Hôm nay,  

Lập Pháp Mỹ: NSA Do Thám Cũng Để Bảo Vệ Đồng Minh

29/10/201300:00:00(Xem: 3495)
WASHINGTON - Tiếp theo các phản ứng bất bình của Đức và Pháp, phe CH trong giới lập pháp Hoa Kỳ đã dùng làn sóng truyền hình để bênh vực chương trình do thám của NSA.

Trả lời phỏng vấn của NBC hôm chủ nhật, dân biểu Peter King, chủ tich tiểu ban chống khủng bố tại Hạ Viện, nói: châu Âu nên biết ơn, vì chương trình do thám của NSA giúp bảo vệ an ninh của các đồng minh châu Âu.

Theo ông King, TT Obama nên ngưng xin lỗi. Ông King diễn giải: thực tế là NSA đã cứu vớt hàng ngàn sinh mạng tại Hoa Kỳ cũng như tại Đức, Pháp và châu Âu - người Pháp cũng do thám chính quyền và nền kỹ nghệ Hoa Kỳ.

Ông King nhắc lại vụ tổ khủng bố nằm vùng tại Hamburg gồm không tặc của al-Qaeda tấn công Hoa Kỳ ngày 11-9 là Mohamed Atta.


Ngoài ra, trong 1 chuơng trình của CNN, dân biểu Mike Rogers, chủ tịch ủy ban tình báo tại Hạ Viện, nói công dân Pháp nên hoan nghênh các nghe lén của NSA nếu họ nhận thức đuợc rằng Hoa Kỳ giúp bảo vệ an ninh cho họ - ông Rogers diễn giải "Nếu họ biết việc đó là gì, họ sẽ vỗ tay hoan hô và khui rượu champagne".

Ông Rogers bênh vực NSA đồng thời ám chỉ các tường thuật của truyền thông châu Âu là đánh lạc hướng - nói nói "Họ vội kết luận sau khi xem 3, 4 mảnh trên bảng đố hàng ngàn ô".

Thăm dò của tuần báo Der Spiegel ghi: 60% dân Đức tin rằng hoạt động của NSA gây thương tổn quan hệ giữa Washington và Berlin.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các nhân chứng đứng chỉ cách vài bước trong lúc cảnh sát xả 1 loạt đạn gây thiệt mạng chú rể trong ngày cưới, chỉ ngừng 5, 6 giây rồi lại bắn tiếp - ông Charlie King, luật sư của các nhân chứng
Hôm Thứ Hai, Bạch ốc loan báo ĐS John Bolton, đại diện của Hoa Kỳ tại LHQ, sẽ thôi việc khi thời gian ủy nhiệm chấm dứt trong vài tuần lễ tới.
Cố vấn an ninh quốc gia Stephen Hadley cho biết: TT Bush nhận thấy nhu cầu về các thay đổi quan trọng trong kế sách Iraq, ông sẽ không dùng phúc trình của Uy Ban lưỡng đảng
Một ổ dịch E coli bùng nổ đã làm ngã bệnh ít nhất 22 người -- trong đó, 2 người nghiêm trọng -- được nối kết bởi các viên chức y tế hôm Thứ Hai tới 3 tiệm Taco Bell tại New Jersey
2 ngày trước khi từ chức, Bộ Trưởng QP Donald Rumsfeld đệ trình Bạch Oc 1 biên bản mật, nhận rằng chiến lược Iraq của Bạch Oc là không hữu hiệu, cần chỉnh hướng.
Người đàn ông chết trong vụ nổ 50 phát súng của cảnh sát đã được an táng và được những người biểu tình mặc niệm. Sau đó, đám đông đối mặt với cảnh sát ngay trước cơ sở ở phố Queens
Tù nhân bị kết án về tội giết người lợi dụng 1 chương trình lao động để trốn 33 năm trước đã bị bắt lại ở Alabama - y làm nghề xây dựng trong thời gian qua với tên thật
Khoảng 427,000 khách hàng ở các tiểu bang Illinois và Missouri chờ công nhân sửa chữa để tái lập dòng điện và đường sắt đang được khai quang trong khi vệ binh quốc gia thăm hỏi
Trái với các nguồn tin báo chí, cảnh sát xác nhận rằng 5, 6 giáo sĩ đạo Hồi bị mời xuống phi cơ gần giờ cất cánh đã có 5, 6 hành vi khả nghi, không phải vì họ đọc kinh buổi chiều trên phi cơ.
Nghị sĩ Evan Bayh (Indiana) đã xúc tiến bước đầu trong hoạt động chuẩn bị TT năm 2008 trong khi nghị sĩ Hillary Clinton thăm dò hậu thuẫn của các nhà lập pháp DC - cố vấn của bà Hillary
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.