Hôm nay,  

Sẽ Mở Danh Sách Housing Của Santa Ana Vào Tháng 10

22/09/200700:00:00(Xem: 3274)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Thông Báo: Sẽ Mở Danh Sách Housing Của Santa Ana Vào Tháng 10 

SANTA ANA – Văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa thông báo là Cơ Quan Đặc Trách Gia Cư Thành Phố Santa Ana (Santa Ana Housing Authority) sẽ bất đầu nhận đơn xin vào chương trình trợ cấp tiền thuê nhà “Housing Choice Voucher Rental Assistance Program” vào ngày 1 tháng 10 năm 2007. 

Quý vị trên 18 tuổi có thể nộp đơn xin vào chương trình housing tại thành phố Santa Ana nếu hồi đủ một số điều kiện. Danh Sách Chờ Đợi (wait list) xin trợ cấp tiền thuê nhà sẽ được lập ra theo thứ tự dựa vào ngày nhận đơn.   Ngoài ra, các thứ tự ưu tiên giải quyết trợ cấp thiền thuê nhà có như sau: cư dân ở hay đang làm việc tại thành phố Santa Ana; cựu chiến binh Hoa Kỳ; và nạn nhân bạo lực trong gia đình. Sau khi nộp đơn, thời gian tuyển chọn từ Danh Sách Chờ Đợi có thể kéo dài từ 1 đến 5 năm dựa trên các tiêu chuẩn nộp đơn và ngân sách. Đợt chọn lựa đầu tiên dự trù sẽ bất đầu vào giữa năm 2008. 

“Tại thành phố Santa Ana, nhu cầu cung cấp nhà ở cho thành phần làm việc rất cao. Chương trình trợ cấp tiền thuê nhà sẽ giúp cho nhiều người với lợi tức thấp được ở nơi mà họ đang đi làm và không cần di chuyển xa xôi,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói.  “Là một người dân cử, tôi có trách nhiệm cung cấp thông tin quan trọng về các chương trình giúp cử tri.”

Tiêu chuẩn lợi tức dựa vào số người toàn bộ ở trong gia đình. Ví dụ, một gia đình có 4 người phải có lợi tức dưới $43,300 một năm mới có đủ tiêu chuẩn nhận vào chương trình. Sâu đây là các tiêu chuẩn lợi tức và số người trong gia đình:

- $30,300 gia đình 1 người

- $34,650 gia đình 2 người

- $38,950 gia đình 3 người

- $43,300 gia đình 4 người

- $46,750 gia đình 5 người

- $50,250 gia đình 6 người

- $53,700 gia đình 7 người

- $57,150 gia đình 8 người

Ngoài ra, phải có ít nhất một người trong gia đình có quốc tịch Hoa Kỳ hoặc địa vị cư dân hợp pháp. 

Quý vị nộp đơn xin vào Danh Sách Chờ Đợi có trách nhiệm báo cáo với Cơ Quan Đặc Trách Gia Cư khi có thay đổi địa chỉ hay điện thoại liên lạc. Trường hợp quý vị bị loại bỏ ra khỏi Danh Sách Chờ Đợi sẽ xảy ra nếu Đặc Trách Gia Cư mất liên lạc với quý vị.  Những thông tin giửa Cơ Quan Đặc Trách Gia Cư Santa Ana và người nộp đơn hoàn toàn là qua điện thư.  

Bất đầu vào tháng 10, đơn xin vào chương trình trợ cấp tiền thuê nhà từ Cơ Quan Đặc Trách Gia Cư Santa Ana sẽ có tại văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và nhiều cơ quan phục vu xã hội như Công Đồng Việt Nam, Trung Tâm Văn Hoá St. Anselms, Community Action Partnership, Mental Health Association, Goodwill Industries, Fair Housing Council và Delhi Community Center. Quy vị cũng có thể vào trang nhà của thành phố Santa Ana để in ra đơn tại nhà: www.santa-ana.org.

“Cơ Quan Đặc Trách Gia Cư Thành Phố Santa Ana đang có nỗ lực rất tốt để đưa đến thông tin về sự mở Danh Sách Chờ Đợi vào tháng 10,” theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

Các đơn xin vào chương trình phải gửi bằng bưu điện từ ngày 1 tháng 10 đến 30 tháng 11 năm 2007.  Cơ Quan Đặc Trách Gia Cư sẽ không nhận đơn trước hay sau thời điểm này.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Santa Ana, Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: 1.Lớp Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng: Quý Vị Không Đơn Độc - Quản Lý Cảm Xúc Buồn Bã vào Thứ Ba, 24 tháng 6, 2025, 2:30 PM - 4 PM tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ. Quý vị có thể ghi danh qua trang mạng: https://tinyurl.com/communitywellnesslab. 2.Thuyết trình: Tâm Khỏe do Bác sĩ Xuyến Đông trình bày vào Thứ Sáu, 27 tháng 6, 2025, 4 PM - 6 PM tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ. Quý vị có thể ghi danh qua trang mạng: https://tinyurl.com/MonthlyWorkshop2025. 3.Sinh hoạt: Lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp vào Thứ Bảy, ngày 28 tháng 6, và Chủ Nhật, ngày 29 tháng 6, 2025, 7 AM – 8:30 AM tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ. 4.Sinh hoạt: Lớp Khí Công vào Thứ Ba, ngày 1 tháng 7, 2025, 9 AM – 10:30 AM tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ. 5.Thuyết trình: Phương Cách Sống Để Cơ Thể và Não Bộ Được Lành Mạnh vào Thứ Ba, 1 tháng 7, 2025, 11 AM - 12:30 PM tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ.
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình nhạc hội chủ đề “Dạ Khúc Tình Ca” sẽ được tổ chức vào lúc 7 giờ tối ngày Chủ Nhật 20 tháng Bảy, 2025 tới đây trên sân khấu Pechanga Theater. Trong không gian ấm cúng quen thuộc của rạp Pechanga, khán giả sẽ lại có dịp được MC Hoài Tâm duyên dáng đưa khán giả bước vào một buổi chiều âm nhạc đầy ắp âm thanh tuyệt vời của những ca khúc tình yêu, những nhạc phẩm trữ tình làm mê đắm tâm hồn người thưởng thức trong buổi chiều tà. “Dạ Khúc Tình Ca” là những lời ngợi ca tình yêu trong cuộc đời, trong con tim mỗi người chúng ta. Trong chương trình ca nhạc này, MC Hoài Tâm sẽ mời quý khán thính giả hội ngộ cùng những giọng ca rất quen thuộc với khách mộ điệu của thế giới âm nhạc trẻ sau này.
Hôm Thứ Hai 23 Tháng Sáu, các công ty bảo hiểm lớn nhất Hoa Kỳ đã đồng ý làm đơn giản lại hệ thống phê duyệt phức tạp của họ. Quyết định này diễn ra sau gần bảy tháng sau vụ bắn chết Giám Đốc Điều Hành một công ty bảo hiểm tại New York, làm cho dư luận bắt đầu chú ý rộng rãi đến việc các công ty bảo hiểm y tế từ chối hoặc trì hoãn việc chăm sóc theo yêu cầu của bác sĩ. Hàng chục công ty bảo hiểm, bao gồm Cigna, Aetna, Humana và UnitedHealthcare, đã đồng ý một số biện pháp, bao gồm bỏ bớt các thủ tục y tế cần phê duyệt và chấp thuận trước. Các công ty bảo hiểm cũng cam kết sử dụng ngôn ngữ rõ ràng khi giao tiếp với bệnh nhân và hứa rằng các chuyên gia y tế sẽ xem xét các từ chối bảo hiểm.
Tại Vietlife TV 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster vào trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 6 năm 2025, Khu Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam California và Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Lần Thứ 95 Anh Hùng Liệt Nữ Yên Báy. Điều hợp chương trình do MC Nam Yến. Tham dự buổi lễ ngoài quý Đảng Viên Việt Nam Quốc Dân Đảng còn có một số quý vị đại diện các Đảng phái chính trị tại địa phương, cộng đồng Việt Nam Nam California, Cụ Vũ Hoàng, một số các cơ quan truyền thông… Đến từ Texas có Hòa Thượng Thích Huyền Việt, Ông bà Bác Sĩ Trần Quốc Hưng (trong Liên Minh Vì Dân Chủ Cho Việt Nam).
Tại phòng hội Phòng Thương Mại Thành Phố Westminster 14491 Beach Blvd Thành Phố Westminster vào lúc 6 giờ chiếu Thứ Sáu ngày 20 tháng 6 năm 2025 một buổi Lễ tưởng niệm Giáo Sư Đoàn Viết Hoạt đã được các thân hữu tổ chức. Buổi lễ do ông Larry Nguyễn, giám đốc Trung Tâm Chăm Sóc Người Cao Niên Sacramento (cơ quan bảo trợ), Luật Sư Đỗ Thái Nhiên trưởng ban tổ chức, điều hợp chương trình buổi lễ do MC. Nancy Nguyễn cùng nhóm thân hữu trong ban tổ chức có: Trần Trung Đạo, Larry Nguyễn, Trần Minh Phương, Nguyễn Thanh Hà, Cao Minh Châu, Vũ Đan Thy, Trần Anh, Nancy Nguyễn, Trần Minh Khôi, Tạ Văn Thành…
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 5 giờ chiều thứ Sáu ngày 20 tháng Sáu năm 2025, như thông lệ hằng năm vào ngày 19 tháng sáu, Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa do chiến hữu Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đội Trưởng và Nhà báo Du Miên, Giám Đốc Thư Viện, Bảo Tàng Viện Việt Nam đứng ra tổ chức đêm văn nghệ tưởng niệm Ngày Quân Lực 19-6 và vinh danh QLVNCH.
Trong không khí khắp nơi đang tưng bừng tổ chức những buổi lễ chào đón ngày Father's Day tức ngày Lễ dành cho Cha, tôi đến tham dự buổi Lễ cho Cha được tổ chức ở Trung Tâm Hoàn Nhiên. Bầu không khí vui tươi, thân mật, ấm cúng và tràn ngập yêu thương ở đây, khiến tôi thấy thật gần gũi với mọi người và bùi ngùi nhớ tới người cha đã khuất của mình. Không đông đảo, lộng lẫy, đầy hoa và thức ăn tràn ngập như hôm Lễ Mother's Day được tổ chức trước đây, buổi lễ hôm nay cũng vui tươi, đầy tiếng cười nhưng đằm thắm và sâu lắng hơn.
Nhà văn Thảo Trường (1936–2010) qua đời đã 15 năm.Thân hữu và gia đình nhà văn Thảo Trường trân trọng kính mời quý bạn đến tham dự buổi ra mắt bốn tác phẩm vừa tái xuất bản của nhà văn Thảo Trường: Hà Nội Nơi Giam Giữ Cuối Cùng; Người Khách Lạ Trên Quê Hương; Ngọn Đèn; và Lá Xanh. Chương trình do Đinh Quang Anh Thái điều hợp, với các diễn giả: giáo sư Trần Huy Bích, giáo sư Trần Chấn Trí; nhà văn Đặng Thơ Thơ và phần đọc trích chuyện, và chia sẻ ký ức về Thảo Trường.
Sáng Chủ Nhật ngày 15 tháng 6 năm 2025 tại Hội Quán PGH 2114 W. McFadden Ave, Santa Ana, Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California đã long trọng tổ chức đại lễ kỷ niệm 86 năm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền đạo. Buổi lễ được bắt đầu lúc 10 giờ 30 sáng, các thanh, thiếu niên PGHH lên trước lễ đài hát quốc ca và sau đó có phút mặc niệm tưởng nhớ công đức tiền nhân, anh hùng liệt nữ, các chiến sĩ QL/VNCH đã hy sinh vì tổ quốc và đồng bào đã bỏ mình trên đường tìm tự do từ sau ngày 30.4.1975.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.