Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1/3 Người Cao Niên Mỹ Mắc Bệnh Tiểu Đường

01/02/200900:00:00(Xem: 1975)

1/3 Người Cao Niên Mỹ Mắc Bệnh Tiểu Đường

BETHESDA (MD) - Gần 1/3 người Mỹ 65 tuổi hay già hơn mắc bệnh tiểu đường, trong khi thêm 30% ở triệu chứng thời kỳ tiền tiểu đường, theo các nhà nghiên cứu đã cho biết như vậy.
Tác giả đứng đầu Catherine Cowie của Học Viện Quốc Gia về Tiểu Đường và các Bệnh Liên Quan Đến Tiêu Hóa và Thận, một bộ phận của Học Viện Quốc Gia về Sức Khỏe, nói trong một tuyên bố rằng, "Chúng ta đang đối diện một bệnh dịch tiểu đường mà không có dấu hiệu gì về việc thuyên giảm, đánh giá từ nhiều người với thời kỳ tiền tiểu đường."
Cowie nói tiếp trong 1 tuyên bố rằng, "Trải qua nhiều năm, những dự đoán về sự lan tràn của bệnh tiểu đường chủ yếu dựa trên các tài liệu gồm việc thí nghiệm đường bằng nhịn đói nhưng không phải việc thí nghiệm sự tiêu hóa đường trong miệng. Việc thêm thí nghiệm sự tiêu hóa đường trong miệng giúp chúng ta xác định rằng chúng ta đang chứng kiến bằng cớ thật sự của bệnh tiểu đường và thời kỳ tiền tiểu đường trong một mẫu tiêu biểu của dân số Hoa Kỳ."
Thử nghiệm sự tiêu hóa đường trong miệng giúp chúng ta có thêm thông tin về các tính bất thường của đường trong máu hơn là thử nghiệm đường trong máu bằng nhịn đói, cách này chỉ đo lường lượng đường trong máu sau khi một đêm nhịn ăn. Việc thử nghiệm đường trong máu bằng nhịn ăn thì dễ và ít tốn kém hơn thử nghiệm sự hấp thụ đường trong miệng, nhưng 2 giờ thử nghiệm thì nhạy bén hơn trong việc xác định tiểu đường và thời kỳ tiền tiểu đường, đặc biệt đối với người già, theo giải thích của Cowie.
Thăm Dò Trắc Nghiệm Dinh Dưỡng và Sức Khỏe Toàn Quốc Năm 2005-2006 là thăm dò toàn quốc đầu tiên trong vòng 15 năm gồm thử nghiệm sự hấp thụ đường trong miệng.
Nghiên cứu, được đăng trong tạp chí Diabetes Care, cũng cho thấy 13% những người ở tuổi 20 và lớn hơn bị bệnh tiểu đường, nhưng 40% trong số đó không có triệu chứng gì cả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Thứ Tư, 18 tháng 12 năm 2019, Hạ Viện Hoa Kỳ đã đưa vấn đề luận tội TT Trump với 2 điều khoản: lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc Hội ra thảo luận tại sàn Hạ Viện trong không khí tranh cãi kịch liệt giữa các dân biểu bênh và chống ông Trump.
Hơn 750 nhà sử học được kính trọng đã ký tên vào một lá thư ngỏ thúc giục các Dân Biểu Hạ Viện do Đảng Dân Chủ kiểm soát luận tội Tổng Thống Donald Trump vì vụ tai tiếng Ukraine.
Tổng Thống Donald Trump, vị tổng thống hiện đại đầu tiên đối diện luận tội trong nhiệm kỳ đầu tại Bạch Ốc, hiện dẫn đầu các đối thủ Dân Chủ trong cuộc tranh cử nhiệm kỳ 2 của ông, theo thăm dò mới của USA TODAY/Suffolk University Poll cho thấy.
6 nhân viên văn phòng cho biết hôm Chủ Nhật rằng họ sẽ thôi việc từ văn phòng của Dân Biểu Jeff Van Drew, Dân Chủ-New Jersey, vì các báo cáo rằng ông có kế hoạch đổi đảng bởi vì ông chống lại việc luận tội Tổng Thống Donald Trump.
Chủ nhân của một nhà hàng tại Northgate nói rằng một người đàn ông đã đột nhập vào quán cà phê của ông, tự nấu một bữa ăn ngon, rồi dọn dẹp sạch sẽ và lấy đi tiền mặt và nhiều thứ khác.
Nghị viên thành phố Milpitas Anthony Phan là ứng cử viên cuối cùng nhảy vào cuộc tranh cử chiếc ghế Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 25 trống ghế. Chỉ vài ngày trước hết hạn ghi danh, Phan quyết định vào cuộc tranh cử để thế chỗ Dân Biểu Kansen Chu (Dân Chủ- San Jose) tại Sacramento.
Một nhóm bảo thủ đang nhắm mục tiêu là các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Hạ Viện với chiến dịch bảng quảng cáo kỹ thuật số chỉ trích nặng nề TT Donald Trump.
Bản khảo sát cho thấy, nhìn chung, Tổng Thống Trump sẽ thua phiếu tất cả các đối thủ Dân Chủ.
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50744)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44451)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38876)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34696)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại