Hôm nay,  

SV Virginia Tech Đi Học Lại Đốt Nến, Đổ Chuông Mặc Niệm

24/04/200700:00:00(Xem: 3057)

- 1 Giáo Sư Bị Đuổi Vì Tổ Chức Thảo Luận ‘Tình Huống Virginia Tech’

BLACKSBURG  -   Sinh viên trường Virginia Tech đã trở lại để tiếp tục chương trình học - lúc 7 giờ 10' sáng, sinh viên và viên chức tụ tập gần ký túc xá, nơi nạn nhân đầu tiên bị giết và tại sân cỏ chính để mặc niệm trong mùi hương toả ra từ những ngọn nến tẩm hương liệu. 1 ban nhạc nhỏ từ Alabama đến tấu bài "America The Beautiful" trước ký túc xá, và mang tấm biểu ngữ với dòng chữ "Alabama Yêu Các Bạn, Hãy Vững Tâm Tiến Lên".

Vào lúc 9 giờ 24, cùng lúc bắt đầu đợt nổ súng thứ nhì hôm Thứ Hai tuần qua, là 1 phút mặc niệm với tiếng chuông từ tháp của ngôi nhà hành chính của trường. 1 phút sau, chuông đổ 32 tiếng, tượng trưng 32 nạn nhân, và 33 quả bóng trắng được thả lên trời.

Nhà trường cho phép sinh viên ngưng học mà không bị phạt - số sinh viên trở lại học chưa được biết là bao nhiêu. Nhưng, nhiều sinh viên cho biết họ không thể ở nhà và tiếp tục nghĩ đến vụ tàn sát, đến trường là hơn.

* 1 Nhà Giáo Bị Đuổi Vì Tổ Chức Thảo Luận Vụ Virginia Tech

BOSTON   -   1 nhà giáo của trường Emmanuel College đã bị mất việc vì dẫn đầu 1 cuộc thảo luận trong lớp về vụ Virginia Tech - ông Nicholas Winset đã chỉ tay về hướng vài sinh viên, vờ bắn súng, với tiếng "pow".

Nhà giáo Winset nói hôm Thứ Tư cả lớp đã thảo luận 5 phút đề tài kiểm soát súng, và về việc có nên dùng bạo lực chống bạo lực. Trong lúc "minh họa", ông Winset vờ bắn sinh viên - 1 sinh viên vờ bắn lại để diễn tả ý kiến rằng tay súng có thể bị ngăn chận nếu sinh viên hay viên chức trong khuôn viên trường có vũ khí.

Đến hôm Thứ 6, ông Winset nhận được thư thông báo rằng ông đã bị ngưng việc và không được vào trường. Nhà giáo 37 tuổi đã chuyển video 18 phút lên trang YouTube để tự biện hộ. Sinh viên Junny Lee 19 tuổi cho biết đa số sinh viên không cảm thấy hành động diễn tả của ông Winset là xúc phạm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo Văn Phòng Thống Kê Dân Số, ở California, có 42.3% trong tổng số dân California không nói tiếng Anh tại nhà. Hơn 28% nói tiếng Tây Ban Nha (Spanish). 1/5 dân California cho biết là họ nói tiếng Anh "kém thông thạo" ("less than very well").Dưới đây là một vài dữ kiện về vấn đề
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.