Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công An Tông Xe, Ném Đá, Áp Lực Đuổi Đại Đức Đồng Thọ

13/03/200800:00:00(Xem: 3959)
(Bình Định-VNN) Theo Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế, hôm 29-2-2008, Đại Đức Thích Đồng Thọ, thị giả Đức Tăng Thống GHPGVNTN, và Đại Đức Thích Đồng Liên trên đường cùng nhau đến chùa Lạc Sơn dự tuần sơ thất thân mẫu Hoà thượng Thích Tâm Liên, Chánh Đại diện GHPGVNTN tỉnh Bình Định, vừa qua đời. Trên đường đi bị các công an mặc thường phục mang vũ khí theo dõi. Đến một khoảng đường trống thì có một chiếc xe hơi ép xe Honda của Đại đức Thích Đồng Thọ vào mé đường. Sức va chạm làm Đại đức té sấp xuống mặt đường, gãy mấy chiếc răng và trầy đầu. May nhờ có mũ bảo hộ nên không nguy hiểm đến tính mạng.
Ngay chiều tối cùng ngày, vào lúc 18 giờ, ông Trịnh Minh Ty, Phó phòng PA38 (Cục bảo vệ chính trị CSVN theo dõi tình hình an ninh địa bàn nông thôn), đã đến Tu viện Nguyên Thiều gặp Thượng toạ Thích Minh Tuấn trao đổi và thông báo ý định trục xuất Đại đức Thích Đồng Thọ khỏi Tu viện.
Tưởng cũng nên biết, vào ngày 25-2-2008 vừa qua, Hoà thượng Thích Thiện Hạnh và Hoà thượng Thích Như Đạt (Tổng vụ trưởng Tổng vụ Tăng sự) từ Huế đã vào Bình Định bái tuế Đức Tăng thống Thích Huyền Quang và phúc trình Phật sự, đặc biệt sự việc sau Rằm tháng Giêng không yên ổn sau khi có Thông tư của Đại lão Hoà thượng Thích Quảng Độ kêu gọi tổ chức cầu nguyện cho quốc thái dân an, vẹn toàn lãnh thổ và siêu sinh tịnh độ cho những oan hồn uổng tử chết trong chiến tranh, cải cách ruộng đất và Mậu Thân. Các chùa viện thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất trong nước đã long trọng đáp ứng cầu nguyện vào đúng ngày Rằm tháng Giêng. Nhưng khắp nơi công an địa phương gây khó dễ cho việc tổ chức, bằng cách ngăn cấm, đe doạ Phật tử đến chùa, hoặc bắt các Hoà thượng, Thượng toạ trú trì đi làm việc.

Qua ngày 27-2-08, Hoà thượng Thích Không Tánh từ Saigon, Hoà thượng Thích Tâm Mãn từ Lâm Đồng, Thượng toạ Thích Minh Nguyệt từ Tiền Giang, và Đại đức Thích Từ Giáo từ Quảng Trị cũng đã cùng đến Tu viện Nguyên Thiều bái tuế Đức Tăng thống nhân dịp đầu Xuân Mậu Tý. Trong những ngày này, đã có khoảng 200 công an CSVN kéo đến nhằm phong toả và sách nhiễu Tu viện Nguyên Thiều. Theo lời tường trình của Hoà thượng Thích Không Tánh, cũng như bản Tường trình của Đại đức Thích Đồng Thọ, cho biết rằng trong khi phái đoàn khánh tuế Đức Tăng thống, thì Công an đến bao vây Tu viện Nguyên Thiều gây ồn ào, mất trật tự. Dù Đại đức Thích Đồng Thọ đóng cổng chùa ngăn cản, nhưng công an vẫn trèo cổng vào sân gây sự. Một số chư Tăng thấy vậy dùng sào rượt đuổi công an mới chịu ra. Lúc ấy chính ông Đặng Văn Bính, Phó trưởng công an huyện Tuy Phước đã lấy đá ném vào hai Đại đức Thích Đồng Thọ và Thích Từ Giáo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.