Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giá Hàng Tiêu Thụ Giảm 3 Tháng Liền

17/07/201000:00:00(Xem: 1207)

Giá Hàng Tiêu Thụ Giảm 3 Tháng Liền; Lạm Phát Ở Mức Thấp Nhất Trong 44 Năm

WASHINGTON  -     Chỉ số giá hàng tiêu thụ CPI, là hàn thử biểu đo lường lạm phát của chính phủ, giảm 0.1% trong tháng qua, theo báo cáo của Bộ lao động.
Năng lượng giảm giá là yếu tố chính. Nhưng, giá thực phẩm, vé máy bay, dịch vụ điện thọai, vật dụng cá nhân, máy điện toán … cũng giảm.
Lạm phát "lõi" không tính thực phẩm và năng lượng giảm 0.2% trong Tháng 6, cũng có nghĩa là chỉ tăng 0.9% trong năm qua, thấp nhất 44 năm, là dưới mục tiêu lạm phát của Quỹ dự trữ liên bang.
Kinh tế gia tiên đoán vật giá tổng quát không tăng giảm trong tháng qua, và lạm phát lõi tăng 0.1%.
Các nhà buôn ngại nâng giá, vì người tiêu thụ giảm chi từ 2 tháng. Các xưởng và dịch vụ hoạt động không hết công suất.


Giới phân tích đã bắt đầu nói tới giảm phát, khi hiện tượng giảm giá lan rộng hầu khắp thị trường, từ chứng khoán cho đến lưong bổng, nhà đất.  Trường hợp giảm phát tệ hại nhất đã xẩy ra trong Đại Suy Thoái thập niên 1930. Đa số kinh tế gia không tin rằng giảm phát sắp xẩy ra, tuy 1 số viên chức Quỹ dự trữ liên bang có ý e ngại trong thời gian gần đây.
Tại cơ sở Naroff Economic Advisors, kinh tế gia Joel Naroff nhận xét "Lạm phát không là vấn đề vào lúc này, đó là tin mừng với người tiêu thụ đang cảm thấy bị trải mỏng và bất trắc.  Nhưng, họ có thể mua hàng rẻ. Khi cảm thấy tự tin hơn, họ sẽ thấy hàng đầy kho và giá dễ mua".
Với lạm phát hầu như không hiện hữu, luơng công nhân điều chỉnh theo lạm phát tăng 0.6% về giá trị trong 12 tháng qua tính đến Tháng 6. Vì lạm phát không là vấn đề phải quan tâm, Quỹ dự trữ liên bang không phải xét tới việc thay đổi lãi suất (đang ở mức thấp gần zero) - hầu như chắc Quỹ liên bang sẽ quyết định duy trì lãi suất thấp khi trở lại họp định kỳ vào ngày 10-8.
Các kinh tế gia đoán trước : Quỹ liên bang sẽ không thay đổi lãi suất trong năm tới hay năm 2012.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tối Cao Pháp Viện có vẻ đã sẵn sàng để bác bỏ nỗ lực được hậu thuẫn bởi Cộng Hòa để giết chết Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) thường được gọi là Obamacare, dựa vào lời lẽ của các thẩm phán trong 2 giờ đồng hồ tranh luận hôm Thứ Ba, theo CNN Cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Trump đã nạp hơn một chục đơn kiện khắp 5 tiểu bang về cuộc bầu cử năm 2020, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020. Nhưng nếu ông ấy muốn lật ngược chiến thắng đã được dự đoán của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, thì con đường của TT Donald Trump phải đi qua là Pennsylvania.
Giám Sát Viên Quận Cam Michelle Steel thuộc đảng Cộng Hòa đã đánh bại Dân Biểu Liên Bang một nhiệm kỳ Harley Rouda hôm Thứ Ba trong địa hạt 48 tại miền Nam California, chỉ là lần thứ hai trong hơn hai thập niên mà một ứng cử viên Cộng Hòa trong tiểu bang đã đánh bại một Dân Chủ tại chức, theo bản tin của Đài KTLA cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
Một người được Trump bổ nhiệm mờ ám đang từ chối ký lá thư cho phép nhóm chuyển quyền cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden chính thức bắt đầu công việc vào tuần này, theo một tường trình từ trang mạng Salon.com mà AP trích thuật cho biết hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020, đã khiển trách lời kêu gọi từ Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Kelly Loeffler và David Perdue đòi ông từ chức khi cả hai cuộc tranh cử Thượng Viện của họ đều có vẻ bị dẫn tới thua cuộc vào tháng 1, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
TT Donald Trump đã cách chức bộ trưởng quốc phòng, Mark Espeer, trong dấu hiệu mới nhất mà cuộc chuyển quyền cho chính phủ mới Biden vào tháng 1 sẽ là sóng gió trên mặt trận quốc nội và hải ngoại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đã tuyên bố Dân Biểu Doug Collins, một đồng minh kiên định của Trump, đã thua cuộc tranh cử ghế Thượng Viện gần đây sẽ lãnh đạo nhóm đếm phiếu tại Georgia, nơi Trump đang thua 10,000 phiếu, theo bản tin của New York Times cho biết hôm Chủ Nhật, 8 tháng 11 năm 2020.
Những người trong nội bộ của Tổng Thống Donald Trump đang bắt đầu chia rẽ về việc ông ấy đang từ chối chấp nhận kết quả bầu cử năm 2020, khi Jared Kushner và đệ nhất phu nhân Melania Trumpo khuyên ông Trump nên chấp nhận chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden và những người con trai lớn của ông thì thúc giục ông và các đồng minh tiếp tục chiến đấu, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 8 tháng 11 năm 2020.
Joe Biden và Kamala Harris đã tuyên bố chiến thắng trong bài diễn văn chấp nhận trước quốc dân vào tối Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020, tại thành phố Wilmington, tiểu bang Delaware, theo bản tin của News Max cho biết.
Chiến thắng của tổng thống đắc cử Joe Biden đánh bại Tổng Thống Donald Trump đã khơi dậy các cuộc vui mừng tại nhiều thành phố trên toàn nước Mỹ, gồm nhiều nơi mà đã cuốn Biden vào Bạch Ốc, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?