Hôm nay,  

Mỹ: Dân Nghèo Trầm Trọng Tăng Kỷ Lục

2/25/200700:00:00(View: 3975)

Mỹ: Dân Nghèo Trầm Trọng Tăng Kỷ Lục

- Nghèo Đông Nhất: Cali 1.9 Triệu Dân, Texas 1.6 Triệu, N.Y. 1.2 Triệu

Tỉ lệ dân nghèo Hoa Kỳ đang sống cực kỳ khó khăn đã tới mức cao kỷ lục trong 32 năm, nhiều triệu người lao động Hoa Kỳ đang rơi gần múức nghèo khó và hố sâu giàu nghèo cứ tiếp tục lớn hơn.

Bản phân tích của hệ thống báo chí McClatchy Newspapers trên bản thống kê 2005, tức dữ kiện gần nhất có được, cho thấy gần 16 triệu dân Mỹ đang sống ở mức nghèo trầm trọng.

Một gia đình 4 người có 2 con nhỏ và lương hàng năm thấp hơn 9,903$ -- tức phân nửa mức nghèo khó do liên bang định nghĩa -- được xem là mức nghèo trầm trọng trong năm 2005.

Tương tự, đó là những cá nhân có lương dưới 5,080$/năm.

Bản phân tích cho thấy số người Mỹ nghèo trầm trọng tăng 26% từ năm 2000 tới năm 2005. Như thế là 56% nhanh hơn dân số nghèo toàn bộ tăng trong cùng thời kỳ.

Thống kê cho thấy có mức tăng vọt trong tỉ lệ dân nghèo trầm trọng tại 65 trong 215 quận lớn của Hoa Kỳ, và mức tăng tương tự ở 28 tiểu bang.

Tình hình bi thảm là: năng suất công nhân tăng vọt kể từ khi có cuộc suy thoái kinh tế ngắn ngủi năm 2001, nhưng lương và mức tăng việc làm vẫn lẹt đẹt phía sau.

Những yếu đố đó đã giúp đẩy 43% trong 37 triệu người Mỹ nghèo trên cả nước vào sâu tới mức nghèo trầm trọng -- tỉ lệ cao nhất kể từ, ít nhất là năm 1975.

Gần 1/3 người nghèo trầm trọng là dưới 17 tuổi, và gần 2/3 là nữ giới.

Các gia đình có chủ hộ là phụ nữ có con nhỏ chiếm phần lớn trong số người nghèo trầm trọng.

Gần 2/3 người (10.3 triệu) nghèo trầm trọng là da trắng, nhưng da đen (4.3 triệu) và Mỹ Latin (3.7 triệu) chiếm thị phần bất quân bình.

Tỉ lệ nghèo trầm trọng tệ hại nhất là gần biên giới Mexico và vài khu vực phía nam Hoa Kỳ, nơi 6.5 triệu người nghèo trầm trọng đang vất vả tìm việc ở các xưởng sản xuất ngành may dệt, và kỹ nghệ đồ gỗ đang biến mất việc dần đi.

Thứ tự các tiểu bang có nhiều người nghèo trầm trọng nhất là:

California - 1.9 triệu dân.

Texas - 1.6 triệu

New York - 1.2 triệu

Florida - 943,670

Illinois - 681,786

Ohio - 657,415

Pennsylvania - 618,229

Michigan - 576,428

Georgia - 562,014

North Carolina - 523,511

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
5, 6 cầu thủ trong đội bóng của trường cao đẳng De Anza tại Cupertino là đối tượng điều tra 1 vụ hiếp dâm đã bị "treo giò"
Gia đình Erickson tưởng rằng rau spinach là món ăn lành mạnh, không ngờ bị truyền nhiễm vi khuẩn E-coli cách đây 7 tháng
Học Khu Warren Township đang bị chú ý sau khi thông tấn “13 Investigates” loan tin rằng các em học sinh có sinh hoạt tình dục
Thượng nghị sĩ Hillary Clinton, cũng là ứng viên Tổng Thống hy vọng cho Đảng Dân Chủ, đang tập trung chiêu dụ phiếu
Ngồi chen chúc trong hội trường của Toà Thị Chính 140 tuổi vào 1 buổi sáng trời trong nhưng lạnh cóng, 125 cư dân thị trấn Calais
Chính quyền tin rằng giao việc làm cho tư nhân có thể tiết kiệm được ngân sách, nhưng các viên chức Ngũ Giác Đài
Các lãnh tụ Dân Chủ tại Hạ Viện Liên Bang đã đồng ý sơ khởi về một bảng thời biểu và các điều kiện để rút quân Mỹ
Phân hội nam hướng đạo đồng ý chi 330,000 MK và gieo hột 9000 cây để dàn xếp vụ kiện về cháy rừng
Cựu chánh văn phòng PTT Lewis Scooter Libby đã bị kết buộc 4 trong 5 tội danh - cáo trạng này gây tổn thương Bạch Ốc
Kết quả 2 lần giảo nghiệm của pháp y tiểu bang và địa phương cho biết ông Thị Trưởng da đen Gerald Washington
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.