Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ask NAPCA (National Asian Pacific Center on Aging): Lệ Phí Bảo Hiểm Medicare Phần B

19/04/201700:01:00(Xem: 3544)
Chúng tôi là một trung tâm bảo vệ quyền lợi của những người cao niên Châu-Á ở nước Mỹ, về sức khỏe để cho sinh hoạt được tốt hơn. Mỗi hai tuần chúng tôi có đăng một mục trên báo, để quý vị hiểu nhiều hơn những quyền lợi về bảo hiểm sức khỏe, và lợi ích. Chúng tôi sẽ trả lời quý vị những câu hỏi miễn phí. Xin quý vị gửi cái địa chỉ sau đây (quý vị không cần kèm theo một bao thơ có tem, nhưng cần ghi rõ cái địa chỉ của quý vị, để chúng tôi gửi thư trả lời): Ask NAPCA Mục Riêng Biệt, 1511 Third Ave, Suite 914, Seattle, WA 98101-1667.

Lệ Phí Bảo Hiểm Medicare Phần B

Câu hỏi:

Tôi sinh vào tháng Hai năm 1947. Trước lúc 65 tuổi ở tháng Hai năm 2012, tôi đã nộp đơn xin Medicare. Nhưng tôi chỉ tham gia Phần A vì lúc đó tôi vẫn đang làm việc mà được bảo hiểm sức khoẻ của hãng bao trả. Tôi làm việc cho đến ngày 31 tháng 7 năm 2016 và bảo hiểm của tôi đã bị chấm dứt cùng một lúc. Tuy nhiên, tôi đã tham gia Medicare Phần B vào tháng 7 năm 2015, một năm trước khi chấm dứt bảo hiểm sức khoẻ của hãng. Tôi đã được hưởng miễn lệ phí bảo hiểm Phần A nhưng tôi đã trả lệ phí bảo hiểm hàng tháng cho phần B là $104.90 kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2015. Vào tháng 12 năm 2015, lệ phí bảo hiểm Phần B của tôi đã tăng lên tới $121,80 và vào tháng 12 năm 2016, lệ phí bảo hiểm này lại tăng lên tới $134. Tôi không hiểu tại sao lệ phí bảo hiểm Phần B của tôi lại tăng lên. Có phải vì sự chậm trễ về ghi danh không?

Tôi rất cám ơn sự giải thích của Trung Tâm.

(Độc giả ở Tiểu Bang California)

Trả lời:

Cám ơn lá thư của quý vị. Chúng tôi sẽ trả lời như sau đây:

Theo trong thư của quý vị được biết quý vị sinh vào tháng Hai năm 1947. Quý vị đã nộp đơn xin Medicare vào tháng Hai năm 2012 trước khi quý vị tới 65 tuổi. Nhưng quý vị chỉ tham gia Phần A (Bảo hiểm Bệnh viện) và không tham gia Phần B (Bảo hiểm Y tế) bởi vì quý vị vẫn đang làm việc và được bảo hiểm sức khỏe của sở làm vào thời điểm đó. Quý vị làm việc cho đến ngày 31 tháng 7 năm 2016 bảo hiểm của quý vị đã bị chấm dứt cùng một lúc. Tuy nhiên, quý vị đã tham gia Phần B trong tháng 7 năm 2015, một năm trước khi chấm dứt bảo hiểm ở sở làm của quý vị. Chúng tôi xin chỉ ra rằng sự tăng lệ phí bảo hiểm Medicare Phần B không phải do sự chậm trễ tham gia Phần B (vì quý vị không hoãn gia nhập) của quý vị. Đây là sự điều chỉnh hàng năm theo yêu cầu của Medicare. Số tiền tăng lên là $121.80 từ tháng 12 năm 2015 là lệ phí bảo hiểm hàng tháng cho Phần B trong năm 2016, số tiền $134 từ tháng 12 năm 2016 là lệ phí bảo hiểm hàng tháng cho Phần B trong năm 2017. Vấn đề cần thắc mắc là vì quý vị đã có nộp đơn xin lợi ích hưu trí An Sinh Xã Hội (SSA) và tiền lệ phí bảo hiểm Phần B là $104,90 đã có được khấu trừ vào tiền hưu trí hàng tháng của quý vị hay không. Nếu có, lệ phí bảo hiểm Medicare Phần B hàng tháng của quý vị trong năm 2016 sẽ là $104,90 và trong năm nay (năm 2017), lệ phí bảo hiểm hàng tháng cho Phần B của quý vị chỉ tăng lên một tí. Nếu lệ phí bảo hiểm Phần B hàng tháng của quý vị là $104.90 không khấu trừ từ hưu trí hàng tháng, Thì quý vị cần phải trả lệ phí bảo hiểm Phần B với tiêu chuẩn mới ở trên. Để biết thêm chi tiết, quý vị có thể đến thăm văn phòng An Sinh Xã Hội (SSA) địa phương để kiểm tra trường hợp riêng của quý vị. Nếu cần, quý vị có thể yêu cầu một thông dịch viên miễn phí giúp đỡ. Nhưng phải làm hẹn trước.

Nhân tiện đây, chúng tôi xin nói thêm nếu thu nhập và tài sản của quý vị đủ các yêu cầu, quý vị có thể nộp đơn xin Chương Trình Tiết Kiệm Medicare “Medicare Savings Programs (MSP)”. Nếu quý vị được hưởng MSP, họ sẽ sắp xếp để trả lệ phí bảo hiểm Phần B và các chi phí liên quan đến Medicare khác cho quý vị. Để biết thêm chi tiết, quý vị có thể liên hệ với văn phòng State Medical Assistance Office địa phương số (916) 445-4171. Ngoài ra, quý vị có thể ghé thăm trung tâm cao niên địa phương để được hỗ trợ từ một nhân viên xã hội.

Nếu quý vị vẫn còn thắc mắc gì, quý vị hãy gọi NAPCA điện thoại toàn quốc tiếng Việt miễn phí số 1-800-582-4336 hoặc gửi thư cho chúng tôi một lần nữa.

Lời ghi chú: Nhiều người hưởng Medicare có thể đủ điều kiện cho Low Income Subsidy (LIS) hoặc “Extra Help” và thưởng thức tiết kiệm đáng kể cho tiền thuốc, như là tiền lệ phí và tiền đồng trả. Nếu quý vị có gì thắc mắc, cứ xin vui lòng gọi cho NAPCA số điện thọa tiếng Việt miễn phí này: 1-800-582-4336 để được hướng dẫn và giúp đỡ.

Để có thêm chi tiết về Medicare, An Sinh Xã Hội hoặc những tin liên quan xin lên mạng www.napca.org.

(NAPCA xin trả lời quý vị)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.