Hôm nay,  

Nhiều Hoang Phí Trong Chi Tiêu 787 Tỉ Mk Kích Cầu

10/19/200900:00:00(View: 3591)

Nhiều Hoang Phí Trong Chi Tiêu 787 Tỉ MK Kích Cầu; 1 Viện Bào Chế Pháp Quốc Nhận Được 1.4 Tỉ Đô Tiền Kích Cầu

NEW YORK  -      Nhiều sai lầm trong các phúc trình mới nhất của liên bang về đề án kích cầu 787 tỉ MK nêu nghi vấn về khả năng theo dõi số việc làm đuợc các dự án tạo ra.
Dữ liệu trong phúc trình hôm Thứ Năm gồm vô số sai lầm, như trường hợp 1 viện bào chế của Pháp nhận đuợc tài trợ lớn nhất trong đề án kích cầu, là 1.4 tỉ MK, với công việc chỉ đáng nhận 1/100.
Tổ chức nghiên cứu của chính phủ là OMB Watch nhận thấy  nhiều điểm không nhất quán về số việc làm tạo ra.  Ông Craig Jennings, nhà phân tích về chính sách tài chính của OMB Watch, ghi "Các dữ liệu đầy lỗi - dữ liệu không kiểm nhận gây thiệt hại tính trong sáng, vì là thông tin sai".
Nhưng theo ủy ban theo dõi đề án kích cầu, là Recovery Board, chính quyền biết truớc sẽ có thiếu sót, và đang xem lại.
Tính đuợc bao nhiêu việc làm đã tạo ra là điều quan yếu trong cuộc tranh luận về giá trị của để án kích cầu.  Theo lý lẽ của phe chỉ trích, kế họach kích cầu chỉ là chương trình chi tiêu lớn của chính quyền, không hiệu quả về tạo việc làm, ngược với khẳng định của Bạch Ốc, rằng không "chích thuốc tăng lực vào cánh tay" thì thị trường lao động đã trở thành tệ hại hơn.
Nhà báo cho biết: hàng chục ngàn đơn vị nhận tiền kích cầu qua 28 cơ quan chính phủ hay cơ quan cấp quận của tiểu bang sẽ báo cáo việc sử dụng tài trợ. Nhưng, việc tính toán số việc làm tạo ra càng khó hơn khi quyết định đặt trách nhiệm điều chỉnh lên vai các đơn vị nhận tài trợ.


Để tìm kiếm sự minh bạch, chính quyền có thể chỉ ra các sai lầm, nhưng không thể làm gì để thay đổi. Tất cả dữ liệu đang đuợc lượng giá, và báo cáo về sai lầm có thể đuợc hoàn tất vào khoảng cuối Tháng 10.
Theo ông Jennings, việc này đòi hỏi 1 nguồn nhân lực lớn.
Hôm Thứ Năm tuần qua, trên 5200 nhà thầu liên bang đã báo cáo. Gần 42,000 khoản tiền cấp và tiền vay sẽ báo cáo vào cuối tháng.
Theo CNN, phát ngôn viên của hãng bào chế Sanofi Pasteur nói con số tài trợ 1.4 tỉ là sai.  Phát ngôn viên của Bộ y tế xã hội nói con số đúng là 10.4 triệu. Hôm Thứ Sáu, Sanofi Pasteur xác nhận rằng 10.4 triệu là con số đúng. OMB Watch cho biết cuộc duyệt xét đã đưa tới những con số lạ, tự mâu thuẫn trong các báo cáo.
Phóng viên cho biết : hãng UT-Batelle đuợc giao hợp đồng 338.7 triệu MK.  Tính đến nay, công ty điều hành phòng thí nghiệm Oak Ridge của Bộ năng lượng tại Tennessee đã chi 13 triệu, tạo ra 41 việc làm, đa số là việc giám sát các nhà thầu con. Nhưng, theo tổng giám đốc Tom Mason, các dự án xây dựng phòng thí nghiệm về hoá học và vật liệu mới đem lại việc làm cho 150 thợ xây dựng, không kể ra trong báo cáo trình liên bang. Ông Mason nói : thêm 4000 công nhân hợp đồng sẽ đuợc tuyển dụng trong các dự án kích cầu.
Phân tích gia Craig Jennings nhận biết rằng các đơn vị hoang mang về số việc đuợc duy trì và tạo ra - tổng giám đốc Tom Mason cũng nhận thế.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Văn phòng cựu TT không loan báo nguyên nhân chết - ông Ford mới vào nhà thương chữa bệnh phổi hồi Tháng 1, và tiểu phẫu hồi Tháng 8 để đặt máy giữ nhịp tim. Trong 1 bản tuyên bố
Tổng Thống Gerald Ford là ân nhân của hàng chục ngàn người Việt Nam. Chính TT Ford ngày 3-4-1975 đã ban lệnh di tản
Báo The Wall Street Journal đưa tin nhà sản xuất xe hơi Ford đang hỏi ý kiến 1 trong cac đối thủ cạnh tranh của mình, là Toyota - tuần qua, chủ tịch công ty Ford là ông Alan Mulally
Ông Albert Dallas, luật sư của lão nghệ sĩ James Brown, cho biết ông không muốn tin rằng ông Brown đã chết - vì ông tưởng như vẫn thấy lão nghệ sĩ là khách hàng thân quen còn xuất hiện
Cờ treo rủ trước tượng đài Washington để chào vĩnh biệt cựu Tổng Thống Gerald Ford vừa từ trần đêm Thứ Ba ở tuổi 93. Quốc tang giành cho TT Ford sẽ khởi sự vào Thứ Sáu
Sáng Thứ Ba, TT Bush đã ra sân bay của căn cứ không quân Andrews để lui về nông trại Crawford nghỉ ngơi - ông và đệ nhất phu nhân đã đón lễ giáng sinh tại Camp David - Bạch Oc cho biết
Giữ gìn vệ sinh miệng không chỉ là giữ trắng 2 hàm răng - Hội nha sĩ Hoa Kỳ cho biết 80% dân số trưởng thành tại Hoa Kỳ thỉnh thoảng có bệnh về vị trí của răng hay về nướu. Nha sĩ Peter Vanstrom nói
Nghệ sĩ James Brown, được biết tiếng khắp thế giới với danh hiệu "Godfather of Soul", đã chết sau 2 ngày vào bệnh viện với chứng trụy tim và bệnh phổi, và đã sẵn có bệnh tiểu đường
Câu lạc bộ kịch sĩ hài Laugh Factory của Hollywood trình diễn mỗi đêm trong tuần đã tổ chưc khoản đãi những người bất hạnh không nhà trong ngày lễ Giáng Sinh - nhóm cac kịch sĩ
Cư dân 60 tuổi Joel E. Bodley gọi điện thoại vào tổng đài 911 hồi chiều Thứ Hai, báo tin có 3 xác chết trong nhà của ông tại 30 dặm phía bắc Pittsburg - cảnh sát tới nơi thì thấy tử thi
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.