Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Cao Quang Anh Thua Đối Thủ 11%

12/10/201000:00:00(Xem: 5792)

DB Cao Quang Anh Thua Đối Thủ 11%; Họ Cao Bèn Tấn Công Tư  Cách Đối Thủ, Ra Sức Moi Chuyện Sex, Tiền, Đánh Nhau Ở Quán Rượu...

NEW ORLEANS, Louisiana -- Cao Quang Anh có nhiều cơ nguy mất ghế dân biểu liên bang, theo các thăm dò cho thấy.
Và trong tình hình càng sát ngày  bầu cử, dân biểu Cao Quang Anh tung chiêu kiểu mới: không bàn chuyện đảng pháí và cương lĩnh làm việc, mà tấn công thẳng vào đối thủ là Dân biểu tiểu bang Cedric Richmond, người đang có nhiều ưu thế sẽ lấy ghế của DB Cao Quang Anh.
Bản thăm dò Public Policy Polling, bản doanh ở North Carolina, cho thấy cử tri địa hạt LA-2 nhiều phần sẽ bầu cho ứng viên Đảng Dân Chủ là Richmond.
Điểm cho thấy Richmond (Dân Chủ) vượt hơn Dân biểu liên bang Cao Quanh Anh (Cộng Hòa) tới 11 điểm, tỉ phiếu 49% đối với 38%.
Tuy nhiên, Cao Quang Anh hy vọng ở khối 13% cử tri chưa quyết định, và như thế kể như là vẫn còn nhiều hy vọng.
Các quảng cáo mới đây của Cao Quang Anh không còn  nói chuyện nghị trình làm việc nữa, mà tấn công thẳng vào Richmond rằng “tư cách rất mực khả vấn,” và rằng “Richmond đầy phóng xạ” và sẽ laà xấu mặt tiểu bang Louisiana hệt như người tiền nhiệm của ông họ Cao là William Jefferson, khi dân biểu da đen này giấu tiền vào tủ lạnh.
Mà thực sự Richmond có nhiều vấn đề: 2 vi phạm về đạo đức, và Richmond có mất bằng hành nghề luật sư một thời gian ngắn vì đơn khiếu kiện về một trong các giấy phạt vi cảnh, rằng lời khai hữu thệ của Richmond về chuyện cư trú trong ngôi nhà mà địa chỉ chệch ra ngoaì địa hạt hồi Richmond  trong cương vị dân cử tiểu bang, lại còn đánh nhau trong một quán rượu ở thị trấn Baton Rouge năm 2007...


Mới chủ nhật này, sau khi Richmond chiếu trên truyền hình lời ủng hộ từ TT Obama, DB họ Cao nói rằng lý ra Obama cần phaỉ biết về mấy cái giấy phạt mà Richmond nhận lãnh, và về “một cuộc điều tra liên hệ tới tiền công quỹ mà Richmond bôm cho bạn gái, từ đó dẫn tới một cuộc điều tra hình sự.”
Khi được truyền thông hỏi chứng cớ, DB họ Cao không đưa ra chứng cớ nào, chỉ dẫn ra một trang blog, có tên là The American Zombie, trong đó dẫn ra nhiều khói mù tin đồn.
Cô Tina Dixon là giám đốc điều hành của một trung tâm huấn luyện  điện toán (đã đóng cửa), mà Richmond đã bơm ít nhất 588,000$ từ quỹ tiểu bang được lập riêng cho các dân cử New Orleans chuyển sang tài trợ các chương trình trong địa hạt của họ. Cô bị điều tra về việc dùng tiền quỹ bất vụ lợi để mua trang phục và vậtd ụng cá nhân, và cô đã nhận tội, đã trả nửa số tiền đó.
Nhưng Richmond không bị truy tố hay cáo buộc nào vụ này.
Trang Zombie còn đưa ra cáo buộc, mà DB họ Cao dẫn ra trong một cuộc phỏng vấn, nói rằng Richmond đã mua đồ xa hoa -- đồng hồ, kim cương... -- bằng tiền  bất vụ lợi. Nhưng họ Cao cũng không có chứng cớ.
Trong khi đó, Cheron Brylski, tham vấn truyền thông cho ban vận động của họ Cao, nói ám chỉ rằng có thể Richmond từng đánh một phụ nữ... nhưng cũng không có chứng cớ nào đưa ra, cho tới giờ.
Nếu không tìm thêm ra độc chiêu để tấn công, tình hình có thể cho thấy DB họ Cao sẽ mất ghế vậy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các luật sư là những người cố gắng khởi kiện tập thể vì cho rằng gian lận bầu cử trong cuộc bầu cử năm 2020 đã bị trừng phạt bởi một chánh án liên bang tại Colorado hôm Thứ Tư, 4 tháng 8 năm 2021, vì vụ án phù phiếm, vô tích sự, là sự lên án lớn lao các nỗ lực của những đồng minh ủng hộ Donald Trump để dùng các tòa án để thúc giục các lý thuyết âm mưu của cánh hữu, theo CNN tường thuật hôm Thứ Tư.
Đại đa số thành viên Hạ Viện của tiểu bang New York ủng hộ việc bắt đầu tiến trình luận tội Thống Đốc Andrew Cuomo nếu ông ấy không từ chức vì những phát hiện của cuộc điều tra mà ông đã sách nhiễu tình dục ít nhất 11 phụ nữ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư, 4 tháng 8 năm 2021. Ít nhất 86 trong số 150 dân biểu của Hạ Viện tiểu bang đã nói công khai hay nói với AP rằng họ đồng ý khởi sự tiến trình truất phế vị thống đốc Dân Chủ nhiệm kỳ thứ ba nếu ông không từ chức. Nó cần đa số đơn giản để có thẩm quyền thực hiện phiên xử luận tội.
Lệnh ngưng trục xuất mới có thể giúp hàng triệu người có nhà ở trong khi biến thể delta của vi khuẩn corona đã lây lan và nhiều tiểu bang đã chậm chạp tài trợ tiền thuê nhà của liên bang. Nó tạm thời hoãn việc trục xuất tại những quận với “các mức nghiêm trọng và cao” của việc truyền nhiễm vi khuẩn và bao gồm các khu vực nơi 90% dân số Hoa Kỳ đang sinh sống.
Thống Đốc New York Andrew Cuomo đang đối diện áp lực gia tăng hôm Thứ Ba, 3 tháng 8 năm 2021, để từ chức, gồm từ Tổng Thống Joe Biden và các đồng minh Dân Chủ khác, sau cuộc điều tra cho thấy rằng ông đã sách nhiễu tình dục gần một tá phụ nữ và đã làm việc để trả đũa một trong những tố cáo ông, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Dân Chủ tại Quốc Hội và Bạch Ốc hôm Thứ Hai, 2 tháng 8 năm 2021, đã chỉ thị và kêu gọi những người khác hành động để tái lập lệnh cấm trục xuất khỏi nhà, trong khi CDC tiếp tục nhấn mạnh họ không có quyền để hành động đơn phương, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Hai. Lệnh, mà đã ban hành vào những ngày đầu của đại dịch đã hết hạn hôm Thứ Bảy cuối tuần qua. Bạch Ốc nói rằng quyết định của Tòa Tối Cao gần đây có nghĩa là chính phủ không có thẩm quyền để thực hiện việc gia hạn thêm nữa và kêu gọi Quốc Hội hành động. Nhưng Quốc Hội đã không thể thực hiện việc bỏ phiếu hôm Thứ Sáu, dù trong Hạ Viện do Dân Chủ kiểm soát, để thông qua một dự luật.
Ngọn lửa, được biết là Dixie Wildfire, có ít nhất 4,000 người được đặt dưới các lệnh di tản khi nó hoành hành trong các dãy núi tại các quận Butte và Plumas, theo Bộ Nông Nghiệp và Bảo Vệ Cháy Rừng California cho hay. Hơn 244,000 mẫu tây trong khu vực đã bị thiêu rụi bởi trận cháy kể từ khi nó bắt đầu trong Rừng Quốc Gia Fremont-Winema National Forest hôm 6 tháng 7, theo Trung Tâm National Interagency Fire Center cho biết. Trận lửa đã đốt cháy ít nhất 45 tòa nhà và đã đe dọa hơn 10,000 tòa nhà khác.
Giận dữ và thất vọng lên cao khi Tổng Thống Joe Biden cho thấy không có dấu hiệu của việc làm sống lại các kế hoạch cho phép lệnh cấm đuổi khỏi nhà trên toàn quốc sẽ hết hạn vào giữa đêm Thứ Bảy, 31 tháng 7 năm 2021 – một nhà lập pháp Dân Chủ cắm trại bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội để phản đối trong khi hàng triệu người Mỹ sắp bị buộc ra khỏi nhà, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.