Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

04/03/201100:00:00(Xem: 3648)
Tin Ngắn Hoa Kỳ

DB Gifford Luôn Cười Và Thích Gặp Khách

HOUSTON - Ông David Lyon, giáo sĩ của hội thánh Jew, đã vào trung tâm phục hồi chức năng để thăm dân biểu Gabrielle Giffords.
Ông mộ tả bà Giffords là luôn tươi cười và thích gặp khách.

+++++

Cali: Vợ Bám Kính Xe, Chồng Lái Đi 35 Dặm, Thoát Chết

MANTECA - 1 người đàn ông California bị tống giam từ 4 ngày sau khi lái xe vượt 35 dặm xa lộ với người vợ bám vào 2 que quạt nước kính trước của chiếc minivan.
Cảnh sát quận San Joaquin cho biết Christopher Michael Carroll 36 tuổi bị giam không đuợc cứu xét tại ngoại về các tội mưu sát, bắt cóc và bạo động gia đình. Carroll lên xe lúc 0 giờ rưỡi sáng Thứ Bẩy sau khi cãi nhau với vợ về ngôi nhà của gia đình ở Manteca. Người vợ níu xe lại, sau bám vào que gạt nước, không nghĩ rằng Carroll cứ phóng xe chạy tới.
Xe chạy không ngừng đến Pleasanton, cách 35 dặm - 2 người bên đường thấy, báo tin cảnh sát. 1 người lái theo đến Pleasanton và cho cảnh sát biết Carroll lái xe với tốc độ 100 dặm. Người này đưa vợ Carroll vào nhà thương để đuợc chữa tâm lý hoảng sợ.

Carroll trở về nhà, bị cảnh sát bắt không lâu sau. Theo cảnh sát, Carroll mới bị bắt 5, 6 ngày trước vì lái xe dưới ảnh hưởng dường như của ma túy, đuợc thả 1 ngày sau.

+++++

Toà Hoãn Ngày Xử Bác Sĩ Của Michael Jackson

LOS ANGELES - Bác sĩ bị truy tố về cái chết của siêu sao ca nhạc Michael Jackson phải chờ đợi lâu hơn sau khi quan toà quyết định hoãn tiến trình qua Tháng 5.
Bác sĩ Conrad Murray đồng ý. Các luật sư cũng như công tố viên cho hay 2 bên sẽ sẵn sàng vào thời điểm ấy, theo biên bản của phiên toà kín hôm Thứ Tư. Ông Murray khẳng định với quan toà "Tôi không muốn mất quyền hiến định về xét xử nhanh chóng." Bác sĩ chuyên khoa tim hành nghề tại Houston muốn nhanh vì các khó khăn tài chính. Nhưng, ông trả lời chánh án Michael Pastor rằng sự dời hoãn là cần thiết.
Trong mấy tuần lễ qua, chánh án Pastor vặn hỏi nhiều lần các luật sư lý do không giao thêm đề nghị về nhân chứng và bằng chứng để công tố xem xét.
Bị cáo Murray yêu cầu tiến trình tuyển chọn bồi thẩm bắt đầu như đã định ngày 24-3. Chánh án Pastor đồng ý.
Về lý do tử vong của Michael Jackson, 1 luật sư phỏng đoán Michael Jackson đã tự uống thuốc gây mê propofol, thay vì chích vào máu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Facebook hôm Thứ Sáu, 4 tháng 6 năm 2021, đã tuyên bố rằng cựu Tổng Thống Donald Trump bị chận không cho đăng bài trên trang này cho đến ít nhất vào ngày 7 tháng 1 năm 2023 – 2 năm từ khi ông bị chận lần đầu, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Sáu. Facebook nói rằng họ sẽ đánh giá các tình huống để xem ông ấy có nên được phép trở lại hay không.
Nếu ông ấy sẽ ra tranh cử tổng thống, bài phát biểu đêm Thứ Năm nêu bật sự bất mãn với người chủ cũ của ông – cũng có thể là người thách thức đối với việc đề cử của Đảng Cộng Hòa – về cách ông nhìn cuộc nổi dậy tại Điện Capitol ngày 6 tháng 1. Gần cuối bài phát biểu dài 30 phút, Pence nói về cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 tại Tòa Nhà Quốc Hội, và trong khi ông gọi đó là một “ngày đen tối” ông chỉ trích một số kinh hoàng của nó – nói rằng với “hành động nhanh chóng của Cảnh Sát Điện Capitol và lực lượng thực thi luật pháp liên bang bạo động đã được dập tắt.”
Hội Đồng Thành Phố Tulsa đã đồng lòng thông qua nghị quyết vào tối Thứ Tư, 2 tháng 6 năm 2021, thừa nhận và xin lỗi về Vụ Thảm Sát Chủng Tộc Tulsa và tạo ra tiền đề cho sự hòa giải, theo bản tin của Đài Truyền Hình KFOR cho biết hôm Thứ Năm. Mục Sư Jesse Jackson, một biểu tượng Dân Quyền, đã tham dự cuộc họp của Hội Đồng Thành Phố để thảo luận nghị quyết gồm việc thừa nhận và xin lỗi của thành phố đối với Vụ Thảm Sát Chủng Tộc Tulsa và kêu gọi tiến trình do cộng đồng lãnh đạo hướng tới các nỗ lực hòa giải, theo Đài Truyền Hình KJRH.
Trong một nhân nhượng đối với Cộng Hòa, Tổng Thống Joe Biden đã đề xuất rằng thay vì tăng thuế doanh nghiệp để trả cho gói hạ tầng cơ sở lưỡng đảng tổng cộng ít nhất 1,000 tỉ đô la, họ đã làm việc để bảo đảm các công ty không khai thác lỗ hổng thuế, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Năm, 3 tháng 6 năm 2021.
Trang blog mà cựu Tổng Thống Donald Trump đã trình làng gần một tháng trước, sau khi nhóm của ông đề nghị ông cho ra một trang mạng xã hội mới, đã vĩnh viễn đóng, theo CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư, 2 tháng 6 năm 2021.
Joe Biden đã sử dụng một thế kỷ của vụ thảm sát chủng tộc Tolsa như là một lời kêu gọi nước Mỹ hãy trung thực về lịch sử của mình, nhấn mạnh rằng các quốc gia vĩ đại “phải đối mặt với những mặt tối của họ,” theo bản tin của Báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Ba, 1 tháng 6 năm 2021. Hôm Thứ Ba, Biden trở thành vị tổng thống Hoa Kỳ tại chức đầu tiên đến thăm nơi, vào ngày 31 tháng 5 và 1 tháng 6 năm 1921, nhóm người da trắng đã giết chết 300 người Mỹ gốc Phi Châu và đốt và hôi của nhà cửa và cơ sở kinh doanh, tấn công một cộng đồng thịnh vượng được biết như là “Black Wall Street.”
Sau nhiều năm bỏ quên bởi một loạt những người điều khiển, chiếc Queen Mary hiện tồi tàn và rò rỉ đến độ nó cần 23 triệu đô la để tu sửa ngay lập tức, theo một loạt tài liệu tòa án và những báo cáo kiểm tra được công bố hồi tháng trước cho biết. Ngày càng có nhiều quan tâm rằng nếu không làm gì ngay tức thì, thì chiếc tàu này sẽ rơi vào tình trạng hư hỏng nghiêm trọng và có nguy cơ bị chìm.
Tổng Thống Joe Biden đã bày tỏ sự kính trọng đối với các nam nữ binh sĩ là những người đã trao tánh mạng của họ để phục vụ cho đất nước trong buổi lễ tại Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington vào Ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day), phát biểu ý kiến cá nhân sâu sắc về việc khắc phục mất mát và sự quan trọng của việc giữ gìn các giá trị dân chủ tại quê nhà và nơi hải ngoại, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Hai, 31 tháng 5 năm 2021.
Thống Đốc Texas Greg Abbott nói rằng ông có ý định sẽ giữ lại những ngân phiếu trả cho các nhà lập pháp tiểu bang sau khi các dân biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đã bỏ ra để ngăn chận cuộc bỏ phiếu các hạn chế được đề xuất bởi những đối tác Cộng Hòa của họ, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai, 31 tháng 5 năm 2021.
Một vụ thảm sát tập thể nữa tại phía tây bắc của phòng tiệc Miami-Dade hôm Chủ Nhật, 30 tháng 5 năm 2021, đã khiến cho 2 người chết và hơn 20 người bị thương, theo bản tin của Đài CBSMiami tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.