Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Xuất Cảng Nhiều Kỷ Lục 20 Năm

12/05/201100:00:00(Xem: 3460)

Mỹ: Xuất Cảng Nhiều Kỷ Lục 20 Năm

WASHINGTON - Trong Tháng 3, Hoa Kỳ xuất cảng hàng hoá và dịch vụ nhiều nhất từ gần 20 năm, nhưng giá dầu tăng đẩy khiếm ngạch mậu dịch lên cao hơn.
Hôm Thứ Tư, Bộ thương mại báo cáo khiếm ngạch mậu dịch Tháng Ba là 48.2 tỉ MK, tăng 6%, là tăng mạnh nhất kể từ Tháng 6-2010, và cao hơn Tháng Hai (là 45.4 tỉ). Trị giá xuất cảng là 172.7 tỉ, nhiều nhất từ 1993.
Hối suất yếu của đô-la Mỹ làm hàng hoá xuất cảng rẻ hơn. Xuất cảng tăng cũng vì nhu cầu của các nước đang phát triển. Các công ty xuất cảng xe hơi, hoá chất và nông sản nhiều hơn trong Tháng 3.
Nhập cảng dầu tăng lên tới 39.3 tỉ, tăng 18% so với Tháng 2, cao nhất từ Tháng 8-2008, phản ảnh sự tăng giá nhiều của dầu thô và cũng vì nhu cầu lớn hơn. Giá dầu thô là 93.7 MK/thùng vào Tháng Ba, và giá sau giờ đóng cửa giao hoán tại Wall Street chiều Thứ Ba là 104 MK/thùng.

Kinh tế gia tiên đoán xuất cảng tăng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong quý 2-2011, ngay cả khi giá dầu cao mở rộng khiếm ngạch mậu dịch - đó là vì chính phủ điều chỉnh theo lạm phát khi tính GDP.
Tại Deutsche Bank, kinh tế gia Joseph LaVorgna viết trong tin thư gửi khách hàng: các chi tiết trong phúc trình của Bộ thương mại là tích cực. Khiếm ngạch mậu dịch riêng với Trung Quốc là 18.1 tỉ trong Tháng 3, giảm nhẹ so với Tháng 2.
Khủng hoảng nguyên tử tại Nhật xem ra không có ảnh hưởng với các hoạt động mậu dịch của Hoa Kỳ. Hàng nhập cảng từ Nhật tăng khoảng 1.3tỉ MK - Hoa Kỳ cũng xuất cảng sang Nhật nhiều hơn. Nhưng vì gián đoạn của kỹ nghệ xe hơi Nhật, nhập cảng Hoa Kỳ sẽ giảm trong các tháng sắp tới, nghĩa là chênh lệch mậu dịch sẽ thu hẹp. Xe hơi và phụ tùng xe hơi của Hoa Kỳ xuất cảng trong Tháng 3 trị giá 11.6 tỉ MK, thay vì dưới 10 tỉ trong Tháng 2.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.