Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Siết An Ninh Cho DB Điều Trần Về Cộng Đồng Hồi Giáo Mỹ

11/03/201100:00:00(Xem: 2275)
Siết An Ninh Cho DB Điều Trần Về Cộng Đồng Hồi Giáo Mỹ

WASHINGTON - An ninh ngoại lệ hộ tống dân biểu CH Peter King khi ông tổ chức điều trần về cộng đồng Hồi Giáo Hoa Kỳ và thiện chí giúp đề phòng khủng bố của họ.
Ông King xác nhận với phóng viên rằng bảo vệ an ninh đuợc mở rộng với ông từ vài tháng qua sau khi có những mối đe dọa từ hải ngoại nhắm vào ông.
Cảnh sát thành phố New York và quận Nassau (New York) cung cấp người bảo vệ ông suốt ngày đêm kể từ Tháng 12. Hôm Thứ Năm, ông King yêu cầu cảnh sát Điện Capitol giữ an ninh phòng điều trần và văn phòng của ông trong lúc ủy ban nội an Hạ Viện tổ chức điều trần.
Gần đây, giới phê bình mô tả cuộc điều trần về công dân Hồi Giáo là kỳ thị Hồi Giáo, và giống các buổi điều trần chống CS thời kỳ McCarthy.
Trong tuyên bố khai mạc buổi điều trần, ông King nhận rằng chương trình điều trần về khuynh hướng cực đoan Hồi Giáo gây ra tranh cãi và phản đối. Nhưng, ông nói việc này là thuận lý, đáp ứng các báo động trong vài tháng qua của chính quyền Obama.

Nhân chứng đuợc mời điều trần gồm 1 số thân nhân của các thanh niên bị tuyên truyền mà theo khủng bố, đưa tới hậu quả chết người - họ đuợc tin là bị tẩy não bởi các phần tử quá khích trong cộng đồng Hồi Giáo.
Chương trình điều trần của dân biểu King cũng nêu lên vấn đề khủng bố phát sinh ở nội địa Hoa Kỳ.
Chính phủ Obama muốn đặt vấn đề tổng quát, không chỉ nhắm cộng đồng Hồi Giáo.
Ông Melvin Bledsoe có con trai Carlos bị tố cáo giết 1 binh nhì tại trạm tuyển mộ ở Little Rock, sẽ trình bày trường hợp Carlos cải đạo theo hồi Giáo và sự cô lập trong gia đình của Carlos - ông tin rằng Carlos bị lừa dối.
Cũng tại Capitol Hill, giám đốc tình báo quốc gia James Clapper thuyết trình về mối đe dọa của khủng bố nội phát - trong bài nói sọan trước, ông cho biết năm 2010 ghi nhận nhiều hơn năm trước số âm mưu bạo động của người Hồi Giáo Sunni - phe Sunni có tư tưởng cùng chiều với al-Qaeda.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.