Hôm nay,  

Đại Học CSU Sắp Tăng Học Phí Tới 10% Trong Niên Học Mới

11/23/200700:00:00(View: 4060)

Ban Quản Trị Đại Học California đã hưởng ứng đề nghị tăng ngân sách và chấp thuận tăng học phí cho niên khóa 2008-2009. Ngân sách cho năm tới là 4,8 tỷ đồng nhưng không tính chi phí sinh viên.

Chi phí sinh viên được tính biệt lập so với ngân sách đề nghị. Chính quyền tiểu bang phải chịu trách nhiệm chi thêm 73 triệu đồng cho phí tổn này. Nếu không, sinh viên sẽ bị tăng học phí khoảng 10%. Nếu các đại học nhân được số tiền từ chính phủ tiểu bang thì việc tái xét về tài chính sẽ được thực hiện vào tháng 3 năm tới trong buổi họp của Ban Quản Trị.

Paul Browning, phát ngôn viên CSU nói "Hệ thống CSU tiếp tục là một trong những hệ thống có tiếng nhất vì học phí tương đối rẻ hơn những đại học trên toàn quốc."

John Garamendi, một Ủy Viên thuộc Ban Quản Trị đã tỏ ra bất đồng với dự án tăng học phí nếu chính phủ không chịu chu cấp tiền tài trợ cho hệ thống. "Đã quá đủ rồi. Học phí của hệ thống CSU và UC đã đến lúc cần ổn định tại mức này. Điều đó có nghĩa là không tăng trong tương lai ngoại trừ trường hợp lạm phát mà thôi."

Lydia Sohdhi, một giáo sư không thường trực và cũng là khoa trưởng tại đại học Long Beach State cho hay việc tăng học phí sẽ ản hưởng đến các sinh viên đang gặp khó khăn về tài chính hiện nay. Hiệu trưởng Alexander của Đại Học Long Beach đang làm việc tích cực nhằm thu gom một số tiền trợ cấp học sinh. Long Beach vẫn là một trong những trường có chi phí thấp trong hệ thống CSU. Lydia cũng chỉ ra rằng chi phí sinh sống tại California trở nên đắt đỏ hơn những khu vực khác tại Hoa Kỳ. Vì vậy học sinh buộc phải làm việc bán thời gian và điều nay ít nhiều cũng ảnh hưởng đến hiệu quả học tập.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Joe Mure tại sân nhà ở New York hôm 26-11-2006. Ông nổi tiếng với lối trang trí mùa giáng sinh hàng năm từ 10 năm nay
Nhà chức trách tiểu bang Maine báo tin 2 cậu 15 tuổi bị truy tố về hành động nổ 2 qủa bom thô sơ bên trong siêu thị Wal-Mart đang đông người mua sắm hồi chiều Thứ Bẩy.
Chồng của người đàn bà bán dâm bị giết gần Atlantic City ngồi khóc và cầu nguyện trước cây thập tự dựng tạm bên ngoài nhà trọ Golden Key
Theo các dữ kiện thống kê, nạn nghèo khó giảm ở các tiểu bang đóng thuế thấp. Tuy nhiên, đa số các kinh tế gia cho rằng cách hay nhất để giảm nạn nghèo khó là phát triển nền kinh tế
Các trường và lớp học dành cho nam hoặc nữ sinh học riêng rẻ - ở cả khu vực công và tư - đang được chú ý khắp nước Mỹ đúng vào lúc các nhà giáo dục cố tìm cách nâng cao điểm thi
Ngay vào thời điểm mùa lễ cuối năm, sở thuế (IRS) đã thông báo rằng IRS đang cố gắng tìm kiếm 1,346 cư dân quận Cam. Đây là những người đóng thuế
Mặc dù tình trạng trẻ em mắc bệnh béo phì đã đến mức báo động và đã có nhiều cố gắng vận động 6.3 triệu học sinh Calif. tập thể dục và ăn uống
Nhiều viên chức cho rằng đa số những người lãnh lương tối thiểu là các thanh thiếu niên hiện đang sống với cha mẹ và làm việc thêm trong khi đang học đại học.
Thị trường nhà đất Hoa Kỳ đang yếu đi, vào lúc lãi suất dài hạn đứng ở mức cao chưa từng có đã làm người mua ngán ngẩm và nhà không bán được ngày càng nhiều. Bộ Trưởng Tài Chánh
Theo một bản báo cáo về sự khác biệt giữa các nhóm dân thiểu số trong việc học đại học, các nhà nghiên cứu đã cho biết rằng số lượng sinh viên da đen, gốc La Tinh và da đỏ chuyển lên
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.