Hôm nay,  

Thu Nhập Quý Bà Tăng Dần So Với Quý Ong Ở Mỹ

1/1/200700:00:00(View: 3868)

Thu Nhập Quý Bà Tăng Dần So Với Quý Ong Ở Mỹ

Trong suốt các thập niên 1980 và 90, phụ nữ ở Mỹ thuộc tất cả mọi trình độ - nghèo, trung lưu, và giàu - có được thu nhập tăng so với đàn ông. Đến giữa thập niên 90, phụ nữ kiếm được hơn 75 xu so với mỗi $1 mà đàn ông kiếm được cho mỗi giờ làm việc, cao hơn so với tỷ lệ 65 xu so với $1 cách đây 15 năm.

Tuy nhiên, gần đây, một nhóm lớn phụ nữ đã ngưng tăng thu nhập: những phụ nữ có bằng đại học 4 năm. Khoảng cách thu nhập giữa phụ nữ có bằng đại học và đàn ông có bằng đại học đã cách xa hơn kể từ giữa thập niên 90.

Năm ngoái, các phụ nữ có bằng đại học tuổi từ 36 đến 45 kiếm được 74.7 xu mỗi giờ so với mỗi $1 mà đàn ông kiếm được, giảm so với thập niên trước (tỷ lệ vào thập  niên trước là 75.7 xu).

Số lượng phụ nữ chọn ở nhà nuôi con thay vì đi làm cũng tăng trong những năm gần đây, tăng cao nhất là trong số những bà mẹ có học vấn cao.

Phụ nữ vẫn tiếp tục vào làm việc tại các ngành nghề có thu nhập cao như luật pháp, y tế và quản lý. Có 40% sinh viên tốt nghiệp các trường y khoa là phụ nữ. Tuy nhiên, các ngành có thu nhập cao nhất - cao hơn $400,000/năm - vẫn do đàn ông chiếm đại đa số.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Cảnh sát Texas báo tin nữ sinh viên 19 tuổi Tynesha Stewart bị bạn trai cũ giết, phân thây, và đem đốt trên lò nướng ở mái hiên nhà
Báo The New York Times đưa tin cảnh sát chìm của thành phố New York đã đi khắp nước và ra ngoại quôc để theo dõi hoạt động
TT Bush giữ vững lập trường hậu thuẫn Bộ Trưởng tư pháp Alberto Gonzales mặc dù các tài liệu cho thấy ông Gonzales can dự các vụ sa thải
Bài viết của ký giả Anne Harding đưa ra con số thống kê cho thấy sự cách biệt về tuổi thọ của người Mỹ trắng và người Mỹ đen tại Hoa Kỳ đã thu hẹp kể từ năm 1993
Một cuộc nghiên cứu về hệ thống giáo dục cho biết rằng cần phải có thêm trợ cấp dành cho hệ thống giáo dục để cải thiện việc học của học sinh và sinh viên.
Trong vòng 5 năm, sinh viên có bằng cấp đại học 2 năm hay bằng cấp từ các chương trình huấn nghệ tại các trường đại học cộng đồng có thu nhập tăng hơn $32,000.
Tạo công ăn việc làm cho tất cả những người có khả năng và muốn đi làm việc được coi là định nghĩa của một nền kinh tế tốt đẹp. Tuy nhiên Hoa Kỳ không phải là
Một bản báo cáo được thực hiện bởi California Board of Registered Nursing cho biết rằng nhu cầu đòi hỏi các chương trình huấn luyện y tá đã vượt quá xa các trường lớp hiện có.
Các vụ mùa trồng lúa có chứa tế bào người đã được công nhận là sản phẩm thương mại. Các nhà phát minh Hoa Kỳ nói rằng họ sẽ dùng gạo đó để chữa bệnh tiêu chảy cho trẻ con
Trong một bài báo phát hành ngày 18-3, ký giả Alex Gerber báo động: giá bảo hiểm sức khỏe đang tăng và tăng nhanh chưa từng có trong lịch sử. Kể từ năm 2000, tiền thưởng bảo hiểm sức khỏe
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.