Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Tay Súng Định Xâm Nhập Căn Cứ Lục Quân Bị Bắt

13/05/201100:00:00(Xem: 2435)

1 Tay Súng Định Xâm Nhập Căn Cứ Lục Quân Bị Bắt

ROLLA, Missouri - 1 thanh niên 31 tuổi bị bắt sau 4 giờ săn đuổi , bắt đầu khi anh ta tìm cách xâm nhập căn cứ Lục Quân hồi sáng Thứ Năm.
Tay súng Cody N. Willcoxson, cư dân South West City (Missouri) bắn cảnh sát, bị ruợt đuổi trên 1 đoạn đuờng 40 dặm và đâm xe vào 1 trường đại học.
Willcoxcon định dùng căn cước giả để vào căn cứ Fort Leonard Wood - động lực thúc đẩy nghi can chưa đuợc biết. Cảnh sát loan báo nghi can bị thương chảy máy, có thể trúng đạn ở cánh tay và bàn tay.
Y có tiền án về các tội trộm, trốn tù và vài tội khác, mới ra tù ở Oaklahoma trong năm 2008 sau 3 năm rưỡi tù. Thay vì bỏ đi, Willconxon phóng xe vào căn cứ, tăng tốc, bị quân cảnh rượt đuổi - y vòng trở ra, bị đuổi tiếp đến Rolla, khi kính xe phiá người lái và khoang máy trúng đạn. Willcoxson bắn trả vài chục phát và nạp đạn lại trong lúc lái xe.

Viên chức kể : y bắn 15 đến 25 phát, tôi không tin rằng không ai trúng đạn. Chông đặt trên đường phá hỏng vỏ xe, Willcoxson bỏ xe lúc gần 9 giờ sáng, trốn vào 1 ngôi nhà của trường đại học.
Cảnh sát của trường báo động để không ai ra ngoài - trường phong toả cho đến khoảng 2 giờ chiều, khoảng 1 giờ sau khi tay súng bị bắt. Willcoxson đột nhập 1 nhà, trộm xe Ford Taurus, chạy trốn tiếp, sau cùng bị bắt trên 1 con đường đất ở phiá nam Rolla - y không chống cự. Willcoxson là 1 trong 9 tù nhân tấn công giám thị và trốn ra khám đường quận Delaware (Oaklahoma) - trước đó y đã 2 lần trốn trại. Nhà chức trách tin rằng y là kẻ chủ mưu vuợt ngục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
Một viên chức lãnh đạo bầu cử tại tiểu bang Georgia hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 cho biết rằng việc đếm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống đã hoàn tất, và rằng các kết quả xác định sự dẫn đầu hẹp của Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Năm.
Chưa tới hơn 10 tháng, Covid-19 đã giết chết nhiều người hơn tai biến mạch máu não, tự tử và tai nạn xe thường xảy ra trong nguyên một năm cộng lại, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đang đối diện hạn chót ngày 8 tháng 12 để giải quyết tất cả các vụ tranh chấp bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020, đã nạp đơn kiện đòi đếm phiếu một phần tại Wisconsin để thách thức chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden trong tiểu bang, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 đã viết Twitter rằng ông đã “chấm dứt” chức vụ của viên chức lãnh đạo an ninh mạng Hoa Kỳ Christoper Krebs, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn