Hôm nay,  

Db Sanchez Thư Gửi Tt Obama: Hỏi Tội Dũng Về Nhân Quyền

4/15/201000:00:00(View: 3231)

DB Sanchez Thư Gửi TT Obama: Hỏi Tội Dũng Về Nhân Quyền

WASHINGTON, D.C. – Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-47) vận động nhóm dân biểu thuộc lưỡng đảng vừa gửi một lá thư kêu gọi Tổng Thống Obama lên tiếng về tình trạng đàn áp nhân quyền với thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng.  Ông Dũng đến thủ đô Hoa Thịnh Đốn để tham dự Hội nghị thượng đỉnh an ninh hạt nhân toàn cầu do tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tổ chức.
"Hơn bất cứ điều gì, Việt Nam đang mong muốn có sự tôn trọng và công nhận của cộng đồng quốc tế,” Dân biểu Sanchez nói. "Nhưng để nhận được sự tôn trọng, thì Việt Nam nên tự kiểm điểm và chứng minh họ thật sự muốn cải thiện tình trạng nhân quyền cho người dân.  Là người lãnh đạo của một quốc gia yêu chuộn tự do, Tổng thống Obama cần phải mạnh mẽ chống lại các vụ đàn áp nhân quyền đang diễn ra tại Việt Nam và khắp nơi trên thế giới.  Tự do và dân chủ chỉ có ý nghĩa nếu chúng ta đặt những nguyên tắc trên trở thành hành động, và Tổng thống Obama đang ở trong một vị trí tuyệt vời để thúc đẩy cho sự thay đổi."


Ngoài việc gửi lá thư cho Tổng thống Obama, các vị Dân biểu: Loretta Sanchez, Zoe Lofgren (D-CA), Daniel Lungren (R-CA), và Joseph Cao (R-LA) cũng đã đồng ký tên trong một bức thư gửi đến Thủ tướng Việt Nam, yêu cầu ông trả tự do cho nhà tranh đấu nhân quyền Trần Khải Thanh Thủy và chồng bà là ông Đỗ Bá Tân, đang  đối đầu với những năm tù và quản thúc tại gia.  Hiện nay, bà Thủy và ông Tân đang chờ đợi phiên toà phúc thẩm diễn ra vào ngày 16 tháng tư tại Hà Nội sắp tới.  Lá thư kêu gọi ông Dũng và nhà cầm quyền Việt Nam nên tôn trọng công ước quốc tế về nhân quyền vì dù là luật pháp Việt Nam cũng nên hiểu rằng biểu lộ ý nghĩ chính trị ôn hoà là nhân quyền căn bản chứ không phải là một cáo tội.  Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, chồng bà và tất cả các nhà dân chủ ôn hoà khác nên được trả tự do vô điều kiện.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tổng Thống đắc cử Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 12 năm 2020, cho biết rằng sáng sớm hôm nay ông đã yêu cầu Bác Sĩ Anthony Fauci ở lại trong vai trò của ông và sẽ là trưởng cố vấn y tế trong chính phủ sắp đến của Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.