Hôm nay,  

Obama Lập Hội Đồng Việc Làm Và Sức Cạnh Tranh

22/01/201100:00:00(Xem: 3063)
Obama Lập Hội Đồng Việc Làm Và Sức Cạnh Tranh ; Obama: Bổ Nhiệm TGĐ Jeffrey Immelt Điều Hành Hội Đồng Này

WASHINGTON - TT Obama muốn chiếu ánh sáng lên các thành công kinh tế trong bóng tối của tăng trưởng trì chậm giữa lúc tìm kiếm thêm.
Hôm Thứ Sáu, ông đến bản doanh của công ty General Electrics, tại Schenectady (New York) để công bố 1 hợp đồng mới ký kết giữa GE và Ấn Độ. Cũng vào dịp này, ông loan báo việc tái tổ chức ban tham mưu tại Bạch Ốc để chú trọng vào việc tạo việc làm và tăng sức cạnh tranh.
Ông Obama cử tổng giám đốc Jeffrey Immelt điều khiển HĐ việc làm và sức cạnh tranh. HĐ này thay thế ủy hội hồi phục kinh tế từng thuộc quyền chỉ đạo của cựu thống đốc Quỹ dự trữ liên bang Pauk Volcker. Hồi chiều Thứ Năm, ông Obama loan báo (như đã đuợc trông đợi) chấm dứt nhiệm vụ của ông Volcker.
Trong 1 thông báo phổ biến sau giữa đêm, ông giải thích : sứ mạng của HĐ việc làm và sức cạnh tranh là vận dụng các ý kiến của lãnh vực tư để tăng tốc hồi phục kinh tế và tăng sức cạnh tranh. Ông nhấn mạnh "Chúng ta còn 1 đoạn đuờng dài phiá trước và ưu tiên số 1 của tôi là làm mọi việc để đưa công dân trở lại việc làm".
Cơ xưởng của GE hưởng phúc lợi từ 1 hợp đồng chế tạo động cơ điện cho Ấn Độ đã loan báo trong chuyến đi Nam Á cuả TT Obama hồi Tháng 11.
Ông Immelt là lãnh đạo doanh nghiệp cổ võ phát triển năng lượng thay thế - xưởng của GE ở New York sẽ là nơi sản xuất bình điện tân tiến cung cấp cho xe hơi chạy bằng điện.

Tham vụ Bạch Ốc Robert Gibbs tuyên bố "GE đưa việc làm ở hải ngoại về trong nước". Bạch Ốc xác nhận GE đã hoàn tất hợp đồng trị giá 755 triệu MK với Ấn Độ, tương đuơng xuất cảng 500 triệu MK và cung cấp 1600 việc làm.
Ngoài ra, theo lời ông Obama, công nhân GE là điển hình của công dân trung lưu, là đối tượng của cuộc thương lượng giảm thuế tính trên lương mà ông đã thỏa hiệp với đảng CH trong Tháng 12 để gia hạn các giảm thuế ban hành thời Bush.
Tổng giám đốc Immelt là 1 trong 20 tổng giám đốc doanh nghiệp đã họp nguyên 1 ngày với TT Obama tại Blair House trong tháng qua. Ông Immelt có mặt trong 14 lãnh đạo doanh nghiệp đuợc mời gặp chủ tịch Hồ Cẩm Đào tuần này, và dự quốc yến khoản đãi nguyên thủ Trung Quốc tối Thứ Tư.
Qua mục ý kiến của báo The Washington ấn bản Thứ Sáu 21-1, ông Immelt viết "TT và tôi chủ trương đối thoại thẳng thắn và đầy đủ trong các giới kinh doanh, lao động và chính quyền để bảo đảm Hoa Kỳ có nền kinh tế cạnh tranh và đổi mới nhất thế giới".
Theo ghi nhận của nhà báo, việc bổ nhiệm tổng giám đốc Immelt cũng có ý nghĩa cải tiến các quan hệ giữa ông Obama và cộng đồng kinh thương. Đầu tháng này, cựu thị trưởng William Daley, cũng là cựu viên chức ngân hàng JP Morgan đuợc TT Obama giao nhiệm vụ chánh văn phòng. Ông Immelt là người hậu thuẫn ông Obama từ đầu nhiệm kỳ TT, tuy các hỗ trợ tài chính của ông có tính lưỡng đảng - ông Immelt tài trợ cả nghị sĩ Hillary Clinton cũng như nghị sĩ McCain, cựu thị trưởng Giuliani và cựu thống đốc Romney trong cuộc tranh cử TT năm 2008.
Công nhân GE và thân nhân hậu thuẫn ông Obama mạnh hơn mọi ứng viên TT khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chuyên viên pháp y cho biết di cốt của nạn nhân khủng bố mới tìm thấy ở nền cũ của World Trade Center là ở tình trạng tốt đến mức sẽ biết được lý lịch bằng kỹ thuật DNA. Ông Ed Huffine
Hôm qua, 1 bà lão 105 tuổi sinh sống tại miền nam California trở thành công dân Hoa Kỳ - bà cụ quê quán Iran đã tuyên thệ cùng với 7000 người khác tại 1 buổi lễ do Sở di trú tổ chức hàng tháng
1 người đàn ông trước là thiếu niên phụ lễ tại nhà thờ St James đã bị lạm dụng thân thể hồi thập niên 1970 (khi 12 tuổi) cùng bởi tu sĩ đã lạm dụng cựu dân biểu Mark Foley. Luật sư Jeffrey Herman
Một trận cháy rừng khởi phát từ một người cố ý đốt phá đã làm chết 4 lính cứu hỏa hôm Thứ Năm và làm di tản tới 400 người ra khỏi một khu công viên đậu loại xe-nhà RV khi lửa lan tới mép
Ngoại Trưởng Nga tỏ dấu hiệu chống đối của Moscow với bản dự thảo nghị quyết do các nước Au Châu đề nghị để trừng phạt Iran về chương trình nguyên tử - các thông tấn của Nga đưa tin
Hôm Thứ Tư, các lực lượng Hoa Kỳ và Iraq tảo thanh Sadr City, cứ điểm của dân quân Mahdi thuộc quyền kiểm soát của giáo sĩ trẻ al-Sadr ở phe Shites. Thủ Tướng al-Maliki không tán thành
1 ngư phủ Mexico phát giác 5 xác người trên sông Rio Grande báo tin cho nhà chức trách biên giới vớt lên hôm Thứ 2 - người ta tin rằng các di dân chết đuối trong lúc tìm cách vượt qua
Nhà chức trách miền bắc tiểu bang New Mexico tìm thấy 1 số giấy tờ có thể là tài liệu mật của phòng thí nghiệm quốc gia Los Alamos trong lúc vây bắt 1 người đàn ông về tội bạo hành
Sáng Thứ Tư, TT Bush mở họp báo tại Phòng Đông của Bạch Oc để nói chuyện về cuộc chiến Iraq - chưa tới 2 tuần lễ trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, Bạch Oc muốn thúc đẩy chương trình
Tòa tối cao tiểu bang New Jersey hôm Thứ Tư đã mở cửa để biến tiểu bang này thành tiểu bang thứ nhì tại Hoa Kỳ cho phép hôn nhân đồng tính, ra phán lệnh rằng các vị dân cử phải cho phép
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.