Hôm nay,  

Hạm Đội Xanh Bị Chỉ Trích Về Nhiên Liệu 26 MK/Gallon

7/4/201200:00:00(View: 3469)
WASHINGTON - Hải quân Hoa Kỳ bắt đầu dùng nhiên liệu sinh học tuy các chỉ trích cho hay chi phí về nhiên liệu gọi là "xanh" cao gấp 7 lần nhiên liệu truyền thống.

Tháng này là lần đầu tiên hải quân dùng nhiên liệu sinh học với 5 chiến hạm trong 1 cuộc thao luyện đa quốc tại vùng biển Hawaii.

Hôm Thứ Hai, 1 viên chức hải quân tiết lộ: hạm đội gọi là "Great Green Fleet" dùng nhiên liệu trộn 50% nhiên liệu truyền thống và 50% nhiên liệu thay thế, như là 1 phần trong kế hoạch của bộ trưởng hải quân Ray Mabus để 50% tàu chiến Hoa Kỳ dùng nhiên liệu sinh học trước năm 2020.

Phát ngôn viên cho biết giá nhiên liệu sinh học không đòi hỏi điều chỉnh động cơ và giá là 26 MK/gallon, thay vì nhiên liệu thông thường là 3.60 MK/gallon. Nhưng, giá sẽ hạ khi Ngũ Giác Đài đặt mua nhiều.

Tại Capitol Hill, các nhà lập pháp CH là phe chỉ trích lớn tiếng nhất. Nghị sĩ John McCain tuyên bố "Tôi không tin rằng công việc của hải quân là xây dựng kỹ thuật mới - tôi không tin rằng chúng ta có thể chi trả".

Tại ủy ban quân vụ Hạ Viện, dân biểu Randy Forbes nêu rõ: nhiên liệu sinh học luôn cao giá hơn - ông lên án bộ trưởng hải quân không cung cấp thông tin về phân tích giá.

Trong tháng này, hải quân tổ chức tập trận 6 tuần lễ tại Thái Bình Dương.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Trong khi Iran và các nước trên thế giới đang lo ngại Mỹ sẽ tấn công quân sự Iran, thì Mỹ một cách êm đềm thực hiện "hành động không che dấu: siết cổ kinh tế Iran.”
Người Mỹ gốc Cuba đã biểu tình chống cộng trên đường phố Little Havana tại Miami hôm 19-1-2007, và đã xô xát
UC Riverside, một trường đại học đôi khi được xem là nơi nhập học của những sinh viên không thể xin học tại các trường UC khác, đã trở thành nơi chọn lựa của nhiều sinh viên
Theo Quỹ Dự Trữ Liên Bang, một cuộc khảo sát dựa vào các thông tin được 12 ngân hàng của Fed thu thập trước ngày 8-1 cho thấy hoạt động kinh tế Hoa Kỳ sẽ tiếp tục
Theo một bài báo đăng trên Los Angeles Times, các nhà trồng bắp Mễ sẽ thu hết lợi nhuận của đồng minh Hoa Kỳ vì nhu cầu dùng bắp để sản xuất ethanol pha xăng đang tăng vọt
Thống Đốc Arnold Schwarnegger hôm Thứ Sáu đã đứng bên Thị Trưởng Antonio Villaraigosa.
Để giảm bớt chi phí bảo hiểm sức khoẻ phải trả cho nhân viên, một số công ty lớn nhất trên toàn quốc đã mở các trung tâm y tế riêng ngay tại văn phòng và công ty
Mỗi năm 7000 người Mỹ chết và 1.5 người Mỹ khác bị thương tật oan vì bác sĩ viết dối. Đó là sưu khảo của the National Academies of Science's Institute of Medicine (IOM), Viết dối đọc không rõ
1 nhà ngoại giao Kuwait làm việc tại New York đang là trung tâm 1 vụ án buôn người và lạm dụng gia nhân - 3 phụ nữ làm công cho gia đình tùy viên này cho biết họ bị đối xử như nô lệ
Hồi đầu tháng này, 1 tạp chí bệnh vực giới tiêu thụ đưa tin 1 số ghế bảo hộ trẻ em dùng trên xe hơi là không an toàn khi qua trắc nghiệm với tốc độ 38 dặm/giờ
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.