Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Lập Hội Đồng Việc Làm Và Sức Cạnh Tranh

22/01/201100:00:00(Xem: 2166)
Obama Lập Hội Đồng Việc Làm Và Sức Cạnh Tranh ; Obama: Bổ Nhiệm TGĐ Jeffrey Immelt Điều Hành Hội Đồng Này

WASHINGTON - TT Obama muốn chiếu ánh sáng lên các thành công kinh tế trong bóng tối của tăng trưởng trì chậm giữa lúc tìm kiếm thêm.
Hôm Thứ Sáu, ông đến bản doanh của công ty General Electrics, tại Schenectady (New York) để công bố 1 hợp đồng mới ký kết giữa GE và Ấn Độ. Cũng vào dịp này, ông loan báo việc tái tổ chức ban tham mưu tại Bạch Ốc để chú trọng vào việc tạo việc làm và tăng sức cạnh tranh.
Ông Obama cử tổng giám đốc Jeffrey Immelt điều khiển HĐ việc làm và sức cạnh tranh. HĐ này thay thế ủy hội hồi phục kinh tế từng thuộc quyền chỉ đạo của cựu thống đốc Quỹ dự trữ liên bang Pauk Volcker. Hồi chiều Thứ Năm, ông Obama loan báo (như đã đuợc trông đợi) chấm dứt nhiệm vụ của ông Volcker.
Trong 1 thông báo phổ biến sau giữa đêm, ông giải thích : sứ mạng của HĐ việc làm và sức cạnh tranh là vận dụng các ý kiến của lãnh vực tư để tăng tốc hồi phục kinh tế và tăng sức cạnh tranh. Ông nhấn mạnh "Chúng ta còn 1 đoạn đuờng dài phiá trước và ưu tiên số 1 của tôi là làm mọi việc để đưa công dân trở lại việc làm".
Cơ xưởng của GE hưởng phúc lợi từ 1 hợp đồng chế tạo động cơ điện cho Ấn Độ đã loan báo trong chuyến đi Nam Á cuả TT Obama hồi Tháng 11.
Ông Immelt là lãnh đạo doanh nghiệp cổ võ phát triển năng lượng thay thế - xưởng của GE ở New York sẽ là nơi sản xuất bình điện tân tiến cung cấp cho xe hơi chạy bằng điện.

Tham vụ Bạch Ốc Robert Gibbs tuyên bố "GE đưa việc làm ở hải ngoại về trong nước". Bạch Ốc xác nhận GE đã hoàn tất hợp đồng trị giá 755 triệu MK với Ấn Độ, tương đuơng xuất cảng 500 triệu MK và cung cấp 1600 việc làm.
Ngoài ra, theo lời ông Obama, công nhân GE là điển hình của công dân trung lưu, là đối tượng của cuộc thương lượng giảm thuế tính trên lương mà ông đã thỏa hiệp với đảng CH trong Tháng 12 để gia hạn các giảm thuế ban hành thời Bush.
Tổng giám đốc Immelt là 1 trong 20 tổng giám đốc doanh nghiệp đã họp nguyên 1 ngày với TT Obama tại Blair House trong tháng qua. Ông Immelt có mặt trong 14 lãnh đạo doanh nghiệp đuợc mời gặp chủ tịch Hồ Cẩm Đào tuần này, và dự quốc yến khoản đãi nguyên thủ Trung Quốc tối Thứ Tư.
Qua mục ý kiến của báo The Washington ấn bản Thứ Sáu 21-1, ông Immelt viết "TT và tôi chủ trương đối thoại thẳng thắn và đầy đủ trong các giới kinh doanh, lao động và chính quyền để bảo đảm Hoa Kỳ có nền kinh tế cạnh tranh và đổi mới nhất thế giới".
Theo ghi nhận của nhà báo, việc bổ nhiệm tổng giám đốc Immelt cũng có ý nghĩa cải tiến các quan hệ giữa ông Obama và cộng đồng kinh thương. Đầu tháng này, cựu thị trưởng William Daley, cũng là cựu viên chức ngân hàng JP Morgan đuợc TT Obama giao nhiệm vụ chánh văn phòng. Ông Immelt là người hậu thuẫn ông Obama từ đầu nhiệm kỳ TT, tuy các hỗ trợ tài chính của ông có tính lưỡng đảng - ông Immelt tài trợ cả nghị sĩ Hillary Clinton cũng như nghị sĩ McCain, cựu thị trưởng Giuliani và cựu thống đốc Romney trong cuộc tranh cử TT năm 2008.
Công nhân GE và thân nhân hậu thuẫn ông Obama mạnh hơn mọi ứng viên TT khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lệnh ngưng trục xuất mới có thể giúp hàng triệu người có nhà ở trong khi biến thể delta của vi khuẩn corona đã lây lan và nhiều tiểu bang đã chậm chạp tài trợ tiền thuê nhà của liên bang. Nó tạm thời hoãn việc trục xuất tại những quận với “các mức nghiêm trọng và cao” của việc truyền nhiễm vi khuẩn và bao gồm các khu vực nơi 90% dân số Hoa Kỳ đang sinh sống.
Thống Đốc New York Andrew Cuomo đang đối diện áp lực gia tăng hôm Thứ Ba, 3 tháng 8 năm 2021, để từ chức, gồm từ Tổng Thống Joe Biden và các đồng minh Dân Chủ khác, sau cuộc điều tra cho thấy rằng ông đã sách nhiễu tình dục gần một tá phụ nữ và đã làm việc để trả đũa một trong những tố cáo ông, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Dân Chủ tại Quốc Hội và Bạch Ốc hôm Thứ Hai, 2 tháng 8 năm 2021, đã chỉ thị và kêu gọi những người khác hành động để tái lập lệnh cấm trục xuất khỏi nhà, trong khi CDC tiếp tục nhấn mạnh họ không có quyền để hành động đơn phương, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Hai. Lệnh, mà đã ban hành vào những ngày đầu của đại dịch đã hết hạn hôm Thứ Bảy cuối tuần qua. Bạch Ốc nói rằng quyết định của Tòa Tối Cao gần đây có nghĩa là chính phủ không có thẩm quyền để thực hiện việc gia hạn thêm nữa và kêu gọi Quốc Hội hành động. Nhưng Quốc Hội đã không thể thực hiện việc bỏ phiếu hôm Thứ Sáu, dù trong Hạ Viện do Dân Chủ kiểm soát, để thông qua một dự luật.
Ngọn lửa, được biết là Dixie Wildfire, có ít nhất 4,000 người được đặt dưới các lệnh di tản khi nó hoành hành trong các dãy núi tại các quận Butte và Plumas, theo Bộ Nông Nghiệp và Bảo Vệ Cháy Rừng California cho hay. Hơn 244,000 mẫu tây trong khu vực đã bị thiêu rụi bởi trận cháy kể từ khi nó bắt đầu trong Rừng Quốc Gia Fremont-Winema National Forest hôm 6 tháng 7, theo Trung Tâm National Interagency Fire Center cho biết. Trận lửa đã đốt cháy ít nhất 45 tòa nhà và đã đe dọa hơn 10,000 tòa nhà khác.
Giận dữ và thất vọng lên cao khi Tổng Thống Joe Biden cho thấy không có dấu hiệu của việc làm sống lại các kế hoạch cho phép lệnh cấm đuổi khỏi nhà trên toàn quốc sẽ hết hạn vào giữa đêm Thứ Bảy, 31 tháng 7 năm 2021 – một nhà lập pháp Dân Chủ cắm trại bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội để phản đối trong khi hàng triệu người Mỹ sắp bị buộc ra khỏi nhà, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.