Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Kết Cuộc Đi Bộ Gây Quỹ Cho Nạn Nhân Bão Lụt Tại Vn

29/01/200600:00:00(Xem: 4827)
(Santa Ana, CA) – Ban Tổ Chức xin gửi đến quí vị tổng kết của Cuộc Đi Bộ Gây Quỹ Cho Nạn Nhân Bão Lụt Việt Nam do Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Giáo Phận Orange, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ và Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ tổ chức với sự tham dự của trên 3,000 đồng hương trong tháng 11 năm 2005 vừa qua.

Như đã thông báo, Quỹ Cứu Trợ đã đóng sổ vào ngày 15 tháng 12 năm 2005. Tổng số tiền thâu được sau khi trừ các chi phí tổ chức là 213,284.32 dollars.

Số tiền này đã được chuyển về làm nhiều đợt cho Ủy Ban Bác Ái Xã Hội của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam. Trong lá thư viết ngày 13 tháng Giêng năm 2006, Đức Giám Mục Phaolô Nguyễn Thanh Hoan, Chủ Tịch Ủy Ban Bác Ái Xã Hội đã gửi lời cám ơn lòng hảo tâm của quí đồng hương tại Hoa Kỳ và cho biết toàn bộ số tiền cứu trợ đã được xung vào Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Thiên Tai của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam để thực hiện các chương trình cứu trợ khẩn cấp, phục hồi và tái thiết cho các nạn nhân bão lụt vừa qua.

Cộng Đồng Công Giáo một lần nữa xin chân thành tri ân quí tu sĩ nam nữ, quí vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, các cộng đoàn, hội đoàn, cùng các ân nhân bảo trợ và toàn thể quí đồng hương đã tích cực hưởng ứng vào cuộc gây quĩ đầy tình người này để giúp các đồng bào ruột thịt đang chịu cảnh lầm than thống khổ tại quê nhà. Trước thềm Năm Mới Bính Tuất, chúng tôi xin cầu chúc quí vị một năm mới khang an, thánh đức. Nguyện xin Thượng Đế ban muôn hồng ân đến cho quí vị và toàn gia quyến trong năm mới này.

Sau đây là lá thư của Ủy Ban Bác Ái Xã Hội, thuộc Hội Đồng Giám Mục VN, gửi từ Sài Gòn ra ngày 13-1-2006.

THƯ CÁM ƠN

Kính gửi: Đức Ông và Liên đoàn Công giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Kính thưa Đức ông và Quý vị,

Uỷ ban Bác ái Xã hội (UB BAXH) thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGM VN) đã nhận được số tiền cứu trợ của Đức ông và Quý vị gửi đến UB BAXH 3 lần:

30.000 USD+10.000 USD+200.000 USD = 240.000 USD

để giúp cho đồng bào nạn nhân của cơn bão lũ số 7 ở Miền Bắc Việt Nam.

Chúng tôi xin chuyển số tiền của Đức ông và Quý vị gửi tới vào Quỹ Cứu trợ nạn nhân thiên tai của HĐGM VN để thực hiện các chương trình cứu trợ khẩn cấp, phục hồi và tái thiết cho các nạn nhân cơn bão số 7 và số 8. Chúng tôi xin thay mặt cho các nạn nhân chân thành tri ân Đức ông và Quý vị. Sự quan tâm giúp đỡ của Đức ông và Quý vị là niềm an ủi rất lớn cho những người kém may mắn, cũng như là sự khích lệ cho HĐGM VN và UB BAXH để phục vụ các nạn nhân này.

Xin Thiên Chúa chúc lành và ban nhiều hồng phúc cho Đức ông và Quý vị để đền đáp thay cho chúng tôi cũng như cho các anh em bé nhỏ nhất của Chúa Kitô.

Kính xin Đức ông và Quý vị tiếp tục cầu nguyện cùng cộng tác với chúng tôi trong những công trình yêu thương này.

Kính thư,

Gm. Phaolô Nguyễn Thanh Hoan, Chủ tịch UB BAXH

Lm. Antôn Nguyễn Ngọc Sơn, Tổng Thư ký UB BAXH

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.