Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngân Hàng Washington Mutual Sụp Đổ; Ngân Hàng Jp Morgan Mua Lại Với Giá 1.9 Tỉ Đô

27/09/200800:00:00(Xem: 3957)
NEW YORK  - Trong lúc cuộc thảo luận đề luật cứu nguy Wall Street tiếp diễn tại thủ đô Washington, Quỹ bảo hiểm ký thác (FDIC) đã tiếp thu ngân hàng Washington Mutual và bán lại các tài sản cho JP Morgan với giá 1.9 tỉ.

Hồi Tháng 3, JP Morgan mua lại công ty Bear Stearns với giá 1.4 tỉ sau khi đã mua trước 900 triệu về cổ phần. Với Washington Mutual, JP Morgan định bán cổ phần thường lấy 8 tỉ để gây vốn.

Qua 1 hội nghị nối mạng, chủ tịch của FDIC Sheila Bair thông báo phóng viên rằng WaMu bị đổ vì áp lực của khả năng lưu hoạt, và cho biết rằng đối với khách hàng và các nhà ký thác, coi như đây là 1 vụ liên kết 2 ngân hàng, mọi dịch vụ vẫn là bình thường từ sáng Thứ Sáu, không có gì gián đọan.

Nhưng, cổ đông của WaMu như công ty TPG Capital coi như trắng tay. WaMu lâm nguy vì cuộc kinh doanh có lúc bùng nổ nhờ dịch vụ tài trợ dưới chuẩn (subprime) biến thành khó khăn lan sang bộ phận cho vay tiền mua nhà bằng lãi suất có thể điều chỉnh. Tiền vay điều chỉnh được (ARM) cho phép người mua nhà trả góp ở mức thấp và tiền lời có thể trả sau mấy năm. WaMu đã ngưng dịch vụ ARM từ Tháng 6.

Nhà phân tích Sebastian Hindman của SNL Financial nhận xét: JP Morgan thắng hoàn toàn trong vụ này. WaMu là trường hợp sụp đổ ngân hàng lớn nhất lịch sử Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
WASHINGTON - Theo bản chép điều trần kín mới công bố ngày 26-11, nhân viên chuyên môn của phòng quản trị ngân sách (OMB) thuộc Bạch Ốc là Mark Sandy được 2 đồng sự cho hay “họ thôi việc tại OMB 1 phần vì hoang mang thấy quân việc Ukraine bị đình hoãn”.
WASHINGTON - 2 người thông thạo biết TT Trump đã được thông báo khiếu nại của “người thổi còi” về các thương lượng với Ukraine khi ngưng quyết định đình hoãn quân viện” hồi Tháng 9.
Cho tới gần đây, thăm dò dân ý mới nhất của CNN ghi nhận: 50% công dân Mỹ thấy là nên luận tội và truất phế Trump.
WASHINGTON - Thăm dò mới của CNN ghi: cựu PTT Joe Biden nhận được hậu thuẫn của 28% cử tri, là cao nhất trong các dự ứng viên TT của đảng Dân Chủ.
WASHINGTON - Thị trường việc qua cuối năm thứ 3 nhiệm kỳ TT của Donald Trump tiếp tục vững mạnh. Nhưng giới nghiên cứu nhận thấy điểm tiêu cực là việc làm chỉ tăng ở các vị trí lương thấp.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố hôm 27/11: băng đảng ma túy Sinaloa là khủng bố, có nghĩa là có thể bị tấn công bằng phi cơ không người lái UAV.
Bộ trưỏng hải quân Richard Spencer bị ép từ chức khi định cưỡng lại lệnh khoan hồng của TT Trump dành cho 1 trung đội trưởng SEAL, là đơn vị ưu tú của hải quân
ĐS Hoa Kỳ tại tổ chức Liên Âu bị 3 phụ nữ tố cáo tấn công tình dục.
Ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của TT Trump, được biết tiếng là thị trưởng New York khi al-Qaeda tấn công 2 tháp đôi ngày 11-9-2001 và được TT Trump mô tả là nhân vật huyền thoại, nay là đối tượng của nhiều cuộc điều tra.
hà làm phim tài liệu và bảo vệ môi trường Michael Moore xác nhận: không thường tán đồng các quan điểm của TT Trump, nhưng có thể đồng ý 1 điểm, là tố cáo lạm dụng chính trị có hệ thống.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50683)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44385)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38787)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34631)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại