Hôm nay,  

Lập Pháp Mỹ: NSA Do Thám Cũng Để Bảo Vệ Đồng Minh

10/29/201300:00:00(View: 3511)
WASHINGTON - Tiếp theo các phản ứng bất bình của Đức và Pháp, phe CH trong giới lập pháp Hoa Kỳ đã dùng làn sóng truyền hình để bênh vực chương trình do thám của NSA.

Trả lời phỏng vấn của NBC hôm chủ nhật, dân biểu Peter King, chủ tich tiểu ban chống khủng bố tại Hạ Viện, nói: châu Âu nên biết ơn, vì chương trình do thám của NSA giúp bảo vệ an ninh của các đồng minh châu Âu.

Theo ông King, TT Obama nên ngưng xin lỗi. Ông King diễn giải: thực tế là NSA đã cứu vớt hàng ngàn sinh mạng tại Hoa Kỳ cũng như tại Đức, Pháp và châu Âu - người Pháp cũng do thám chính quyền và nền kỹ nghệ Hoa Kỳ.

Ông King nhắc lại vụ tổ khủng bố nằm vùng tại Hamburg gồm không tặc của al-Qaeda tấn công Hoa Kỳ ngày 11-9 là Mohamed Atta.


Ngoài ra, trong 1 chuơng trình của CNN, dân biểu Mike Rogers, chủ tịch ủy ban tình báo tại Hạ Viện, nói công dân Pháp nên hoan nghênh các nghe lén của NSA nếu họ nhận thức đuợc rằng Hoa Kỳ giúp bảo vệ an ninh cho họ - ông Rogers diễn giải "Nếu họ biết việc đó là gì, họ sẽ vỗ tay hoan hô và khui rượu champagne".

Ông Rogers bênh vực NSA đồng thời ám chỉ các tường thuật của truyền thông châu Âu là đánh lạc hướng - nói nói "Họ vội kết luận sau khi xem 3, 4 mảnh trên bảng đố hàng ngàn ô".

Thăm dò của tuần báo Der Spiegel ghi: 60% dân Đức tin rằng hoạt động của NSA gây thương tổn quan hệ giữa Washington và Berlin.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Giám Sát Viên Quận Cam Michelle Steel thuộc đảng Cộng Hòa đã đánh bại Dân Biểu Liên Bang một nhiệm kỳ Harley Rouda hôm Thứ Ba trong địa hạt 48 tại miền Nam California, chỉ là lần thứ hai trong hơn hai thập niên mà một ứng cử viên Cộng Hòa trong tiểu bang đã đánh bại một Dân Chủ tại chức, theo bản tin của Đài KTLA cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
Một người được Trump bổ nhiệm mờ ám đang từ chối ký lá thư cho phép nhóm chuyển quyền cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden chính thức bắt đầu công việc vào tuần này, theo một tường trình từ trang mạng Salon.com mà AP trích thuật cho biết hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020, đã khiển trách lời kêu gọi từ Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Kelly Loeffler và David Perdue đòi ông từ chức khi cả hai cuộc tranh cử Thượng Viện của họ đều có vẻ bị dẫn tới thua cuộc vào tháng 1, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
TT Donald Trump đã cách chức bộ trưởng quốc phòng, Mark Espeer, trong dấu hiệu mới nhất mà cuộc chuyển quyền cho chính phủ mới Biden vào tháng 1 sẽ là sóng gió trên mặt trận quốc nội và hải ngoại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đã tuyên bố Dân Biểu Doug Collins, một đồng minh kiên định của Trump, đã thua cuộc tranh cử ghế Thượng Viện gần đây sẽ lãnh đạo nhóm đếm phiếu tại Georgia, nơi Trump đang thua 10,000 phiếu, theo bản tin của New York Times cho biết hôm Chủ Nhật, 8 tháng 11 năm 2020.
Những người trong nội bộ của Tổng Thống Donald Trump đang bắt đầu chia rẽ về việc ông ấy đang từ chối chấp nhận kết quả bầu cử năm 2020, khi Jared Kushner và đệ nhất phu nhân Melania Trumpo khuyên ông Trump nên chấp nhận chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden và những người con trai lớn của ông thì thúc giục ông và các đồng minh tiếp tục chiến đấu, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 8 tháng 11 năm 2020.
Joe Biden và Kamala Harris đã tuyên bố chiến thắng trong bài diễn văn chấp nhận trước quốc dân vào tối Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020, tại thành phố Wilmington, tiểu bang Delaware, theo bản tin của News Max cho biết.
Chiến thắng của tổng thống đắc cử Joe Biden đánh bại Tổng Thống Donald Trump đã khơi dậy các cuộc vui mừng tại nhiều thành phố trên toàn nước Mỹ, gồm nhiều nơi mà đã cuốn Biden vào Bạch Ốc, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020 khẳng định rằng cuộc bầu cử là “còn xa mới chấm dứt” và luật sư riêng của ông Trump là Rudy Giuliani, nói rằng tổng thống sẽ không công nhận kết quả của cuộc bầu cử, tuyên bố không có chứng cứ rằng hàng trăm ngàn lá phiếu bị nghi ngờ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Bảy.
Joe Biden đã thắng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo hãng thông tấn Mỹ Associated Press dự đoán vào Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Trump bị đánh bại đau đớn bốn năm sau khi ông làm thế giới kinh ngạc bằng cuộc chiến thắng lịch sử đối với bà Hillary Clinton, theo Yahoo News cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.