Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Tđ Gốc Hoa Gary Locke Lên Bộ Trưởng Thương Mại Mỹ

25/02/200900:00:00(Xem: 3432)
Cựu Tđ Gốc Hoa Gary Locke Lên bộ trưởng thương mại mỹ
WASHINGTON  -    TT Barack Obama có thể giao chức bộ trưởng thương mại cho cựu thống đốc Gary Locke, là công dân gốc Hoa đầu tiên lãnh đạo hành pháp tiểu bang Washington 2 nhiệm kỳ, từ 1997 đến 2005, theo tiết lộ của 1 viên chức cao cấp.
Gần 2 tuần trước, NS Judd Gregg được mời, nhưng sau đổi ý và rút lui.  Lý do từ chối của vị dân cử CH là "các xung đột không thể giải quyết" với các chính sách của TT Obama.
Ban đầu, ông Obama chọn thống đốc Bill Richardson (New Mexico) nhưng ông Richardson rút lui vì đang có điều tra về các việc giao thầu trong tiểu bang. Bộ thương mại không là vị trí nổi trong bất kỳ chính phủ Hoa Kỳ nào. Bộ này chịu trách nhiệm kiểm tra dân số mỗi 10 năm, thi hành các chính sách đại dương và mậu dịch. Gần đây, Bạch Ốc có những hành động để tái xác lập quyền kiểm soát công tác điều tra dân số.  Thành quả của kiểm tra dân số có ảnh hưởng chính trị vì các đơn vị bầu cử sẽ đuợc hoạch định dựa trên căn bản dân số.
Bộ thương mại của chính phủ Obama chưa có người trở thành tin hàng đầu, vì Bộ y tế cũng chưa có người điều khiển sau khi cựu NS Tom Daschle rút lui vì tai tiếng thiếu thuế.

Ông Locke năm nay 59 tuổi chào đời trong 1 gia đình di dân, sống tại 1 khu chung cư có tài trợ ở thành phố Seattle cho đến lúc 8 tuổi, tốt nghiệp các trường Yale và trường luật Boston. Có lúc, ông Locke dính líu vào vụ tai tiếng góp quỹ tranh cử của người ngoại quốc trong chiến dịch tranh cử TT của ông Clinton năm 1996.  Tháng 7-1998 ông khai báo các liên lạc với những người góp quỹ mà sau Ủy Ban cải tổ và giám sát của Hạ Viện kết luận là không có bằng chứng về việc ông Locke biết và vận động tài trợ trái phép. Tháng 12-1997, Ủy Ban chính trị của ông Locke bị các viên chức giám sát tiểu bang phạt 2,500 MK vì phạm luật về vận động tài chính trong 2 sinh hoạt gây quỹ ngoài tiểu bang năm 1996. Nhưng, qua Tháng 3-1998, ông lại được các nhà điều tra tiểu bang bạch hoá sau các khiếu tố về 10,000 MK vận động với 1 ngôi chùa.
Ông Locke kê ra trong danh sách thành quả của mình quyết định giảm thuế có sưc thuyết phục hãng Boeing lắp ráp kiểu phi cơ mới 787 tại Everett, phiá bắc Seattle, mở rộng giao thông vận tải và tăng ngân sách xây dựng. Trong vài năm qua, ông Locke làm việc tại 1 công ty pháp lý trụ sở Seattle, chuyên giải quyết các vấn đề có liên quan với Trung Quốc, về các giao tiếp chính quyền và năng lượng. Ông chủ trương tiếp cận như là cách tăng tiến nhân quyền và kiểm soát các hoạt động trộm cắp tác quyền tại Hoa Lục. Ông có vợ và 3 con.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.