Hôm nay,  

Db Rand Paul: Không Cho Con Di Dân Lậu Nhập Tịch

5/31/201000:00:00(View: 3038)

DB Rand Paul: Không Cho Con Di Dân Lậu Nhập Tịch

FRANFORT, Kentucky  -      Ông Rand Paul, ứng viên nghị sĩ liên bang của Kentucky, tuyên bố chống lại việc cấp quốc tịch cho con của di dân bất hợp pháp.
Thắng vòng sơ tuyển của đảng CH trong tuần qua, ông trả lời phỏng vấn của 1 đài truyền hình Nga rằng ông muốn cản trở việc cấp quốc tịch cho thành phần trẻ em kể trên. Ông Rand Paul nhắc lại đề luật về quyền công dân theo sinh quán đưa ra Hạ Viện trong năm qua để không cấp quốc tịch cho con của di dân lậu, tuy tu chính án hiến pháp số 14 đã bảo đảm cấp quốc tịch cho con của di dân lậu - đề luật này đuợc trên 90 dân biểu bảo trợ.
Ông Paul nói rõ "Tôi không phản đối việc di dân vào Mỹ và làm việc cần cù - nhưng tôi nghĩ là không nên cung cấp 1 con đường nhập tịch dễ dàng".
Phe bênh vực di dân phê bình quan điểm của ông Paul là bất nhân.  Phát ngôn viên của Viện nghiên cứu chính sách (trụ sở Washington) là ông Manuel Perez-Rocha phê bình : đó là lập trường rất cực đoan khi mà 2 đảng cần có nhận thức hợp lý để có thể thảo luận nghiêm chỉnh vấn đề này.


Trong khi đó, giám đốc tranh cử của ông Paul tuyên bố "Di dân lậu là vấn đề thật, nếu chúng ta có thể nói điều gì và không nói ra điều gì".
Ngoài ra, ông Rusty Childress, nhà sáng lập của tổ chức chống di dân goiï là United for a Sovereign America, ca ngợi ông Paul về quyết định lên tiếng, mô tả là ông là người can đảm bảo vệ điều mà ông tin. Theo lời ông Childress, không nên cho con của di dân lậu nhập tịch.  Ông nói: cho nhập tịch là tặng củ ca-rốt cho di dân lậu vượt sa mạc vào đất Mỹ, là phá vỡ luật di trú. Trong lúc vận động sơ tuyển, ông Paul loan báo sẽ hậu thuẫn luật di trú nghiêm khắc nhưng công bằng.
Mặt khác, hôm Thứ Sáu Thuợng Viện của tiểu bang Kentucky chấp thuận 1 quyết nghị khẳng định rằng kỳ thị là trái với các giá trị của Hoa Kỳ. 
Nghị sĩ DC Gerald Neal, là nhà bảo trợ quyết nghị, mô tả quan điểm của ông Paul là quá khích.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ông James Lilly, cựu ĐS Hoa Kỳ tại Bắc Kinh, ngờ rằng các biện pháp trừng phạt Bắc Hàn về vụ nổ nguyên tử ngày 9-10 sẽ không đem lại kết quả. Bắc Hàn tuyên bố hômThứ Ba rằng nghị quyết
Giết tình nhân, chặt xác, bỏ vào nồi nấu... Báo The Times-Picayune hôm Thứ Tư 18-10-2006 kể chuyện tình bi thảm này như sau. Một lá thư tuyệt mạng để trong túi của 1 người đàn ông nhảy lầu
Xe lửa chở hàng của hãng Union Pacific trật đường rầy hồi 11 giờ trưa qua gần trung tâm thành phố San Antonnio, gây hư hại 2 nhà nhưng không ai bị hại - 17 toa của đoàn xe 106 toa bị trật đường rầy
Du khách ngoại quốc đến thành phố San Francisco trong thời gian gần đây sẽ được chào bằng tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Hàn khi gọi số của thông dịch viên để được chỉ dẫn trả tiền điện
28 người chết trong các vụ nổ bom và bắn tỉa khắp nước Iraq, gồm 4 sinh viên và 1 bác sĩ. Tại Balad, nơi bạo động giáo phái đã gây thiệt mạng gần 100 người, lực lượng Hoa Kỳ và Iraq đang
TT Bush cho biết luật mới ông ký ban hành hôm Thứ Ba sẽ thiết lập các ủy ban quân sự và các quy định về thẩm vấn cho phép điều tra và xét xử công bằng tù tình nghi khủng bố và
Luật sư chuyên về dân quyền Lynne Stewart có thể bị xử tội giúp khủng bố nhận rằng bà chỉ cố tìm cách giúp 1 nhân sĩ mù Ai Cập thoát khỏi tù tội - các công tố viên đề nghị kết án tối đa 30 năm tù
Dây điện đứt vì tuyết trong tuần qua sửa chữa chưa hết, các trường học còn đóng cửa nghỉ - 3 học khu thông báo nghỉ hết tuần này, trong khi trên 250,000 nhà và cơ sở kinh doanh chưa có điện lại.
Các hậu chấn sau trận động đất sức mạnh 6.6 độ Richter khiến cho cư dân Hawaii nơm nớp đề phòng - trận động đất mạnh nhất từ hơn 2 thập niên không gây tử vong, nhưng gây mất điện
Trung tâm động đất sáng chủ nhật trong vùng quần đảo Hawaii được ghi nhận tại 153 dặm đông nam thủ phủ Honolulu, không gây tử vong. Cư dân đảo Lớn được khuyến cáo hạn chế đi lại trên đường.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.