Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Tđ Gốc Hoa Gary Locke Lên Bộ Trưởng Thương Mại Mỹ

25/02/200900:00:00(Xem: 3467)
Cựu Tđ Gốc Hoa Gary Locke Lên bộ trưởng thương mại mỹ
WASHINGTON  -    TT Barack Obama có thể giao chức bộ trưởng thương mại cho cựu thống đốc Gary Locke, là công dân gốc Hoa đầu tiên lãnh đạo hành pháp tiểu bang Washington 2 nhiệm kỳ, từ 1997 đến 2005, theo tiết lộ của 1 viên chức cao cấp.
Gần 2 tuần trước, NS Judd Gregg được mời, nhưng sau đổi ý và rút lui.  Lý do từ chối của vị dân cử CH là "các xung đột không thể giải quyết" với các chính sách của TT Obama.
Ban đầu, ông Obama chọn thống đốc Bill Richardson (New Mexico) nhưng ông Richardson rút lui vì đang có điều tra về các việc giao thầu trong tiểu bang. Bộ thương mại không là vị trí nổi trong bất kỳ chính phủ Hoa Kỳ nào. Bộ này chịu trách nhiệm kiểm tra dân số mỗi 10 năm, thi hành các chính sách đại dương và mậu dịch. Gần đây, Bạch Ốc có những hành động để tái xác lập quyền kiểm soát công tác điều tra dân số.  Thành quả của kiểm tra dân số có ảnh hưởng chính trị vì các đơn vị bầu cử sẽ đuợc hoạch định dựa trên căn bản dân số.
Bộ thương mại của chính phủ Obama chưa có người trở thành tin hàng đầu, vì Bộ y tế cũng chưa có người điều khiển sau khi cựu NS Tom Daschle rút lui vì tai tiếng thiếu thuế.

Ông Locke năm nay 59 tuổi chào đời trong 1 gia đình di dân, sống tại 1 khu chung cư có tài trợ ở thành phố Seattle cho đến lúc 8 tuổi, tốt nghiệp các trường Yale và trường luật Boston. Có lúc, ông Locke dính líu vào vụ tai tiếng góp quỹ tranh cử của người ngoại quốc trong chiến dịch tranh cử TT của ông Clinton năm 1996.  Tháng 7-1998 ông khai báo các liên lạc với những người góp quỹ mà sau Ủy Ban cải tổ và giám sát của Hạ Viện kết luận là không có bằng chứng về việc ông Locke biết và vận động tài trợ trái phép. Tháng 12-1997, Ủy Ban chính trị của ông Locke bị các viên chức giám sát tiểu bang phạt 2,500 MK vì phạm luật về vận động tài chính trong 2 sinh hoạt gây quỹ ngoài tiểu bang năm 1996. Nhưng, qua Tháng 3-1998, ông lại được các nhà điều tra tiểu bang bạch hoá sau các khiếu tố về 10,000 MK vận động với 1 ngôi chùa.
Ông Locke kê ra trong danh sách thành quả của mình quyết định giảm thuế có sưc thuyết phục hãng Boeing lắp ráp kiểu phi cơ mới 787 tại Everett, phiá bắc Seattle, mở rộng giao thông vận tải và tăng ngân sách xây dựng. Trong vài năm qua, ông Locke làm việc tại 1 công ty pháp lý trụ sở Seattle, chuyên giải quyết các vấn đề có liên quan với Trung Quốc, về các giao tiếp chính quyền và năng lượng. Ông chủ trương tiếp cận như là cách tăng tiến nhân quyền và kiểm soát các hoạt động trộm cắp tác quyền tại Hoa Lục. Ông có vợ và 3 con.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những người biểu tình nhắm đích nhà của Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi vào Đêm Trước Năm Mới để gửi thông điệp về sự khó khăn kinh tế trầm trọng mà rất nhiều người Mỹ đang đối diện, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021.
Thượng Viện hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết là National Defense Authorization Act, gửi lời khiển trách của lưỡng đảng tới Tổng Thống trong những ngày cuối cùng tại chức của ông, theo CNN tường trình hôm Thứ Sáu.
Hai Dân Biểu Cộng Hòa Hạ Viện nói với CNN rằng họ dự đoán ít nhất 140 đồng viện Cộng Hòa tại Hạ Viện sẽ bỏ phiếu chống việc đếm phiếu cử tri đoàn vào ngày 6 tháng 1 khi Quốc Hội được dự kiến chứng nhận chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 31 tháng 12 năm 2020.
Các luật sư làm việc cho Dân Biểu Louie Gohmert (Cộng Hòa-Texas) và 11 cử tri đoàn Cộng hòa Arizona hôm Thứ Ba nói rằng Phó Tổng Thống Mike Pence đã từ chối ký vào kế hoạch của họ để đảo ngược việc chứng nhận của Quốc Hội về chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của Politico cho biết hôm Thứ Ba, 29 tháng 12 năm 2020.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell hôm Thứ Ba, 29 tháng 12 năm 2020, nói rằng Thượng Viện sẽ giải quyết yêu cầu của TT Trump để tăng thêm tiền kích cầu gửi cho người Mỹ tới $2,000, nhưng đã không cam kết thúc đẩy vấn đề khi ông ngăn chận các nỗ lực bởi Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer để đưa dự luật Hạ Viện về $2,000 tiền trợ giúp ra xem xét nhanh chóng, theo Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin nói rằng tiền trợ giúp gửi thẳng cho người Mỹ có thể được gửi vào tối nay, Thứ Ba, 29 tháng 12 năm, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba. Số tiền này là $600 được bao gồm trong gói trợ giúp mà Tổng Thống Trump đã ký ban hành thành luật vào chiều tối Chủ Nhật vừa qua.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết như là Luật Trao Thẩm Quyền Phòng Thủ Quốc Gia (NDAC), gửi lời quở trách tới Tổng Thống, theo bản tin của CNN hôm Thứ Hai.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020, đã bỏ phiếu để tăng số tiền trợ giúp gửi tới các gia đình người Mỹ trong những tuần lễ tới từ $600 lên tới $2,000, theo bản tin của báo Washington Post cho biết hôm Thứ Hai.
Hiện nay việc chích ngừa vi khuẩn corona đang bắt đầu thực hiện tại Hoa Kỳ và trên thế giới, nhiều người có thể mơ một ngày nào đó họ có thể đi du lịch, mua sắm và đi xem phim, theo CNN Business cho biết hôm Chủ Nhật, 27 tháng 12 năm 2020. Nhưng để thực hiện những hoạt động đó, bạn cuối cùng có thể cần một điều thêm vào với việc chích ngừa: xin giấy thông hành chứng nhận đã chích thuốc ngừa.
Tổng Thống Donald Trump đã ký gói trợ cấp vi khuẩn corona và dự luật tài trợ chính phủ 2.3 ngàn tỉ đô la thành luật vào tối Chủ Nhật, 27 tháng 12 năm 2020, đảo ngược việc đóng cửa chính phủ bắt đầu vào Thứ Ba, và gia hạn hàng tỉ đô la trong gói trợ cấp vi khuẩn corona cho hàng triệu người, theo bản tin của CNN tường trình vào chiều tối Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc