Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia James Clapper Phản Bác Trump: Tình Báo Mỹ Không Liên Quan Vụ Thẩm Lậu Tin Vịt Trên Mạng

12/01/201700:00:00(Xem: 1816)
WASHINGTON - Giám đốc tình báo quốc gia (DNI) phản bác đả kích của TT đắc cử quy trách cộng đồng tình báo về thông tin ngụy tạo thẩm lậu trong công chúng.

Tuyên bố khác thường chập tối Thứ Tư của giám đốc James Clapper là bằng chứng về căng thẳng giữa TT kế tiếp với các viên chức chỉ huy an ninh tình báo liên bang.

Ông Clapper phủ nhận ám chỉ của ông Trump về trách nhiệm của thông tin bị đánh cắp tung lên mạng – trước buổi họp báo hôm Thứ Tư tại New York, ông Trump xác quyết: các cơ quan tình báo không đuợc cho phép tin bịa đặt thẩm lậu vào công chúng, và đặt vấn đề “Chúng ta đang sống với Đức Quốc Xã sao?”. Qua Thứ Năm, ông Trump xác nhận đã nhận điện thoại từ giám đốc Clapper lên án các thông tin ngụy tạo và hư cấu lưu hành bất hợp pháp bằng mạng.

2 trang tóm lược phân tích trong báo cáo về tấn công mạng của tin tặc Nga trình TT tại chức và TT đắc cử trước thuyết trình tuần qua dựa trên 35 trang biên bản soạn bởi 1 cộng tác viên tình báo vương quốc Anh hợp tác với các đối thủ của ông Trump tập trung các nghiên cứu về ông trong thời gian tranh cử trước ngày 8-11, theo mô tả của các viên chức thạo tin.

Nguồn này là cựu gián điệp hợp tác với FBI trong nhiều năm và báo Wall Street nhận diện với tên Chirstopher Steele. Ông Steele hiện làm việc cho Orbis Business Intelligence đuợc phe DC muớn tìm biết các tài liệu gây thiệt hại ông Trump. Nhiều điểm trong phúc trình Steele đang là đối tượng của nghi vấn.

Tuy thế, 1 số viên chức lưu ý: các nhận xét của Steele là không dễ loại bỏ, vì ông ta là người chuyên nghiệp từng cung cấp thông tin đáng tin cậy về Nga trong quá khứ.

Ông Clapper xác quyết: cộng đồng tình báo không đánh giá thông tin trong tài liệu này là đáng tin cậy, và không dựa theo đó để đi đến các kết luận.

Trong khi đó Ông Mike Pompeo, ứng viên Giám đốc CIA của nội các Trump, khẳng định ông phải tự chuyển hoá từ vai trò dân cử thành nhà thu thập tin tình báo khách quan – ông Pompeo là dân biểu bảo thủ của tiểu bang Kansas.

Trong bản điều trần soạn trước, ông Pompeo xác nhận thực tế đối diện Hoa Kỳ vào lúc này là phức tạp và gồm nhiều mối đe dọa khác nhau.

Ông Pompeo là thành viên của tiểu ban Hạ Viện đuợc ủy nhiệm điều tra vụ tấn công lãnh sự quán Hoa LKỳ tại Benghazi (Libya) Tháng 9-2012 khi bà Hillary Clinton là ngoại trưởng.

Ý kiến bạn đọc
17/01/201700:44:14
Khách
theo tôi thì cách hay nhất là TT/Trump đừng phân bua mà chỉ lo giữ gìn sức khỏe lèo lái quốc gia. Vì càng phân bua thì :
1) làm lợi cho bọn nhà báo DC bất hảo bán được nhiều báo hơn.
2) càng đào sâu hố chia rẽ dân tộc mà thủ lợi là các quốc gia thù địch...trong đó TTDC chính là tội đồ của dân tộc Mỹ
3) TT là người có trách nhiệm nói cho tòan dân biết đường hướng mà quốc gia cần đi tới...thay vì dùng twister thì sau khi nhậm chức lại nói cho tòan dân biết như mỗi lần obama cần khoe công và cần đổ thừa, sở dĩ làm như vậy là để bọn TTDC không vo tròn bóp méo
4) Còn cách dựa tin vào một cha chài chú chóp nào đó bêu rêu TT/ của mình mà tòan 17 ban an ninh tình báo quốc gia chưa kiểm chứng thật hay giả rồi phát pháo chống đối thì cho về vườn là vừa. Nếu giỏi như vậy sao chuyện bồi đắp biển Đông của tàu không thấy ra mưu đồ từ đầu để bây giờ giao chuyện đối đầu này cho TT/Trump....nhưng không sao TT thứ 45 sẽ giải quyết
13/01/201723:01:01
Khách
Tại sao tình báo biết trước có tin vịt và sẽ được tung lên mạng mà không cảnh báo trước, ngăn ngừa trước, để tới này um xùm hết cả lên khiến Trump phải lên tiếng rồi mới phân bua ! An ninh mà như vậy à ! Tiếng nói - nhất ngôn xuất khẩu, thất mã nan truy !
Có thanh minh thanh nga cũng quá muộn ! Hãy nhớ rằng Trump có thể cách chức nếu chậm chạp thông tin !
Cũng do tin ngụy tạo và thất thiệt muốn hại Trump này mà có Nguyễn Giang trong BBC đã viết hẳn một bài kinh khiếp lắm, khá dài với tựa đề - Tiếng Hót mùa Đông của Đồ Nam Trăm ! Vì quá đội Bà mà tác gỉa dùng từ của kẻ rất xó xỉnh là Đồ ! Đồ là cái gì ? Đồ đĩ hay cái đồ của bà ..?. rõ nét đội Bà tưỏng thế là ngon nên cái gì cũng tưởng là Đồ hết !
Hiện nay kẻ thông tin thất thiệt Steele đã bỏ trốn ! Cứ thường không thể thoát được mật vụ Anh vì đụng tới Putin và Trump !
Không ai chấp nhận kẻ nói dối, bịa chuyện và tung tin thất thiệt, rất đáng ghét ! Hắn sẽ phải trả giá !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
Trong một buổi lễ ảm đạm tại Tượng Đài Lincoln vào tối Thứ Ba mà là trạm dừng đầu tiên của ông tại Washington, Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã báo hiệu rằng nỗi đau buồn và mất mát kinh khủng đó của năm rồi sẽ là trọng tâm của chính phủ của ông. Được đắc cử bởi vì sự đồng cảm và thương cảm của ông đối với người dân Mỹ, là những người đang đau khổ qua sự tụ họp của những khủng hoảng mà đã tạo ra một thời kỳ bất ổn lớn nhất, theo Biden phát biểu chỉ vài lời khi mặt trời vừa xuống khỏi National Mall, ánh chiều hồng chiếu xuống trong hoàng hôn.
Tổng Thống Donald Trump trong bài phát biểu giã từ được thu trước đã khoe thành tích kỷ lục của ông về chính sách kinh tế và đối ngoại, trong khi che đậy vụ bạo loạn tại Tòa Nhà Quốc Hội đã diễn ra trong mấy tuần lễ cuối của nhiệm kỳ tổng thống của ông, theo CNBC tường thuật hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021. Ông đã không nhắc đến tên của người kế nhiệm của ông là Joe Biden. Biden sẽ được tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ vào Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ công bố dự luật di trú sâu rộng vào Ngày Đầu của chính phủ của ông, hy vọng sẽ cung cấp con đường 8 năm đi tới làm công dân cho khoảng 11 triệu người đang sống tại Hoa Kỳ không có giấy tờ hợp pháp, là một sự đảo ngược toàn diện từ các chính sách di trú khắc khe của chính phủ Trump, theo hãng thông tấn Mỹ AP cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Khu vực Điện Capitol Hoa Kỳ đã bị phong tỏa và một vụ tập dợt lễ tuyên thệ tại Mặt Phía Tây của Điện Capitol đã bị di tản hôm Thứ Hai sau một vụ hỏa hoạn tại một khu trại dành cho người vô gia cư, theo các giới chức thẩm quyền cho biết qua tường thuật của Báo USA Today hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đang chuẩn bị đưa ra 100 ân xá và giảm án vào ngày cuối cùng của ông tại Bạch Ốc hôm Thứ Ba, theo 3 người rành về vấn đề này cho biết, một loạt các hành động khoan hồng lớn gồm những người phạm tội hình sự da trắng, những tay chơi nổi tiếng và những người khác nhưng cho đến nay không có dự đoán sẽ gồm chính ông Trump, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Các hạn chế chuyến bay đã được đưa ra cho bầu trời bên trên thành phố Palm Beach, Florida bởi Cơ Quan Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ (FAA) đối với ngày 20 tháng 1, cho thấy tổng thống sẽ đi xuống phía nam trong ngày cuối cùng tại chức của ông và bỏ qua việc đưa tiễn tại Điện Capitol theo truyền thống bằng cách rời Washington bằng trực thăng Marine One.
Ông Trump đã cáo buộc một cách sai lầm rằng Ông Scarborough đã giết chết một phụ nữ khi ông làm dân biểu Cộng Hòa khoảng 2 thập niên trước, và viết Twitter rằng cả hai đã có “quan hệ.” Tổng thống đã viết về Ông Scarborough và cái chết trong một loạt Twitter vào tháng 5 năm 2020, khi người dẫn chương trình của Đài MSNBC tấn công sự ứng phó đại dịch Covid-19 của chính phủ Trump.
Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện Adam Schiff hôm Chủ Nhật, 17 tháng 1 năm 2021, nói rằng Tổng Thống Donald Trump nên bị ngăn trở không được báo cáo tình báo hàng ngày tức thì – và vẫn giữ việc không báo cáo một khi Tổng Thống đắc cử Joe Biden làm lễ tuyên thệ nhậm chức, theo báo Politico tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong tuần lễ cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của ông, Donald Trump đã họp tại Phòng Bầu Dục vào xế trưa Thứ Sáu với Mike Lindell, tổng giám đốc của công ty MyPillow và là bạn của tổng thống, đã trình cho tổng tống Trump 6 trang tài liệu, chứa đầy những lý thuyết âm mưu không có chứng minh, rằng ông đã nói với Trump rằng Trung Quốc và nhiều nước khác đã giúp đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020 cho Joe Biden, theo Yahoo News trích thuật bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Bảy, 16 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.