Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Toyota: Lỗ 1.8 Tỉ Đô, Lần Đầu Tiên Từ Hơn 50 Năm

07/02/200900:00:00(Xem: 2857)
Toyota: Lỗ 1.8 tỉ đô, Lần Đầu Tiên Từ Hơn 50 Năm
TOKYO  -     Hôm Thứ Sáu hãng Toyota tiên đoán thua lỗ hàng năm lần đầu tiên kể từ năm 1950, và hối suất tiền Yen làm hạ doanh lợi của nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới.
Phúc trình của Toyota cho biết 3 tháng cuối năm 2008 lỗ 164.7 tỉ Yen, tương đương 1.8 tỉ MK, so với cùng kỳ năm trước lời 458.6 tỉ Yen, và dự đoán lỗ 350 tỉ Yen (bằng 3.85 tỉ MK) trong tài khoá tính đến hết Tháng 3-2009. Trong năm tài chính trước, Toyota thu lời 1720 tỉ Yen.
TT Bush Tài Trợ ngân hàng Dư, Lố 78 tỉ Mức Cần Thiết
WASHINGTON  -   Chính phủ TT Bush đã taì trợ cho tư bản ngân hàng laị quá lố, hơn mức cần thiết tới gần 80 tỉ đô.
 1 cuộc nghiên cứu của Ủy Ban Giám Sát Quốc Hội (COP) chỉ ra rằng chính phủ Bush đã trả giá quá mức khoảng 78 tỉ MK về cổ phần và các tài sản cuả ngân hàng trong kế hoạch cứu nguy Wall Street bắt đầu Tháng 10-2008.
Đề luật 700 tỉ MK được QH thông qua, nhưng các quyết định chi dùng của TT Bush và bộ trưởng ngân khố Henry Paulson bị cả 2 đảng chỉ trích.
Theo COP, đại công ty bảo hiểm AIG được tài trợ 40 tỉ trong lúc tổng trị giá các tài sản chỉ là 14.8 tỉ.

Nhưng, điểm sáng của kế hoạch cứu nguy là các ngân hàng nhận tài trợ cấp thời đã trả cổ tức 271 triệu cho chính quyền liên bang, và dự kiến trả thêm 1.5 tỉ về cổ tức trước cuối tháng này. Riêng Wells Fargo loan báo sẽ trả cổ tức 371 triệu về Tháng 1-2009.
Các chi tiết trong cuộc nghiên cứu của COP cho thấy liên bang đã trả quá giá 62.5 tỉ với 10 ngân hàng xin cứu nguy.
 Tính hết trên 300 đơn vị được tài trợ, khoản tiền trả quá giá là 78 tỉ.
Phúc trình của COP viết : liên bang áp dụng mô hình "1 cỡ vừa mọi đối tượng", nên các định chế nhỏ được tài trợ ở mức cao hơn so với định chế lớn. Bà Elizabeth Warren, chủ tịch COP, tuyên bố trong cuộc điều trần tại QH "Trả tiền cao có thể là lý do tốt về chính sách, nhưng không xếp hạng rõ ràng thì đó là điều chúng tôi không biết".
Tại ủy ban ngân hàng của Thượng Viện, NS Chris Dodd (DC-Connecticut) nhận rằng hiện tượng trả giá quá mức khiến mọi người "nhíu mày."
Ngoài ra, thanh tra đặc biệt của chương trình cứu nguy, ông Neil Barofsky, loan báo "Trong đoản kỳ, Bộ ngân khố cần phát triển 1 chiến lược hoàn chỉnh về cách xử dụng quỹ cứu nguy, thay mặt công dân thọ thuế". 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.