Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1/3 Người Cao Niên Mỹ Mắc Bệnh Tiểu Đường

01/02/200900:00:00(Xem: 1967)

1/3 Người Cao Niên Mỹ Mắc Bệnh Tiểu Đường

BETHESDA (MD) - Gần 1/3 người Mỹ 65 tuổi hay già hơn mắc bệnh tiểu đường, trong khi thêm 30% ở triệu chứng thời kỳ tiền tiểu đường, theo các nhà nghiên cứu đã cho biết như vậy.
Tác giả đứng đầu Catherine Cowie của Học Viện Quốc Gia về Tiểu Đường và các Bệnh Liên Quan Đến Tiêu Hóa và Thận, một bộ phận của Học Viện Quốc Gia về Sức Khỏe, nói trong một tuyên bố rằng, "Chúng ta đang đối diện một bệnh dịch tiểu đường mà không có dấu hiệu gì về việc thuyên giảm, đánh giá từ nhiều người với thời kỳ tiền tiểu đường."
Cowie nói tiếp trong 1 tuyên bố rằng, "Trải qua nhiều năm, những dự đoán về sự lan tràn của bệnh tiểu đường chủ yếu dựa trên các tài liệu gồm việc thí nghiệm đường bằng nhịn đói nhưng không phải việc thí nghiệm sự tiêu hóa đường trong miệng. Việc thêm thí nghiệm sự tiêu hóa đường trong miệng giúp chúng ta xác định rằng chúng ta đang chứng kiến bằng cớ thật sự của bệnh tiểu đường và thời kỳ tiền tiểu đường trong một mẫu tiêu biểu của dân số Hoa Kỳ."
Thử nghiệm sự tiêu hóa đường trong miệng giúp chúng ta có thêm thông tin về các tính bất thường của đường trong máu hơn là thử nghiệm đường trong máu bằng nhịn đói, cách này chỉ đo lường lượng đường trong máu sau khi một đêm nhịn ăn. Việc thử nghiệm đường trong máu bằng nhịn ăn thì dễ và ít tốn kém hơn thử nghiệm sự hấp thụ đường trong miệng, nhưng 2 giờ thử nghiệm thì nhạy bén hơn trong việc xác định tiểu đường và thời kỳ tiền tiểu đường, đặc biệt đối với người già, theo giải thích của Cowie.
Thăm Dò Trắc Nghiệm Dinh Dưỡng và Sức Khỏe Toàn Quốc Năm 2005-2006 là thăm dò toàn quốc đầu tiên trong vòng 15 năm gồm thử nghiệm sự hấp thụ đường trong miệng.
Nghiên cứu, được đăng trong tạp chí Diabetes Care, cũng cho thấy 13% những người ở tuổi 20 và lớn hơn bị bệnh tiểu đường, nhưng 40% trong số đó không có triệu chứng gì cả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người đàn ông đã bị bắt vì tình nghi cố ý giết người sau khi thừa nhận bắn ai đó trong cuộc cãi lộn dữ dội bên ngoài nhà Alum Rock, theo các viên chức thẩm quyền cho biết.
Cuong Nguyen, một người tị nạn Việt Nam đến Hoa Kỳ lúc 11 tuổi, đồng ý đi giao ma túy sau khi phát hiện ra rằng cha của anh đã nợ một số tiền lớn khi ông ấy vào trạc tuổi 20.
Một cơn bão mùa đông kéo dài tiếp tục đổ tuyết, băng và gió đến các vùng Trung Tây và Đông Bắc hôm Thứ Hai, báo hại những du khách đi nghỉ lễ từ Dakotas đến Maine.
2 người bị giết chết trong một vụ nổ sung tại một nhà thờ gần Fort Worth, Texas, vào sáng Chủ Nhật và người thứ 3 đã được chở vào bệnh viện trong tình trạng nguy ngập, theo các viên chức thẩm quyền cho biết.
Một chiếc máy bay nhỏ đi bay tới trận đấu LSU tại Atlanta đã bị tai nạn trong bãi đậu xe của bưu điện trên đường Pinhook Road vào sáng Thứ Bảy, 28 tháng 12 năm 2019 làm cho 5 người thiệt mạng.
Cơ Quan Thực Phẩm và Thuốc (FDA) đã chính thức tăng tuổi hợp pháp để mua thuốc lá tại Hoa Kỳ từ 18 lên 21.
Các thống đốc Cộng Hòa tại hơn một chục tiểu bang đã gửi thư lên Bộ Ngoại Giao yêu cầu những người tị nạn được tái định cư tại các tiểu bang của họ, theo Phòng Dân Số, Tị Nạn và Di Trú cho biết.
Tổng Thống Donald Trump đã cảnh báo Thống Đốc California Gavin Newsom rằng chính phủ liên bang sẽ can thiệp nếu Newsom không thể giải quyết vấn đề người vô cư của tiểu bang.
Thứ Bảy, ngày 21 tháng 12 năm 2019, cũng được biết là Super Saturday, là ngày tốt nhất từ trước tới nay của bán lẻ tại Mỹ, thu được số tiền kỷ lục lên tới 34.4 tỉ đô la, theo công ty tư vấn và nghiên cứu Customer Growth Partners cho biết.
Cảnh sát Chicago đang thẩm vấn 2 người đàn ông bị tình nghi sau vụ 13 người bị bắn bị thương, 4 người trong số đó tình trạng rất nghiêm trọng, trong vụ nổ súng tại buổi lễ lớn tưởng niệm nhân sinh nhật vào sáng Chủ Nhật tại khu phố Englewood thuộc South Side
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50252)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44024)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38356)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34339)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại