Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ Tổ Chức: 200 LM, 6 GM Về Dự Đại Hội Linh Mục VN toàn Thế Giới

15/10/201300:00:00(Xem: 4023)
Santa Ana (Bình Sa)- - Sáng Thứ Hai ngày 14 tháng 10 năm 2014 tại Trung Tâm Công Giáo đã tưng bừng chào đón hơn 200 vị Linh Mục, trong số có 6 Đức Giám Mục về từ khắp nơi trên thế giới để tham dự Đại Hội Linh Mục Việt Nam toàn Thế Giới với tên gọi "Hành Trình Emmaus V."

Thời gian: Từ ngày 14 đến 17 tháng 10 năm 2013.

Địa điểm: Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, 1538 N. Century Blvd, Santa Ana, CA. 92703.

Theo Ông Nguyễn Khanh người điều hợp việc tổ chức Đại Hội cho biết:

Hành Trình Emmaus là cuộc hội ngộ huynh đệ của hơn 900 Linh mục Việt Nam tại Hoa Kỳ. Đây là dịp các Linh mục gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, khuyến khích và nâng đỡ nhau trong việc phục vụ Giáo Hội và mọi người. Hành Trình Emmaus lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2004 tại quận Cam, Hành Trình Emmaus II vào năm 2007 cũng tại quận Cam, Emmaus III vào năm 2009 tại Santa Clara, Emmaus IV vào năm 2011 tại Houston và Emmaus V lại được tổ chức tại quận Cam.

Được biết Trưởng Ban tổ chức Đại Hội là Đức Ông Trịnh Minh Trí cùng qúy Linh Mục như: LM. Mai Khải Hoàn, LM.Thái Bảo, LM. Chu Văn Quang...

Nhân dịp nầy Ban tổ chức cũng kêu gọi mọi người hãy dâng lời cầu nguyện, chia xẻ mục vụ, cổ võ tinh thần cho đại hội thành công.
dai-hoi-linh-muc-dsc-0163-resized
Hình ảnh trong Đại Hội Linh Mục.


Đại hội ngoài những sinh hoạt thường lệ còn có những buổi thuyết trình về các đề tài như:

Đề tài I.- Tọa đàm với Đức Cha Kevin Vann JCD, Giám Mục Giáo Phận Orange.

Đề tài II.- Chúa Jesu Kito Đấng Khai Mở và Kiện Toàn Đức Tin do Linh Mục Nguyễn Khắc Hy SS,STD thuyết trình.

Đề tài III.- Những Vấn Đề Luân Lý Nóng Bỏng Ngày Nay do LM. Nguyễn Thanh Sơn STD thuyết trình.

Đề tài IV.- Đời Sống Nội Tâm và Căn Tính của Linh Mục do LM. Lê Quang Hiền thuyết trình.

Đề tài V.- Mục Vụ Hôn Nhân và Gia Đình Công Giáo do LM. Nguyễn Quang Trực JCL thuyết trình.

Đề tài VI.- Mục Vụ Đức Tin và Ơn Gọi cho Giới Trẻ Ngày Nay do LM. Nguyễn Khắc Hy STD thuyết trình.

Ông Khanh Nguyễn cho biết: để chào mừng Đại Hội, vào lúc 6:00 giờ chiều Thứ Tư, ngày 16 tháng 10 năm 2013, tại nhà hàng Seafood Palace, tại 6731 Westminster Ave, Westminster, CA. 92683 sẽ có một buổi tiệc do các cộng đoàn, cộng đồng, đoàn thể và hội đoàn Công Giáo Việt Nam tại Miền Nam California tổ chức để chào đón các vị Linh Mục về tham dự Đại Hội.

Mọi đóng góp yểm trợ cho Đại Hội Linh Mục Việt Nam, xin gởi về Federation of Vietnamese Catholics, PO Box 824, Westminster, CA. 92683.

Liên lạc: Nguyễn Khanh (714) 883-5383 - Email: hanhtrinhemmaus5@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.