người Mỹ tại 39 tiểu bang, và quy cho cả sự gia tăng dân số và những tiến bộ khoa học,” theo William Leith, cố vấn khoa học cao cấp về động đất và tai hại địa chất tại USGS và cũng là đồng tác giả của nghiên cứu, nói với USGS.


Điều quan trọng để nhớ rằng không chỉ tất cả 143 triệu người trong nguy cơ bị động đất lớn và tàn phá, nhưng tất cả cư dân trong vùng đe dọa cũng có thể chứng kiến thiệt hại tối thiểu đối với nhà cửa nếu trận động đất tương đối nhỏ rung chuyển mặt đất. Nghiên cứu cho thấy rằng 57 triệu người sẽ chứng kiến mức nguy cơ vừa phải của động đất có thể gây thiệt hại, và 28 triệu người trong các khu vực có nguy cơ cao của thiệt hại.

Gần 5 triệu trong số 44 triệu người Mỹ ở Vùng Thấp sẽ bị nguy cơ động đất mạnh nhất tại tiểu bang Washington, nơi mà nghiên cứu gần đây cho thấy là toàn bộ bờ biển Thái Bình Dương của tiểu bang này có thể bị tàn phá bởi một trận động đất lớn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Kế hoạch TT Bush tăng 21,500 lính tại Iraq có thể thực tế sẽ là tăng số lính Mỹ tại Iraq lên tới 48,000 lính
18 người tuyệt thực tại trung tâm thành phố Phoenix từ hôm Thứ Tư để đòi chính phủ liên bang thực hiện các cải tổ trong chính sách di trú
ROSEMEAD, Calif., ngày 25, tháng Giêng, 2006.- Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng hôm Thứ Năm đã cho phép các công ty phân phối tiện ích
Nhà chức trach Los Angeles cho biết 1 đường ống hơi đốt xì hở gây ra 1 vụ nổ nhỏ lúc 2 giờ 45' chiều Thứ 3 tại cơ quan tài năng Hollywood
Phúc trình của Bộ thương mại công bố hôm Thứ Tư chỉ ra khả năng linh hoạt của nền kinh tế Hoa Kỳ không bị ảnh hưởng của tình trạng trì trệ ở lãnh vực địa ốc
Công dân Mỹ có thể cảm thấy yên tâm hơn với các biện pháp làm cho ngoại kiều xin chiếu khán nhập cảnh Hoa Kỳ khó khăn hơn
 Thời tiết lạnh khác thường từ vài ngày qua ở Florida - trong năm qua, Florida không bị bão tàn phá, tuy đã tốn 90,000 MK hàng tháng để dự trữ nước đá.
Ai là nguyên do Mỹ lún sình tại Iraq" Có phải vì lính Mỹ sai lầm khi gặp các dị biệt văn hóa và thực tế khu vực" Kissinger lần nữa có cách trình bày khác.
Hơn 10 thiết bị điện tử nhấp nháy đèn đã được gài tại các cầu và nhiều địa điểm khác tại Boston đã làm kinh hoàng cả thành phố hôm Thứ Tư.
Tính toàn năm, tỉ lệ tăng trưởng năm 2006 là 3.4% (so với năm trước là 3.2%). Cần nhắc lại rằng tỉ lệ tăng trưởng quý 2 chỉ là 2.6%
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.