Hôm nay,  

Dân Mỹ Mắc Nợ 915 Tỉ Đô Thẻ Tín Dụng

11/11/200700:00:00(Xem: 4158)

Nguy Cơ Hỗn Loạn Thị Trường Tín Dụng Lan Sang Liên Âu, Toàn Cầu

Một bài báo mới đây tiết lộ: người Mỹ đang nợ tới mức kỷ lục: 915 tỉ đô, chỉ riêng trong việc sử dụng thẻ tín dụng của họ. Tình trạng quịt nợ và không trả nợ đúng hạn thẻ tín dụng đang gia tăng, có nghĩa là các nhà băng lớn giống như cá bị mắc câu. Các công ty thẻ tín dụng đã bỏ đi 4.58% tiền thanh toán từ Tháng Giêng tới Tháng Năm, tăng 1/3 trong cùng giai đoạn năm 2006. Vì vậy mà những người cho vay như  Citigroup, Bank of America và American Express, cũng đã rơi vào tình trạng yếu kém như một số công ty khác bởi thảm họa cho vay tiền mua nhà.

Khoảng ¾ số nhà băng đang rơi vào tình trạng yếu kém kể từ 2001. Đầu tiên là Citigroup bị mất 57% lợi tức. Phần lớn do vấn đề uy tín của khách hàng. Yếu tố suy sụp thứ hai là họ mất 2.24 tỉ đô dự trữ vì không thu được nợ.

Các nhà băng lớn khác cũng đang lâm vào tình cảnh tương tự, đang phải bắt tay vào việc bù đắp số tiền quịt và không trả đúng hạn nợ thẻ tín dụng.

American Express bị mất 44% tiền cho vay qua thẻ tín dụng. Bank of America, Capital One và Washington Mutual cũng bị mất ít nhất 20% trong hai hoặc bốn quý qua. Theo Jay Eisbruck, giám đốc điều hành Moody's Asset-Backed Finance Group, số vụ phá sản tăng vọt là nguyên nhân chính góp phần làm tăng tình trạng quịt nợ thẻ tín dụng.  Giá nhà tuột và giá xăng dầu tăng đã đẩy tình trạng phá sản lên cao hơn. Giá nhà rớt 3.2% trong quý hai, sụt thấp nhất kể từ 1987 cho tới nay, theo Standard & Poor's.

Những người thợ có lợi tức trung bình và thấp phải lái xe đi làm đã bị tác động bởi giá cả gia tăng, vì vậy mà quịt nợ thẻ tín dụng. Người ta lo sợ rằng tình trạng quịt nợ thẻ tín dụng gia tăng sẽ ảnh hưỏng tới thị trường tín dụng toàn cầu, bắt đầu là Liên Âu.  Deutsche Bank, là một thí dụ hiện đang gia tăng mức báo động và theo dõi chặt chẽ ảnh hưởng dây chuyền, theo nhà phân tích ngân hàng của Hoa Kỳ, Michael Mayo.

Ở Anh, các chủ nhà thường dùng thẻ tín dụng của họ để trả tiền vay mua nhà, với lãi suất cao hơn rất nhiều so với lãi suất tiền vay. Vì vậy tình trạng này có thể dẫn tới phá sản hàng loạt. Theo kinh nghiệm từ trong quá khứ, theo chu kỳ  cứ sau mỗi sự kiện tín dụng ở Hoa Kỳ, 18 tháng sau lại xảy ra tại Liên Âu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin nói rằng tiền trợ giúp gửi thẳng cho người Mỹ có thể được gửi vào tối nay, Thứ Ba, 29 tháng 12 năm, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba. Số tiền này là $600 được bao gồm trong gói trợ giúp mà Tổng Thống Trump đã ký ban hành thành luật vào chiều tối Chủ Nhật vừa qua.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết như là Luật Trao Thẩm Quyền Phòng Thủ Quốc Gia (NDAC), gửi lời quở trách tới Tổng Thống, theo bản tin của CNN hôm Thứ Hai.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020, đã bỏ phiếu để tăng số tiền trợ giúp gửi tới các gia đình người Mỹ trong những tuần lễ tới từ $600 lên tới $2,000, theo bản tin của báo Washington Post cho biết hôm Thứ Hai.
Hiện nay việc chích ngừa vi khuẩn corona đang bắt đầu thực hiện tại Hoa Kỳ và trên thế giới, nhiều người có thể mơ một ngày nào đó họ có thể đi du lịch, mua sắm và đi xem phim, theo CNN Business cho biết hôm Chủ Nhật, 27 tháng 12 năm 2020. Nhưng để thực hiện những hoạt động đó, bạn cuối cùng có thể cần một điều thêm vào với việc chích ngừa: xin giấy thông hành chứng nhận đã chích thuốc ngừa.
Tổng Thống Donald Trump đã ký gói trợ cấp vi khuẩn corona và dự luật tài trợ chính phủ 2.3 ngàn tỉ đô la thành luật vào tối Chủ Nhật, 27 tháng 12 năm 2020, đảo ngược việc đóng cửa chính phủ bắt đầu vào Thứ Ba, và gia hạn hàng tỉ đô la trong gói trợ cấp vi khuẩn corona cho hàng triệu người, theo bản tin của CNN tường trình vào chiều tối Chủ Nhật.
Các nhà điều tra đang nghiên cứu vụ nổ vào sáng Lễ Giáng Sinh tại thành phố Nashville mà hiện được tin vụ nổ là kết quả của một vụ nổ bom tự sát, theo 2 nguồn tin cảnh sát với sự hiểu biết trực tiếp về cuộc điều tra cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 26 tháng 12 năm 2020.
5 người phụ nữ đã được tìm thấy vào đêm trước Lễ Giáng Sinh sau khi cảnh sát được gọi tới một căn nhà gần thành phố Atkins, Arkansas, theo bản tin của trang mạng www.5newsonline.com cho biết hôm Thứ Bảy, 26 tháng 12 năm 2020.
Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump đã gửi thông điệp Ngày Giáng Sinh khác nhau hôm Thứ Sáu, 25 tháng 12 năm 2020, với tổng thống đắc cử nhấn mạnh trong video về nỗi đau đớn mà đại dịch Covid-19 đã gây ra và nhắc nhở người dân Mỹ về “tình nhân loại chung của chúng ta,” trong khi đó Trump chỉ đề cập phớt qua đối với vi khuẩn corona, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Sáu.
FBI đang dẫn đầu cuộc điều tra hôm Thứ Sáu, 25 tháng 12 năm 2020, vào một vụ nổ mà đã bộc phát tại trung tâm thành phố Nashville thuộc tiểu bang Tennessee vào sáng sớm ngày Lễ Giáng Sinh, một sự kiện mà đã làm chấn động các cư dân trong nhiều dặm và được các giới chức thẩm quyền cho là “cố ý,” theo bản tin của Báo USA Today hôm Thứ Sáu.
Trump đã nói với nhiều người gần đây rằng PTT Pence đã không làm đủ để chiến đấu cho ông khi nhiệm kỳ tổng thống của ông chấm dứt, và gần đây có thích thú trong vai trò của Pence trong cuộc chứng nhận Cử Tri Đoàn. Trong vai trò Chủ Tịch Thượng Viện, Pence chủ tọa các tiến trình này. Các nguồn tin nói Trump trong những ngày gần đây đã đem vấn đề phó tổng thống ra nói và ông đã “phân vân” không hiểu tại sao Pence không thể đảo ngược các kết quả bầu cử vào ngày 6 tháng 1.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.