Hôm nay,  

Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia James Clapper Phản Bác Trump: Tình Báo Mỹ Không Liên Quan Vụ Thẩm Lậu Tin Vịt Trên Mạng

12/01/201700:00:00(Xem: 2828)
WASHINGTON - Giám đốc tình báo quốc gia (DNI) phản bác đả kích của TT đắc cử quy trách cộng đồng tình báo về thông tin ngụy tạo thẩm lậu trong công chúng.

Tuyên bố khác thường chập tối Thứ Tư của giám đốc James Clapper là bằng chứng về căng thẳng giữa TT kế tiếp với các viên chức chỉ huy an ninh tình báo liên bang.

Ông Clapper phủ nhận ám chỉ của ông Trump về trách nhiệm của thông tin bị đánh cắp tung lên mạng – trước buổi họp báo hôm Thứ Tư tại New York, ông Trump xác quyết: các cơ quan tình báo không đuợc cho phép tin bịa đặt thẩm lậu vào công chúng, và đặt vấn đề “Chúng ta đang sống với Đức Quốc Xã sao?”. Qua Thứ Năm, ông Trump xác nhận đã nhận điện thoại từ giám đốc Clapper lên án các thông tin ngụy tạo và hư cấu lưu hành bất hợp pháp bằng mạng.

2 trang tóm lược phân tích trong báo cáo về tấn công mạng của tin tặc Nga trình TT tại chức và TT đắc cử trước thuyết trình tuần qua dựa trên 35 trang biên bản soạn bởi 1 cộng tác viên tình báo vương quốc Anh hợp tác với các đối thủ của ông Trump tập trung các nghiên cứu về ông trong thời gian tranh cử trước ngày 8-11, theo mô tả của các viên chức thạo tin.

Nguồn này là cựu gián điệp hợp tác với FBI trong nhiều năm và báo Wall Street nhận diện với tên Chirstopher Steele. Ông Steele hiện làm việc cho Orbis Business Intelligence đuợc phe DC muớn tìm biết các tài liệu gây thiệt hại ông Trump. Nhiều điểm trong phúc trình Steele đang là đối tượng của nghi vấn.

Tuy thế, 1 số viên chức lưu ý: các nhận xét của Steele là không dễ loại bỏ, vì ông ta là người chuyên nghiệp từng cung cấp thông tin đáng tin cậy về Nga trong quá khứ.

Ông Clapper xác quyết: cộng đồng tình báo không đánh giá thông tin trong tài liệu này là đáng tin cậy, và không dựa theo đó để đi đến các kết luận.

Trong khi đó Ông Mike Pompeo, ứng viên Giám đốc CIA của nội các Trump, khẳng định ông phải tự chuyển hoá từ vai trò dân cử thành nhà thu thập tin tình báo khách quan – ông Pompeo là dân biểu bảo thủ của tiểu bang Kansas.

Trong bản điều trần soạn trước, ông Pompeo xác nhận thực tế đối diện Hoa Kỳ vào lúc này là phức tạp và gồm nhiều mối đe dọa khác nhau.

Ông Pompeo là thành viên của tiểu ban Hạ Viện đuợc ủy nhiệm điều tra vụ tấn công lãnh sự quán Hoa LKỳ tại Benghazi (Libya) Tháng 9-2012 khi bà Hillary Clinton là ngoại trưởng.

Ý kiến bạn đọc
17/01/201700:44:14
Khách
theo tôi thì cách hay nhất là TT/Trump đừng phân bua mà chỉ lo giữ gìn sức khỏe lèo lái quốc gia. Vì càng phân bua thì :
1) làm lợi cho bọn nhà báo DC bất hảo bán được nhiều báo hơn.
2) càng đào sâu hố chia rẽ dân tộc mà thủ lợi là các quốc gia thù địch...trong đó TTDC chính là tội đồ của dân tộc Mỹ
3) TT là người có trách nhiệm nói cho tòan dân biết đường hướng mà quốc gia cần đi tới...thay vì dùng twister thì sau khi nhậm chức lại nói cho tòan dân biết như mỗi lần obama cần khoe công và cần đổ thừa, sở dĩ làm như vậy là để bọn TTDC không vo tròn bóp méo
4) Còn cách dựa tin vào một cha chài chú chóp nào đó bêu rêu TT/ của mình mà tòan 17 ban an ninh tình báo quốc gia chưa kiểm chứng thật hay giả rồi phát pháo chống đối thì cho về vườn là vừa. Nếu giỏi như vậy sao chuyện bồi đắp biển Đông của tàu không thấy ra mưu đồ từ đầu để bây giờ giao chuyện đối đầu này cho TT/Trump....nhưng không sao TT thứ 45 sẽ giải quyết
13/01/201723:01:01
Khách
Tại sao tình báo biết trước có tin vịt và sẽ được tung lên mạng mà không cảnh báo trước, ngăn ngừa trước, để tới này um xùm hết cả lên khiến Trump phải lên tiếng rồi mới phân bua ! An ninh mà như vậy à ! Tiếng nói - nhất ngôn xuất khẩu, thất mã nan truy !
Có thanh minh thanh nga cũng quá muộn ! Hãy nhớ rằng Trump có thể cách chức nếu chậm chạp thông tin !
Cũng do tin ngụy tạo và thất thiệt muốn hại Trump này mà có Nguyễn Giang trong BBC đã viết hẳn một bài kinh khiếp lắm, khá dài với tựa đề - Tiếng Hót mùa Đông của Đồ Nam Trăm ! Vì quá đội Bà mà tác gỉa dùng từ của kẻ rất xó xỉnh là Đồ ! Đồ là cái gì ? Đồ đĩ hay cái đồ của bà ..?. rõ nét đội Bà tưỏng thế là ngon nên cái gì cũng tưởng là Đồ hết !
Hiện nay kẻ thông tin thất thiệt Steele đã bỏ trốn ! Cứ thường không thể thoát được mật vụ Anh vì đụng tới Putin và Trump !
Không ai chấp nhận kẻ nói dối, bịa chuyện và tung tin thất thiệt, rất đáng ghét ! Hắn sẽ phải trả giá !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.