Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tacoma Mừng Xuân, Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa

28/01/200400:00:00(Xem: 3920)
PHOTO: Lễ hội mừng xuân, kỷ niệm chiến thắng Đống Đa.

Tacoma, WA (ĐTQH) -- Đại Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm thứ 215 của Đại Đế Quang Trung Nguyễn Huệ, được tổ chức long trọng tại trường Lincoln High School, Tacoma hôm mồng 4 Tết Giáp Thân, tức ngày 25 tháng 1 năm 2004 vừa qua. Khoảng hơn 200 gồm đại diện các hội đoàn, nhân sĩ và đồng hương từ các nơi của Olympia, Seattle và Tacoma đã đến tham dự. Lễ Kỷ Niệm khai mạc vào lúc 11 giờ sáng, sau buổi Lễ Chào Cờ đầu năm do Cộng Đồng Việt Nam Tacoma cùng đài phát thanh Quê Mẹ tổ chức ở địa điểm trước phòng mạch Bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng, kế cận trường học; nên thuận tiện cho quý vị và đồng bào đến dự được cả hai buổi lễ trong một ngày quang đãng.
Sau phần nghi thức, ông Phạm Văn Bản, trưởng ban tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa, đọc diễn văn tuyên bố Tết Kỷ Dậu Vua Quang Trung đã đánh tan 20 vạn quân Thanh tại gò Đống Đa, đập tan mộng xâm lăng xuống phương Nam của các triều đại Trung Quốc. Ông nhấn mạnh: "Kể từ chiến thắng Đống Đa lịch sử, đã 215 mùa xuân trôi qua với bao vật đổi sao dời, nhưng chiến công hiển hách của người Anh Hùng Áo Vải khởi nghĩa tại đất Tây Sơn năm xưa vẫn oai linh sáng ngời. Và ngọn đuốc thiêng đó luôn luôn bừng cháy và hun đúc tình yêu nước thương nòi trong con dân nước Việt noi gương Ngài - người mở trang sử vàng hiển hách diệt giặc cứu nước của dòng giống Tiên Rồng."


Phần lễ tế do quý vị thân hữu Bình Định đảm trách, gồm phần đọc sớ kể công đức trời biển của Đại Đế Quang Trung, là người sinh ra và lớn lên tại tỉnh Bình Định - nơi ba anh em Nhà Tây Sơn dấy nghiệp. Sau cùng là phần phụ diễn văn nghệ giúp vui của các ca sĩ cây nhà lá vườn và ẩm thực với món heo quay, xôi vò như mọi năm.
Được biết hàng năm Ban Tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa kết hợp với các tổ chức hội đoàn địa phương và nhất là các thân hữu Bình Định tại Tacoma lo tổ chức ngày đại lễ nầy. Đặc biệt, năm nay có sự đóng góp của Hội Tổ Đình Việt Nam Seattle mới vừa được thành lập.
Mong sao lễ hội văn hóa truyền thống nầy được duy trì mãi mãi để thế hệ mai sau noi gương. Và nhất là cứ mỗi độ xuân về, đồng bào ta có dịp tề tựu về tham dự để cùng nhau thắp nén hương thành kính tưởng nhớ công đức cứu dân cứu nước của Tổ Tiên anh hùng và thấy lòng phấn khởi tự hào mình là con cháu dân tộc Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.