Hôm nay,  

Lập Pháp Mỹ: NSA Do Thám Cũng Để Bảo Vệ Đồng Minh

10/29/201300:00:00(View: 3421)
WASHINGTON - Tiếp theo các phản ứng bất bình của Đức và Pháp, phe CH trong giới lập pháp Hoa Kỳ đã dùng làn sóng truyền hình để bênh vực chương trình do thám của NSA.

Trả lời phỏng vấn của NBC hôm chủ nhật, dân biểu Peter King, chủ tich tiểu ban chống khủng bố tại Hạ Viện, nói: châu Âu nên biết ơn, vì chương trình do thám của NSA giúp bảo vệ an ninh của các đồng minh châu Âu.

Theo ông King, TT Obama nên ngưng xin lỗi. Ông King diễn giải: thực tế là NSA đã cứu vớt hàng ngàn sinh mạng tại Hoa Kỳ cũng như tại Đức, Pháp và châu Âu - người Pháp cũng do thám chính quyền và nền kỹ nghệ Hoa Kỳ.

Ông King nhắc lại vụ tổ khủng bố nằm vùng tại Hamburg gồm không tặc của al-Qaeda tấn công Hoa Kỳ ngày 11-9 là Mohamed Atta.


Ngoài ra, trong 1 chuơng trình của CNN, dân biểu Mike Rogers, chủ tịch ủy ban tình báo tại Hạ Viện, nói công dân Pháp nên hoan nghênh các nghe lén của NSA nếu họ nhận thức đuợc rằng Hoa Kỳ giúp bảo vệ an ninh cho họ - ông Rogers diễn giải "Nếu họ biết việc đó là gì, họ sẽ vỗ tay hoan hô và khui rượu champagne".

Ông Rogers bênh vực NSA đồng thời ám chỉ các tường thuật của truyền thông châu Âu là đánh lạc hướng - nói nói "Họ vội kết luận sau khi xem 3, 4 mảnh trên bảng đố hàng ngàn ô".

Thăm dò của tuần báo Der Spiegel ghi: 60% dân Đức tin rằng hoạt động của NSA gây thương tổn quan hệ giữa Washington và Berlin.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Theo Văn Phòng Thống Kê Dân Số, ở California, có 42.3% trong tổng số dân California không nói tiếng Anh tại nhà. Hơn 28% nói tiếng Tây Ban Nha (Spanish). 1/5 dân California cho biết là họ nói tiếng Anh "kém thông thạo" ("less than very well").Dưới đây là một vài dữ kiện về vấn đề
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.