Hôm nay,  

Mỹ: Sẽ Tìm Cách Để Kiểm Soát Sấm Sét

19/12/200900:00:00(Xem: 2969)

Mỹ: Sẽ Tìm Cách Để Kiểm Soát Sấm Sét; Mỹ: Sấm Sét Làm Thiệt Hại Vật Chất 5 Tỉ Đô La Mỗi Năm

WASHINGTON  -     Theo thần thọai Hi Lạp, sét là vũ khí trong chiến tranh.Bây giờ Bộ quốc phòng Hoa Kỳ muốn kiểm soát hiện tượng thiên nhiên này. 1 dự án của bộ phận nghiên cứu vũ khí thuộc Ngũ Giác Đài định tìm hiểu cơ chế của hiện tượng đáng kinh sợ nhất.1 thông cáo phổ biến hôm Thứ Năm của cơ quan đặc trách các dự án quốc phòng tân tiến (gọi tắt DARPA), gồm dự án gọi bằng tên tắt NIMBUS, cho biết đã có tiến bộ đáng kể trong mấy năm gần đây. Các nhà khoa học về khí quyển vẫn chưa biết chắc điều gì làm tia chớp phóng ra, cũng không hiểu bằng cách nào và tại sao tia chớp có thể vuơn rất xa, và nơi nào đánh trúng.  Theo nhận xét của DARPA, đó là những bí ẩn quan trọng không có giải đáp.
Sét cũng là hiện tượng vô cùng nguy hiểm và tai hại, hàng năm gây thiệt hại vật chất ước luợng 5 tỉ MK riêng tại Hoa Kỳ.


NIMBUS tìm kiếm phương kế chống lại các hủy diệt, gồm mưu định hướng dẫn đường đi của tia chớp. Sáng kiến của NIMBUS cũng gồm các kế hoạch dùng hoả tiễn châm ngòi để tìm mô hình và nghiên cứu.
Trong quá khứ, Ngũ Giác Đài đã chú ý tới hiện tượng gọi là "quả cầu chớp" có thể thấy trong các trận bão, và đã tài trợ các nỗ lực khiêm tốn để tìm biết quả cầu năng lượng có thể dùng làm vũ khí hay không. 1 giả định khác là khả năng tạo ra "súng phóng tia chớp". Trên thực tế, Ngũ Giác Đài đã tài trợ công trình này.
Tại Arizona, hãng Applied Energetics (tên cũ Ionatron) đã nhận đuợc các hợp đồng nhiều triệu MK từ Lục Quân và Hải Quân để phát triển 1 loại vũ khí bắn tia laser có bước sóng cực ngắn. 1 công ty khác là Xtreme Alternative Defnse System ở Indiana cũng đã phát triển súng gọi là StunStrike.
Nhưng, đừng trông chờ NIMIBUS đem lại tia sáng giết người có thể sử dụng, bởi DARPA đã khẳng định mục tiêu tiên khởi là bảo vệ mạng người và tài sản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi Tổng Thống Joe Biden công bố kế hoạch cải tổ súng của ông vào Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021, ông đã có một thông điệp cho những tay bán súng đểu giả, những người mà ông gọi là “những con buôn xác chết,” theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. “Chúng tôi sẽ tìm ra bạn và chúng tôi sẽ truy tìm giấy pháp bán súng của bạn,” theo Biden phát biểu trong Phòng Ăn Quốc Gia của Bạch Ốc.
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.