Hôm nay,  

Mỹ: Kích Cầu 238 Tỉ MK, Chỉ Còn 3 Tỉ MK Chưa Thu Lại Được

9/16/201300:00:00(View: 8646)
Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Tư rằng đáp ứng lớn của chính phủ đối với vụ khủng hoảng kinh tế 5 năm trước đã được trả hết, tránh được sự sụp đổ như thảm họa của hệ thống tài chánh.

Trong phúc trình đánh dấu kỷ niệm phá sản của ngân hàng đầu tư Lehman Brothers, Bộ Tài Chánh bào chữa việc cấp hàng trăm tỉ đô la của người đóng thuế để bảo vệ các ngân hàng, các định chế tài chánh lớn và các công ty sản xuất xe hơi.

Phúc trình nói rằng, "Không có đáp ứng mạnh của chính quyền, thiệt hại đã còn tồi tệ xa hơn và phí tổn sau cùng để sửa chữa thiệt hại sẽ rất cao."


Phúc trình nói rằng chính phủ đã lấy lại được những gì chi tiêu - hay ngay cả chuyển thành lợi tức - trong Chương Trình Cứu Nguy Tài Sản Khó Khăn và kích cầu các ngân hàng nhà cửa Fannie Mae và Freddie Marc.

Trong số 238 tỉ đô la bơm vào hơn 700 ngân hàng nguy cơ sụp tiệm, chỉ có 3 tỉ đô la là chưa được trả lại.

Từ 182 tỉ đô la cứu nguy công ty bảo hiểm lớn nhất Mỹ, chính quyền đã thu hồi 205 tỉ đô la, dù gồm 17 tỉ đô la gia tăng trên mặt giấy tờ vẫn chưa ghi nhận.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Một chánh án liên bang tại Pennsylvania đã nói với ban vận động tranh cử của Trump và Đảng Cộng Hòa rằng họ phải đưa ra chứng cứ mà họ có về gian lận bầu cử qua bỏ phiếu bằng thư tại tiểu bang hôm Thứ Sáu, theo bản tin CNN tường trình cho biết.
Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris đã tấn công Tổng Thống Donald Trump trong lần phát biểu đầu tiên khi cùng đứng chung liên danh với Cựu PTT Joe Biden hôm Thứ Tư, 12 tháng 8 năm 2020, cho rằng Trump không “hoàn thành công việc,” theo CNN tường trình.
Tổng Thống Donald Trump đã được báo cáo đang xem xét biện pháp di trú mà sẽ cấm công dân Hoa Kỳ trở lại nước này nếu họ đã bị truyền nhiễm vi khuẩn corona, theo bản tin của báo Anh Indedendent cho biết hôm 11 tháng 8 năm 2020.
Ứng cử viên tổng thống nắm chắc sẽ được Đảng Dân Chủ đề cử Joe Biden đã chính thức chọn Thượng Nghị Sĩ California Kamala Harris làm ứng cử viên phó tổng thống với ông, theo bản tin của MSN cho biết hôm Thứ Ba, 11 tháng 8 năm 2020.
Tổng Thống Trump đã bất ngờ được di tản từ phòng họp báo tại Bạch Ốc bởi nhân viên an ninh hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020, sau các vụ nổ súng bên ngoài tòa nhà này, theo bản tin của CNN tường trình. Trump đã trở lại phòng họp báo vài phút sau đó, xác nhận có vụ nổ súng.
Một nhóm hơn 100 nhà lãnh đạo Da Đen ra tuyên bố rằng ứng cử viên tổng thống sắp được Đảng Dân Chủ đề cử Joe Biden “phải” chọn một phụ nữ Da Đen làm phó tổng thống, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020.
Hàng trăm người đã hôi của các tiệm cao cấp tại Magnificent Mile của Chicago tối Chủ Nhật và sáng Thứ Hai, ngày 10 tháng 8 năm 2020, với các cảnh sát đọ súng nhau ít nhất 1 người, theo các viên chức Chicago cho biết qua bản tin hôm Thứ Hai của NPR tường trình.
Các phụ tá của TT Trump tại Bạch Ốc đã liên hệ với Thống Đốc South Dakota Kristi Noem vào năm ngoái về tiến hành việc đặt thêm tượng các tổng thống vào núi Mount Rushmore, theo báo The New York Times cho biết qua bản tin của CNN hôm Chủ Nhật, 9 tháng 8 năm 2020.
Một trận động đất 5.1 độ đã xảy ra khoảng 2 dặm cách thành phố Sparta thuộc tiểu bang North Carolina, vào sáng Chủ Nhật, 9 tháng 8 năm 2020, dọc theo biên giới với Virginia, theo báo cáo sơ khởi từ Cơ Quan Thăm Dò Địa Chất Hoa Kỳ cho biết, theo CNN tường trình.
Lúc ở sân đánh goft tại Bedminster, New Jersey, hôm Thứ Bảy, Tổng Thống Trump đã ban hành 4 hành động hành pháp cung cấp tài trợ kinh tế giữa thời đại dịch vi khuẩn corona. Các hành động này tương đương với biện phép tạm thời đối phó với khó khăn, sau việc thất bại thỏa thận với Quốc Hội, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 8 tháng 8 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.