Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bill Clinton: Y Tế Toàn Dân Thất Bại Là Sai Lầm Lớn

19/12/200900:00:00(Xem: 2740)

Bill Clinton: Y Tế Toàn Dân Thất Bại Là Sai Lầm Lớn, Cộng Hòa Ra Sức Ngăn Cản Y Tế Toàn Dân Thông Qua Trước Noel

WASHINGTON   -   Môn thể thao lâu đời và ngoạn mục nhất trong nền chính trị Hoa Kỳ được biết là cảnh đấu đá trong nội bộ đảng DC.
Hãy xem cuộc thảo luận đề luật cải tổ y tế. Với mấy ngày còn lại để chứng minh khả năng đạt chỉ tiêu hoàn tất đề án cải tổ y tế kịp truớc lễ giáng sinh, các nhà lập pháp của đảng DC tại Thượng Viện muốn hò hẹn với lịch sử hơn là trở lại các tranh chấp nội bộ.
Thủ lãnh đa số Harry Reid định công bố trong ngày Thứ Sáu dự thảo sau cùng của đề luật cải tổ, nhưng chưa rõ sự chấp nhận sẽ ở mức nào.
Các thủ lãnh công đoàn mô tả đề luật này là quá "mềm" với kỹ nghệ bảo hiểm, trong khi cựu lãnh tụ đảng DC nói nếu ông là nghị sĩ lúc này thì ông bỏ phiếu "No".
Mọi người đang chú mục vào nghị sĩ Ben Nelson, vị dân cử ôn hoà của Nebraska mà cho tới nay chưa dứt khoát, với quan ngại về hạn chế phá thai mà ông thấy là lỏng lẻo.
Hôm Thứ Năm, ông Nelson xác nhận là không bằng lòng nhưng vẫn đối thọai với ông Reid. Dù thế, ông Nelson tuyên bố với nhà báo "Chúng tôi đang tiến đến gần chỗ thỏa thuận". Hi vọng thu đuợc phiếu hậu thuẫn của nghị sĩ CH Olympia Snowe tan biến khi bà phát biểu sau cuộc trò chuyện với trưởng khối đa số Harry Reid "Thời biểu dự định biểu quyết trước giáng sinh là không thực tế".
Theo nghị sĩ John McCain, nếu sống thọ, có thể thấy mọi việc xẩy ra, và ông hoàn toàn đồng ý với cựu lãnh tụ DC Howard Dean rằng nên ngăn chận đề án này.


Phóng viên báo tin cựu TT Bill Clinton đã lên tiếng bênh vực kế hoạch của các nhà lập pháp DC với lời nhắc nhở chớ nên vì nhu cầu chính trị mà để cho sự hoàn hảo trở thành kẻ thù của việc tốt. Ông Clinton nhấn mạnh "Cơ may không đến mỗi ngày - nỗ lực này không thành sẽ là sai lầm lớn".
Phe cấp tiến bất bình với các thỏa hiệp mà thủ lãnh Reid phải nhận để duy trì tiến trình. Mặt khác, Bạch Ốc thách thức cựu chủ tịch đảng Howard Dean - cố vấn David Axelrod tuyên bố trong 1 cuộc phỏng vấn "Kỹ nghệ bảo hiểm tư đang phản đối cải tổ khi chúng ta sắp bắt đầu hành động có ý nghĩa".
Kế hoạch cải tổ mà TT Obama chủ trương là ưu tiên nội trị sẽ mở rộng bảo hiểm cho khoảng 30 triệu dân với hàng loạt thể nghiệm có thể kiểm soát sự gia tăng chi phí chăm sóc sức khoẻ công dân.
Mặt khác, 2 lãnh tụ công đoàn, của tổng liên đoàn lao động ALF-CIO và SEIU (công nhân dịch vụ) hi vọng văn bản đúc kết của 2 Viện sẽ phản ảnh định hướng đã thông qua tại Hạ Viện, gồm bảo hiểm công, và lọai bỏ thuế bảo hiểm.
Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng phe Cộng Hòa xác nhận quyết tâm làm trì hoãn đề án y tế toàn dân. Bản tin viết như sau.
WASHINGTON  -      Các nghị sĩ CH báo hiệu sẵn sàng gây trì hoãn đề án cải tổ hệ thống y tế, vận dụng mọi quyền hạn, gồm cả đòi hỏi đọc lớn các tu chính tại hội trường.  Riêng nghị sĩ John McCain tố cáo các đồng vịên bên đảng DC phạm hưá hẹn về trong sáng của TT Obama khi họp kín để cố tìm kiếm đồng thuận. Ông McCain tuyên bố : chính vì thế, buộc đọc lớn tiếng các thay đổi là hợp lý - điều kiện này đòi hỏi nhiều thời gian, trong khi mục tiêu của các nhà lập pháp DC là trước lễ giáng sinh.
Thủ lãnh phe thiểu số là nghị sĩ Mitch McConnell xác nhận thêm : các vị dân cử CH không có ý định thông qua nhanh đề luật y tế thay đổi.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương