Hôm nay,  

Thu Nhập Quý Bà Tăng Dần So Với Quý Ong Ở Mỹ

1/1/200700:00:00(View: 3816)

Thu Nhập Quý Bà Tăng Dần So Với Quý Ong Ở Mỹ

Trong suốt các thập niên 1980 và 90, phụ nữ ở Mỹ thuộc tất cả mọi trình độ - nghèo, trung lưu, và giàu - có được thu nhập tăng so với đàn ông. Đến giữa thập niên 90, phụ nữ kiếm được hơn 75 xu so với mỗi $1 mà đàn ông kiếm được cho mỗi giờ làm việc, cao hơn so với tỷ lệ 65 xu so với $1 cách đây 15 năm.

Tuy nhiên, gần đây, một nhóm lớn phụ nữ đã ngưng tăng thu nhập: những phụ nữ có bằng đại học 4 năm. Khoảng cách thu nhập giữa phụ nữ có bằng đại học và đàn ông có bằng đại học đã cách xa hơn kể từ giữa thập niên 90.

Năm ngoái, các phụ nữ có bằng đại học tuổi từ 36 đến 45 kiếm được 74.7 xu mỗi giờ so với mỗi $1 mà đàn ông kiếm được, giảm so với thập niên trước (tỷ lệ vào thập  niên trước là 75.7 xu).

Số lượng phụ nữ chọn ở nhà nuôi con thay vì đi làm cũng tăng trong những năm gần đây, tăng cao nhất là trong số những bà mẹ có học vấn cao.

Phụ nữ vẫn tiếp tục vào làm việc tại các ngành nghề có thu nhập cao như luật pháp, y tế và quản lý. Có 40% sinh viên tốt nghiệp các trường y khoa là phụ nữ. Tuy nhiên, các ngành có thu nhập cao nhất - cao hơn $400,000/năm - vẫn do đàn ông chiếm đại đa số.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
18 người tuyệt thực tại trung tâm thành phố Phoenix từ hôm Thứ Tư để đòi chính phủ liên bang thực hiện các cải tổ trong chính sách di trú
ROSEMEAD, Calif., ngày 25, tháng Giêng, 2006.- Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng hôm Thứ Năm đã cho phép các công ty phân phối tiện ích
Nhà chức trach Los Angeles cho biết 1 đường ống hơi đốt xì hở gây ra 1 vụ nổ nhỏ lúc 2 giờ 45' chiều Thứ 3 tại cơ quan tài năng Hollywood
Phúc trình của Bộ thương mại công bố hôm Thứ Tư chỉ ra khả năng linh hoạt của nền kinh tế Hoa Kỳ không bị ảnh hưởng của tình trạng trì trệ ở lãnh vực địa ốc
Công dân Mỹ có thể cảm thấy yên tâm hơn với các biện pháp làm cho ngoại kiều xin chiếu khán nhập cảnh Hoa Kỳ khó khăn hơn
 Thời tiết lạnh khác thường từ vài ngày qua ở Florida - trong năm qua, Florida không bị bão tàn phá, tuy đã tốn 90,000 MK hàng tháng để dự trữ nước đá.
Ai là nguyên do Mỹ lún sình tại Iraq" Có phải vì lính Mỹ sai lầm khi gặp các dị biệt văn hóa và thực tế khu vực" Kissinger lần nữa có cách trình bày khác.
Hơn 10 thiết bị điện tử nhấp nháy đèn đã được gài tại các cầu và nhiều địa điểm khác tại Boston đã làm kinh hoàng cả thành phố hôm Thứ Tư.
Tính toàn năm, tỉ lệ tăng trưởng năm 2006 là 3.4% (so với năm trước là 3.2%). Cần nhắc lại rằng tỉ lệ tăng trưởng quý 2 chỉ là 2.6%
Trong khi một Tướng Mỹ nói rằng Mỹ đã có chứng cớ là Iran trang bị vũ khí và huấn luyện cho các dân quân
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.