Hôm nay,  

Nhiều Hoang Phí Trong Chi Tiêu 787 Tỉ Mk Kích Cầu

10/19/200900:00:00(View: 3532)

Nhiều Hoang Phí Trong Chi Tiêu 787 Tỉ MK Kích Cầu; 1 Viện Bào Chế Pháp Quốc Nhận Được 1.4 Tỉ Đô Tiền Kích Cầu

NEW YORK  -      Nhiều sai lầm trong các phúc trình mới nhất của liên bang về đề án kích cầu 787 tỉ MK nêu nghi vấn về khả năng theo dõi số việc làm đuợc các dự án tạo ra.
Dữ liệu trong phúc trình hôm Thứ Năm gồm vô số sai lầm, như trường hợp 1 viện bào chế của Pháp nhận đuợc tài trợ lớn nhất trong đề án kích cầu, là 1.4 tỉ MK, với công việc chỉ đáng nhận 1/100.
Tổ chức nghiên cứu của chính phủ là OMB Watch nhận thấy  nhiều điểm không nhất quán về số việc làm tạo ra.  Ông Craig Jennings, nhà phân tích về chính sách tài chính của OMB Watch, ghi "Các dữ liệu đầy lỗi - dữ liệu không kiểm nhận gây thiệt hại tính trong sáng, vì là thông tin sai".
Nhưng theo ủy ban theo dõi đề án kích cầu, là Recovery Board, chính quyền biết truớc sẽ có thiếu sót, và đang xem lại.
Tính đuợc bao nhiêu việc làm đã tạo ra là điều quan yếu trong cuộc tranh luận về giá trị của để án kích cầu.  Theo lý lẽ của phe chỉ trích, kế họach kích cầu chỉ là chương trình chi tiêu lớn của chính quyền, không hiệu quả về tạo việc làm, ngược với khẳng định của Bạch Ốc, rằng không "chích thuốc tăng lực vào cánh tay" thì thị trường lao động đã trở thành tệ hại hơn.
Nhà báo cho biết: hàng chục ngàn đơn vị nhận tiền kích cầu qua 28 cơ quan chính phủ hay cơ quan cấp quận của tiểu bang sẽ báo cáo việc sử dụng tài trợ. Nhưng, việc tính toán số việc làm tạo ra càng khó hơn khi quyết định đặt trách nhiệm điều chỉnh lên vai các đơn vị nhận tài trợ.


Để tìm kiếm sự minh bạch, chính quyền có thể chỉ ra các sai lầm, nhưng không thể làm gì để thay đổi. Tất cả dữ liệu đang đuợc lượng giá, và báo cáo về sai lầm có thể đuợc hoàn tất vào khoảng cuối Tháng 10.
Theo ông Jennings, việc này đòi hỏi 1 nguồn nhân lực lớn.
Hôm Thứ Năm tuần qua, trên 5200 nhà thầu liên bang đã báo cáo. Gần 42,000 khoản tiền cấp và tiền vay sẽ báo cáo vào cuối tháng.
Theo CNN, phát ngôn viên của hãng bào chế Sanofi Pasteur nói con số tài trợ 1.4 tỉ là sai.  Phát ngôn viên của Bộ y tế xã hội nói con số đúng là 10.4 triệu. Hôm Thứ Sáu, Sanofi Pasteur xác nhận rằng 10.4 triệu là con số đúng. OMB Watch cho biết cuộc duyệt xét đã đưa tới những con số lạ, tự mâu thuẫn trong các báo cáo.
Phóng viên cho biết : hãng UT-Batelle đuợc giao hợp đồng 338.7 triệu MK.  Tính đến nay, công ty điều hành phòng thí nghiệm Oak Ridge của Bộ năng lượng tại Tennessee đã chi 13 triệu, tạo ra 41 việc làm, đa số là việc giám sát các nhà thầu con. Nhưng, theo tổng giám đốc Tom Mason, các dự án xây dựng phòng thí nghiệm về hoá học và vật liệu mới đem lại việc làm cho 150 thợ xây dựng, không kể ra trong báo cáo trình liên bang. Ông Mason nói : thêm 4000 công nhân hợp đồng sẽ đuợc tuyển dụng trong các dự án kích cầu.
Phân tích gia Craig Jennings nhận biết rằng các đơn vị hoang mang về số việc đuợc duy trì và tạo ra - tổng giám đốc Tom Mason cũng nhận thế.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Thị trường nhà đất Hoa Kỳ đang yếu đi, vào lúc lãi suất dài hạn đứng ở mức cao chưa từng có đã làm người mua ngán ngẩm và nhà không bán được ngày càng nhiều. Bộ Trưởng Tài Chánh
Theo một bản báo cáo về sự khác biệt giữa các nhóm dân thiểu số trong việc học đại học, các nhà nghiên cứu đã cho biết rằng số lượng sinh viên da đen, gốc La Tinh và da đỏ chuyển lên
Theo một tài liệu thẩm định mới đây nhất của CIA thì cho tới nay chưa có chứng cứ nào cho thấy Iran có những nỗ lực bí mật phát triển vũ khí nguyên tử Seymour Hersh, tác giả bài báo 
Các thiện nguyện viên tổ chức America-Greater New York băng qua đường trước Cuộc Diễn Hành Ông Già Nô En Ven Đường (Sidewalk Santa Parade)
Hội Adventure Travel Trade Association (ATTA) đã đưa ra kiến nghị xin thêm giờ nghỉ tối thiểu cho các nhân viên tại Hoa Kỳ. Hôi ATTA là hội du lịch đầu tiên
Tại Chicago, Hoa Kỳ, bài báo của Curtis Lawrence cho biết rằng trong số 10 trẻ em thì một em có cha mẹ đang ở tù, và các trường không có cách nào
Cá bông lau do Mỹ nuôi, hầu hết tại các tiểu bang đông nam Hoa Kỳ, chiếm ngự thị trường thế giới từ lâu, nhưng bây giờ đang bị cạnh tranh dữ dội bởi
Có khoảng hơn 8 triệu triệu phú ở Hoa Kỳ. Nhiều triệu phú cũng là các nhà từ thiện, với những lời hứa sẽ góp phần thay đổi quốc gia và thế giới. Dưới đây là một số dữ kiện về các triệu phú
Nhà biểu diễn táo bạo David Blaine biết ơn sau khi tự giải thoát khỏi 1 quả cầu hồi chuyển đặt 40 feet cách mặt đất tại công viên Times nổi tiếng. Ông Blaine xiềng thân
Ông Michael Bloomberg, Thị Trưởng New York, góp sức chuẩn bị bữa ăn cho cư dân nghèo nhân dịp lễ Thanksgiving - ông giúp việc đóng gói món gà tây
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.