Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Tay Súng Định Xâm Nhập Căn Cứ Lục Quân Bị Bắt

13/05/201100:00:00(Xem: 2437)

1 Tay Súng Định Xâm Nhập Căn Cứ Lục Quân Bị Bắt

ROLLA, Missouri - 1 thanh niên 31 tuổi bị bắt sau 4 giờ săn đuổi , bắt đầu khi anh ta tìm cách xâm nhập căn cứ Lục Quân hồi sáng Thứ Năm.
Tay súng Cody N. Willcoxson, cư dân South West City (Missouri) bắn cảnh sát, bị ruợt đuổi trên 1 đoạn đuờng 40 dặm và đâm xe vào 1 trường đại học.
Willcoxcon định dùng căn cước giả để vào căn cứ Fort Leonard Wood - động lực thúc đẩy nghi can chưa đuợc biết. Cảnh sát loan báo nghi can bị thương chảy máy, có thể trúng đạn ở cánh tay và bàn tay.
Y có tiền án về các tội trộm, trốn tù và vài tội khác, mới ra tù ở Oaklahoma trong năm 2008 sau 3 năm rưỡi tù. Thay vì bỏ đi, Willconxon phóng xe vào căn cứ, tăng tốc, bị quân cảnh rượt đuổi - y vòng trở ra, bị đuổi tiếp đến Rolla, khi kính xe phiá người lái và khoang máy trúng đạn. Willcoxson bắn trả vài chục phát và nạp đạn lại trong lúc lái xe.

Viên chức kể : y bắn 15 đến 25 phát, tôi không tin rằng không ai trúng đạn. Chông đặt trên đường phá hỏng vỏ xe, Willcoxson bỏ xe lúc gần 9 giờ sáng, trốn vào 1 ngôi nhà của trường đại học.
Cảnh sát của trường báo động để không ai ra ngoài - trường phong toả cho đến khoảng 2 giờ chiều, khoảng 1 giờ sau khi tay súng bị bắt. Willcoxson đột nhập 1 nhà, trộm xe Ford Taurus, chạy trốn tiếp, sau cùng bị bắt trên 1 con đường đất ở phiá nam Rolla - y không chống cự. Willcoxson là 1 trong 9 tù nhân tấn công giám thị và trốn ra khám đường quận Delaware (Oaklahoma) - trước đó y đã 2 lần trốn trại. Nhà chức trách tin rằng y là kẻ chủ mưu vuợt ngục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
Một viên chức lãnh đạo bầu cử tại tiểu bang Georgia hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 cho biết rằng việc đếm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống đã hoàn tất, và rằng các kết quả xác định sự dẫn đầu hẹp của Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Năm.
Chưa tới hơn 10 tháng, Covid-19 đã giết chết nhiều người hơn tai biến mạch máu não, tự tử và tai nạn xe thường xảy ra trong nguyên một năm cộng lại, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đang đối diện hạn chót ngày 8 tháng 12 để giải quyết tất cả các vụ tranh chấp bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020, đã nạp đơn kiện đòi đếm phiếu một phần tại Wisconsin để thách thức chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden trong tiểu bang, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.