Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phim ‘slumdog’ Chiếm 8 Giải Oscar

23/02/200900:00:00(Xem: 2762)

Phim ‘Slumdog’ Chiếm 8 Giải Oscar

Giải Oscar cho Nữ tài tử xuất sắc là Kate Winslet. Nam tài tử xuất sắc là Sean Penn trong bộ trang phục tuyền đen. Và Đạo diễn xuất sắc nhất là Danny Boyle với cặp mắt kính không rời. (Photo AFP/Getty Images)


LOS ANGELES (VB) -- Giaỉ Oscar đã trao xong trong buổi lễ đêm chủ nhật 22-2-2009. Phim xuất sắc nhất là "Slumdog Millionaire". Phim này chiếm tổng cộng 8 giải Oscar: Phim hay nhất, đạo diễn hay nhất, truyện phim phóng tác hay nhất, ca khúc hay nhất, nhạc đệm hay nhất, kỹ thuật quay phim hay nhất, hòa hợp âm thanh hay nhất, và biên đạo phim hay nhất.
Giải đạo diễn xuất sắc nhất là Danny Boyle, của phim "Slumdog Millionaire."
Nữ tài tử xuất sắc là Kate Winslet, với phim "The Reader.”
Nam tài tử xuất sắc là Sean Penn, với phim "Milk".
Bất chấp thời khủng hoảng kinh tế toàn cầu, không ai thấy được dấu hiệu này minh bạch trong lễ trao Giải Oscar 2009 hôm chủ nhật 22-2-2009 tại Nam California.
Và đừng ai nói tới chuyện khủng hoảng kinh tế với những vị khách được mời dự lễ trao giải Oscar năm nay: ai ra về cũng đầy tay, nếu không trúng giaỉ, thì cũng có quà tặng trị giá hàng chục  ngàn đô la.
Người trúng giải đương nhiên sẽ có vị trí vững vàng hơn, tên tuổi hơn. Nhưng hễ là khách mời, dù trúng hay không, thỉ công ty GBK cũng tặng cho mỗi vị khách dự Oscar “hơn 35,000 Mỹ Kim trị giá quà tặng,” theo lời công ty này. Không chỉ công ty chuyên về quà tặng đắt tiền này, mà nhiều công ty khác cũng có quà tặng  để quảng bá kinh doanh của họ: như phiếu nghỉ hè ở các spa nổi tiếng, kim cương, đồng hồ đắt tiền...
Gavin Keilly, giám đốc công ty chuyên về quà tặng GBK, thú nhận rằng một số người có thể thấy tặng như thế chỉ làm người giàu thêm giàu, nhưng ông nói các công ty cần quảng bá sản phẩm của họ, và không có gì tiếp thị khéo hơn khi có tiếng đồng rằng nữ tài tử naà thích đeo đồng hồ của hãng này, hay thích màu kim cương của hãng kia...


Và bất kể khủng hoảng tài chánh, những người ái mộ phim ảnh đã tới Hollywood chiều chủ nhật để nhìn cac1 ngôi sao đi trên thảm đỏ Oscar.
Cô Jessica Affrey từ Huntington Beach, Calif., tới giành chỗ đứng nhìn từ rạng sáng, nói cô muốn thấy Kate Winslet. Gầnd 9ó là một nhóm 10 người, trong đó có hai người aí mỗ tên là Babe Churchill từ Chino, Calif., và Sandi Stratton từ Escondido, nói rằng họ tới xem Oscars đều đặn từ 40 năm qua rồi.
Sau đây là danh sách trúng giải:
- PHIM HAY NHẤT: "Slumdog Millionaire".
- NỮ TÀI TỬ XUẤT SẮC: Kate Winslet, "The Reader"
- NAM TÀI TỬ XUẤT SẮC: Sean Penn, "Milk"
- NỮ TÀI TỬ PHỤ XUẤT SẮC: Penelope Cruz, phim "Vicky Cristina Barcelona"
- NAM TÀI TỬ PHỤ XUẤT SẮC: Heath Ledger, "The Dark Knight"
- ĐẠO DIỄN XUẤT SẮC: Danny Boyle, "Slumdog Millionaire"
- TRUYỆN PHIM XUẤT SẮC: Dustin Lance Black, "Milk"
- TRUYỆN PHIM PHÓNG TÁC XUẤT SẮC: Simon Beaufoy, "Slumdog Millionaire"
- PHIM NGOẠI QUỐC XUẤT SẮC: "Departures" (Japan)
- PHIM HOẠT HOẠ XUẤT SẮC: phim "WALL-E".
- NGHỆ THUẬT BIÊN ĐẠO XUẤT SẮC: "The Curious Case Of Benjamin Button" (Winner)
- KỸ THUẬT QUAY PHIM XUẤT SẮC: "Slumdog Millionaire," Anthony Dod Mantle (Winner)
- BIÊN TẬP PHIM XUẤT SẮC: "Slumdog Millionaire," Chris Dickens
- TRANG PHỤC XUẤT SẮC: "The Duchess," Michael O'Conner (Winner)
- PHIM TÀI LIỆU XUẤT SẮC: "Man on Wire"
- CA KHÚC XUẤT SẮC TRONG PHIM: "Slumdog Millionaire," "Jai Ho"
-- NHẠC ĐỆM XUẤT SẮC: "Slumdog Millionaire," A.R. Rahman
-- TRANG ĐIỂM XUẤT SẮC: "The Curious Case of Benjamin Button,"(Winner)
-- ÂM THANH XUẤT SẮC: "The Dark Knight"
-- HÒA HỢP ÂM THANH XUẤT SẮC: "Slumdog Millionaire"
-- HIỆU ỨNG HÌNH ẢNH XUẤT SẮC: "The Curious Case of Benjamin Button"
- PHIM NGẮN THỂ LOẠI HÀNH ĐỘNG: "Spielzeugland (Toyland)" (Winner)
- PHIM HOẠT HỌA NGẮN: "La Maison en Petits Cubes" (Winner)
- PHIM TÀI LIỆU NGẮN: "Smile Pinki".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Chủ tại Quốc Hội và Bạch Ốc hôm Thứ Hai, 2 tháng 8 năm 2021, đã chỉ thị và kêu gọi những người khác hành động để tái lập lệnh cấm trục xuất khỏi nhà, trong khi CDC tiếp tục nhấn mạnh họ không có quyền để hành động đơn phương, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Hai. Lệnh, mà đã ban hành vào những ngày đầu của đại dịch đã hết hạn hôm Thứ Bảy cuối tuần qua. Bạch Ốc nói rằng quyết định của Tòa Tối Cao gần đây có nghĩa là chính phủ không có thẩm quyền để thực hiện việc gia hạn thêm nữa và kêu gọi Quốc Hội hành động. Nhưng Quốc Hội đã không thể thực hiện việc bỏ phiếu hôm Thứ Sáu, dù trong Hạ Viện do Dân Chủ kiểm soát, để thông qua một dự luật.
Ngọn lửa, được biết là Dixie Wildfire, có ít nhất 4,000 người được đặt dưới các lệnh di tản khi nó hoành hành trong các dãy núi tại các quận Butte và Plumas, theo Bộ Nông Nghiệp và Bảo Vệ Cháy Rừng California cho hay. Hơn 244,000 mẫu tây trong khu vực đã bị thiêu rụi bởi trận cháy kể từ khi nó bắt đầu trong Rừng Quốc Gia Fremont-Winema National Forest hôm 6 tháng 7, theo Trung Tâm National Interagency Fire Center cho biết. Trận lửa đã đốt cháy ít nhất 45 tòa nhà và đã đe dọa hơn 10,000 tòa nhà khác.
Giận dữ và thất vọng lên cao khi Tổng Thống Joe Biden cho thấy không có dấu hiệu của việc làm sống lại các kế hoạch cho phép lệnh cấm đuổi khỏi nhà trên toàn quốc sẽ hết hạn vào giữa đêm Thứ Bảy, 31 tháng 7 năm 2021 – một nhà lập pháp Dân Chủ cắm trại bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội để phản đối trong khi hàng triệu người Mỹ sắp bị buộc ra khỏi nhà, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.