Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Cao Quang Anh Thua Đối Thủ 11%

12/10/201000:00:00(Xem: 5757)

DB Cao Quang Anh Thua Đối Thủ 11%; Họ Cao Bèn Tấn Công Tư  Cách Đối Thủ, Ra Sức Moi Chuyện Sex, Tiền, Đánh Nhau Ở Quán Rượu...

NEW ORLEANS, Louisiana -- Cao Quang Anh có nhiều cơ nguy mất ghế dân biểu liên bang, theo các thăm dò cho thấy.
Và trong tình hình càng sát ngày  bầu cử, dân biểu Cao Quang Anh tung chiêu kiểu mới: không bàn chuyện đảng pháí và cương lĩnh làm việc, mà tấn công thẳng vào đối thủ là Dân biểu tiểu bang Cedric Richmond, người đang có nhiều ưu thế sẽ lấy ghế của DB Cao Quang Anh.
Bản thăm dò Public Policy Polling, bản doanh ở North Carolina, cho thấy cử tri địa hạt LA-2 nhiều phần sẽ bầu cho ứng viên Đảng Dân Chủ là Richmond.
Điểm cho thấy Richmond (Dân Chủ) vượt hơn Dân biểu liên bang Cao Quanh Anh (Cộng Hòa) tới 11 điểm, tỉ phiếu 49% đối với 38%.
Tuy nhiên, Cao Quang Anh hy vọng ở khối 13% cử tri chưa quyết định, và như thế kể như là vẫn còn nhiều hy vọng.
Các quảng cáo mới đây của Cao Quang Anh không còn  nói chuyện nghị trình làm việc nữa, mà tấn công thẳng vào Richmond rằng “tư cách rất mực khả vấn,” và rằng “Richmond đầy phóng xạ” và sẽ laà xấu mặt tiểu bang Louisiana hệt như người tiền nhiệm của ông họ Cao là William Jefferson, khi dân biểu da đen này giấu tiền vào tủ lạnh.
Mà thực sự Richmond có nhiều vấn đề: 2 vi phạm về đạo đức, và Richmond có mất bằng hành nghề luật sư một thời gian ngắn vì đơn khiếu kiện về một trong các giấy phạt vi cảnh, rằng lời khai hữu thệ của Richmond về chuyện cư trú trong ngôi nhà mà địa chỉ chệch ra ngoaì địa hạt hồi Richmond  trong cương vị dân cử tiểu bang, lại còn đánh nhau trong một quán rượu ở thị trấn Baton Rouge năm 2007...


Mới chủ nhật này, sau khi Richmond chiếu trên truyền hình lời ủng hộ từ TT Obama, DB họ Cao nói rằng lý ra Obama cần phaỉ biết về mấy cái giấy phạt mà Richmond nhận lãnh, và về “một cuộc điều tra liên hệ tới tiền công quỹ mà Richmond bôm cho bạn gái, từ đó dẫn tới một cuộc điều tra hình sự.”
Khi được truyền thông hỏi chứng cớ, DB họ Cao không đưa ra chứng cớ nào, chỉ dẫn ra một trang blog, có tên là The American Zombie, trong đó dẫn ra nhiều khói mù tin đồn.
Cô Tina Dixon là giám đốc điều hành của một trung tâm huấn luyện  điện toán (đã đóng cửa), mà Richmond đã bơm ít nhất 588,000$ từ quỹ tiểu bang được lập riêng cho các dân cử New Orleans chuyển sang tài trợ các chương trình trong địa hạt của họ. Cô bị điều tra về việc dùng tiền quỹ bất vụ lợi để mua trang phục và vậtd ụng cá nhân, và cô đã nhận tội, đã trả nửa số tiền đó.
Nhưng Richmond không bị truy tố hay cáo buộc nào vụ này.
Trang Zombie còn đưa ra cáo buộc, mà DB họ Cao dẫn ra trong một cuộc phỏng vấn, nói rằng Richmond đã mua đồ xa hoa -- đồng hồ, kim cương... -- bằng tiền  bất vụ lợi. Nhưng họ Cao cũng không có chứng cớ.
Trong khi đó, Cheron Brylski, tham vấn truyền thông cho ban vận động của họ Cao, nói ám chỉ rằng có thể Richmond từng đánh một phụ nữ... nhưng cũng không có chứng cớ nào đưa ra, cho tới giờ.
Nếu không tìm thêm ra độc chiêu để tấn công, tình hình có thể cho thấy DB họ Cao sẽ mất ghế vậy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi Tổng Thống Joe Biden công bố kế hoạch cải tổ súng của ông vào Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021, ông đã có một thông điệp cho những tay bán súng đểu giả, những người mà ông gọi là “những con buôn xác chết,” theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. “Chúng tôi sẽ tìm ra bạn và chúng tôi sẽ truy tìm giấy pháp bán súng của bạn,” theo Biden phát biểu trong Phòng Ăn Quốc Gia của Bạch Ốc.
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.