Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Siết An Ninh Cho DB Điều Trần Về Cộng Đồng Hồi Giáo Mỹ

11/03/201100:00:00(Xem: 2242)
Siết An Ninh Cho DB Điều Trần Về Cộng Đồng Hồi Giáo Mỹ

WASHINGTON - An ninh ngoại lệ hộ tống dân biểu CH Peter King khi ông tổ chức điều trần về cộng đồng Hồi Giáo Hoa Kỳ và thiện chí giúp đề phòng khủng bố của họ.
Ông King xác nhận với phóng viên rằng bảo vệ an ninh đuợc mở rộng với ông từ vài tháng qua sau khi có những mối đe dọa từ hải ngoại nhắm vào ông.
Cảnh sát thành phố New York và quận Nassau (New York) cung cấp người bảo vệ ông suốt ngày đêm kể từ Tháng 12. Hôm Thứ Năm, ông King yêu cầu cảnh sát Điện Capitol giữ an ninh phòng điều trần và văn phòng của ông trong lúc ủy ban nội an Hạ Viện tổ chức điều trần.
Gần đây, giới phê bình mô tả cuộc điều trần về công dân Hồi Giáo là kỳ thị Hồi Giáo, và giống các buổi điều trần chống CS thời kỳ McCarthy.
Trong tuyên bố khai mạc buổi điều trần, ông King nhận rằng chương trình điều trần về khuynh hướng cực đoan Hồi Giáo gây ra tranh cãi và phản đối. Nhưng, ông nói việc này là thuận lý, đáp ứng các báo động trong vài tháng qua của chính quyền Obama.
Nhân chứng đuợc mời điều trần gồm 1 số thân nhân của các thanh niên bị tuyên truyền mà theo khủng bố, đưa tới hậu quả chết người - họ đuợc tin là bị tẩy não bởi các phần tử quá khích trong cộng đồng Hồi Giáo.
Chương trình điều trần của dân biểu King cũng nêu lên vấn đề khủng bố phát sinh ở nội địa Hoa Kỳ.
Chính phủ Obama muốn đặt vấn đề tổng quát, không chỉ nhắm cộng đồng Hồi Giáo.
Ông Melvin Bledsoe có con trai Carlos bị tố cáo giết 1 binh nhì tại trạm tuyển mộ ở Little Rock, sẽ trình bày trường hợp Carlos cải đạo theo hồi Giáo và sự cô lập trong gia đình của Carlos - ông tin rằng Carlos bị lừa dối.
Cũng tại Capitol Hill, giám đốc tình báo quốc gia James Clapper thuyết trình về mối đe dọa của khủng bố nội phát - trong bài nói sọan trước, ông cho biết năm 2010 ghi nhận nhiều hơn năm trước số âm mưu bạo động của người Hồi Giáo Sunni - phe Sunni có tư tưởng cùng chiều với al-Qaeda.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu Tổng Thống Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo thăm dò được công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, của Fox News cho biết, theo báo Politico tường trình.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã đồng ý sẽ hồi sinh lại các đàm phán về dự luật cứu giúp vi khuẩn corona tiếp theo, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Mitt Somney, Cộng Hòa-Utah, gọi việc trả lời của Tổng Thống Trump đối với câu hỏi về sự chuyển tiếp quyền lực ôn hòa liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 là “không thể tưởng tượng và không thể chấp nhận được,” trong khi Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã nhấn mạnh rằng “sẽ có một chuyển quyền trật tự như là điều đã xảy ra mỗi 4 năm một lần kể từ năm 1792,” theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020.
Hai cảnh sát đã bị bắn tại thành phố Louisville thuộc tiểu bang Kentucky vào tối Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 khi những người biểu tình đổ ra đường để phản đối cái chết của Breonna Taylor, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, theo Fox News tường trình.
Hơn 200 tướng lãnh và đô đốc về hưu đã ủng hộ Joe Biden làm tổng thống trong một lá thư được phổ biến hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông có tư cách và phán đoán để phục vụ trong vai trò tổng tư lệnh thay vì Tổng Thống Donald Trump, là người đã thất bại trong việc “đối ứng các thách thức lớn hay nhỏ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Những người biểu tình đã tràn ra các đường phố của Louisville thuộc tiểu bang Kentucky, hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, giữa giới nghiêm trên toàn quận, sau khi cựu cảnh sát đã bị truy tố các tội gây nguy hiểm tùy tiện cấp thứ nhất đối với các hành động của ông vào đêm Breonna Taylor bị cảnh sát giết chết, theo bản tin của CNN cho biết.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 không cam kết sẽ cung cấp sự chuyển tiếp chính quyền hòa bình sau Ngày Bầu Cử, tạo thêm các quan ngại rằng ông có thể sẽ không từ bỏ chức vụ nếu bị thất cử vào tháng 11, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Những người đưa tiễn vinh danh thẩm phán và biểu tượng tự do là Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg khi quan tài của bà được đặt tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.