Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tacoma Mừng Xuân, Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa

28/01/200400:00:00(Xem: 3947)
PHOTO: Lễ hội mừng xuân, kỷ niệm chiến thắng Đống Đa.

Tacoma, WA (ĐTQH) -- Đại Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm thứ 215 của Đại Đế Quang Trung Nguyễn Huệ, được tổ chức long trọng tại trường Lincoln High School, Tacoma hôm mồng 4 Tết Giáp Thân, tức ngày 25 tháng 1 năm 2004 vừa qua. Khoảng hơn 200 gồm đại diện các hội đoàn, nhân sĩ và đồng hương từ các nơi của Olympia, Seattle và Tacoma đã đến tham dự. Lễ Kỷ Niệm khai mạc vào lúc 11 giờ sáng, sau buổi Lễ Chào Cờ đầu năm do Cộng Đồng Việt Nam Tacoma cùng đài phát thanh Quê Mẹ tổ chức ở địa điểm trước phòng mạch Bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng, kế cận trường học; nên thuận tiện cho quý vị và đồng bào đến dự được cả hai buổi lễ trong một ngày quang đãng.
Sau phần nghi thức, ông Phạm Văn Bản, trưởng ban tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa, đọc diễn văn tuyên bố Tết Kỷ Dậu Vua Quang Trung đã đánh tan 20 vạn quân Thanh tại gò Đống Đa, đập tan mộng xâm lăng xuống phương Nam của các triều đại Trung Quốc. Ông nhấn mạnh: "Kể từ chiến thắng Đống Đa lịch sử, đã 215 mùa xuân trôi qua với bao vật đổi sao dời, nhưng chiến công hiển hách của người Anh Hùng Áo Vải khởi nghĩa tại đất Tây Sơn năm xưa vẫn oai linh sáng ngời. Và ngọn đuốc thiêng đó luôn luôn bừng cháy và hun đúc tình yêu nước thương nòi trong con dân nước Việt noi gương Ngài - người mở trang sử vàng hiển hách diệt giặc cứu nước của dòng giống Tiên Rồng."


Phần lễ tế do quý vị thân hữu Bình Định đảm trách, gồm phần đọc sớ kể công đức trời biển của Đại Đế Quang Trung, là người sinh ra và lớn lên tại tỉnh Bình Định - nơi ba anh em Nhà Tây Sơn dấy nghiệp. Sau cùng là phần phụ diễn văn nghệ giúp vui của các ca sĩ cây nhà lá vườn và ẩm thực với món heo quay, xôi vò như mọi năm.
Được biết hàng năm Ban Tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa kết hợp với các tổ chức hội đoàn địa phương và nhất là các thân hữu Bình Định tại Tacoma lo tổ chức ngày đại lễ nầy. Đặc biệt, năm nay có sự đóng góp của Hội Tổ Đình Việt Nam Seattle mới vừa được thành lập.
Mong sao lễ hội văn hóa truyền thống nầy được duy trì mãi mãi để thế hệ mai sau noi gương. Và nhất là cứ mỗi độ xuân về, đồng bào ta có dịp tề tựu về tham dự để cùng nhau thắp nén hương thành kính tưởng nhớ công đức cứu dân cứu nước của Tổ Tiên anh hùng và thấy lòng phấn khởi tự hào mình là con cháu dân tộc Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.